Từ một fan phim Hàn Quốc, cô gái Philippines này đến giờ đã xuất hiện trong 60 bộ phim Hàn

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cô gái này vốn rất thích xem phim Hàn Quốc, nên đã tìm ra một cách rất thực tế: Sang Hàn du học, rồi ứng tuyển để bắt đầu tham gia vào các bộ phim. Đến giờ, cô ấy thậm chí đóng chung cả phim với những diễn viên hàng đầu của Hàn như Song Hye Kyo, Kim Tae Hee…

Những người thích xem phim Hàn Quốc có thể có nhiều điểm chung: “Cày” phim hằng ngày, thường xuyên đọc tin tức về các diễn viên… Nhưng cô gái Philippines này thì có cách đặc biệt hơn hẳn: Cô ấy quyết tâm theo đuổi ước mơ được đóng chung phim với các thần tượng.

Và đến giờ thì cô ấy đã xuất hiện trong hơn 60 bộ phim Hàn rồi!

Cô gái ấy là Noreen Joyce Guerra, người Philippines. Khi xem phim Bay cao ước mơ (Dream High), Noreen rất muốn sang Hàn. Thế là đến năm 2015, cô sang Hàn du học ở ĐH Nữ sinh Sookmyung. Ngoài giờ học, Noreen đi làm thêm công việc phiên dịch và trợ lý đạo diễn sân khấu trong một công ty liên quan đến giải trí.

Từ một fan phim Hàn Quốc, cô gái Philippines này đến giờ đã xuất hiện trong 60 bộ phim Hàn ảnh 1

Noreen Joyce Guerra. Ảnh: Facebook.

Càng xem phim Hàn và làm thêm trong ngành giải trí thì Noreen càng thích và đã nộp hồ sơ cho một số công ty tuyển diễn viên người nước ngoài nhưng đều bị từ chối. Nên Noreen đành hài lòng với những công việc hậu trường, như chuẩn bị các đồ dùng cần thiết cho việc quay phim.

Dần dần, Noreen bắt đầu được cho xuất hiện trong phim, chủ yếu là “diễn nền”, đóng những vai nhỏ nhất, chỉ lướt qua màn hình. Nhưng Noreen vẫn rất chăm chỉ vì đó là sở thích của cô. Dần dần, tính đến giờ, “gia tài” của Noreen đã là hơn 60 phim truyền hình và vài phim điện ảnh.

Từ một fan phim Hàn Quốc, cô gái Philippines này đến giờ đã xuất hiện trong 60 bộ phim Hàn ảnh 2

Vai diễn đầu tiên của Noreen. Ảnh: Korea Times.

Noreen cho biết, trong phần lớn các bộ phim, cô chỉ đóng vai học sinh, sinh viên. Điều thú vị là cô toàn đóng vai người Hàn, còn đến khi cô ứng tuyển để đóng vai người Philippines trong phim Hàn thì lại bị đạo diễn bảo rằng trông cô không giống người Philippines.

Từ một fan phim Hàn Quốc, cô gái Philippines này đến giờ đã xuất hiện trong 60 bộ phim Hàn ảnh 3

Noreen và một vai diễn chỉ ngồi tại chỗ. Ảnh: Joyce in Korea.

Hầu hết các vai diễn của Noreen đều không có thoại, vì thực ra cô nói tiếng Hàn cũng không trôi chảy lắm, đặc biệt là nếu phải nói trong các phim cổ trang.

Từ một fan phim Hàn Quốc, cô gái Philippines này đến giờ đã xuất hiện trong 60 bộ phim Hàn ảnh 4

Noreen hầu như toàn đóng vai không có thoại. Ảnh: Korea Times.

Tuy không chắc chắn là có theo đuổi sự nghiệp trong ngành điện ảnh hay không, nhưng Noreen rất yêu công việc “đóng vai quần chúng” của mình, vì cô được gặp nhiều diễn viên Hàn. Chẳng hạn, Noreen được đóng phim Gặp gỡ (The Encounter) với Song Hye Kyo và Park Bo Gum. Đây đúng là “giấc mơ” của Noreen vì cô đã thần tượng Song Hye Kyo từ lâu. Cô kể rằng, Park Bo Gum còn hỏi thăm những diễn viên phụ như cô.

Từ một fan phim Hàn Quốc, cô gái Philippines này đến giờ đã xuất hiện trong 60 bộ phim Hàn ảnh 5

Noreen hay được đóng vai học sinh, sinh viên. Ảnh: YouTube.

Noreen cũng rất phấn khích vì từng được đóng chung phim Chào mẹ, tạm biệt (Hi Bye, Mama) với Kim Tae Hee và cô kể: “Đó là lần đầu tiên tôi gặp Kim Tae Hee. Chị ấy rất xinh đẹp và rất tốt tính”.

Từ một fan phim Hàn Quốc, cô gái Philippines này đến giờ đã xuất hiện trong 60 bộ phim Hàn ảnh 6

Noreen chụp ảnh cùng diễn viên Jae Hee. Ảnh: Joyce in Korea.

Ngoài ra, Noreen còn xuất hiện trong các phim như Tầng lớp Itaewon (Itaewon Class), Vẻ đẹp đích thực (True Beauty)…

Từ một fan phim Hàn Quốc, cô gái Philippines này đến giờ đã xuất hiện trong 60 bộ phim Hàn ảnh 7
Tuy Noreen đóng nhiều phim nhưng khán giả rất hiếm khi thấy mặt cô. Ảnh: Korea Times.

Theo Noreen thì ngoài đời thực, cô thấy Huyn Bin là người đẹp trai nhất, “như đến từ Thiên Đường vậy”.

Từ một fan phim Hàn Quốc, cô gái Philippines này đến giờ đã xuất hiện trong 60 bộ phim Hàn ảnh 8

Thỉnh thoảng Noreen cũng có vai diễn được nhìn thấy mặt (dù hơi mờ). Ảnh: YouTube.

Hiện giờ, Noreen cũng có không ít fan người Philippines và cô thường xuyên trò chuyện với họ để khuyến khích họ theo đuổi các ước mơ của mình, dù ước mơ đó ban đầu có vẻ xa vời đến đâu đi nữa.

Từ một fan phim Hàn Quốc, cô gái Philippines này đến giờ đã xuất hiện trong 60 bộ phim Hàn ảnh 12
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

4 chiến lược giúp Gen Z giữ được sự bình thản khi cảm xúc "đi tàu lượn siêu tốc"

4 chiến lược giúp Gen Z giữ được sự bình thản khi cảm xúc "đi tàu lượn siêu tốc"

HHT - Tuổi teen thường bị gắn mác với những từ như “nổi loạn”, “thất thường” hay “phải luôn khác biệt”. Thực tế, thế giới tuổi teen muôn màu, là giai đoạn chuyển hóa diệu kỳ và ý nghĩa trong cuộc đời. Làm sao để hiểu những cảm xúc phức tạp đến với mình và tận hưởng vẻ đẹp của chúng thay vì bị nhấn chìm?
Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

HHT - So với một khóm hoa trong vườn nhà thì cỏ cây trong rừng có bản năng sinh tồn mạnh mẽ hơn. Chúng tự thân vận động, không chờ người vun xới nên lá xanh hơn, mùi hương rõ rệt hơn và cũng giàu dinh dưỡng hơn nhờ bộ rễ mạnh mẽ bám thật sâu dưới lòng đất để tự tìm nguồn dưỡng chất cho mình. Em cũng nên như vậy!
Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

HHT - Em bày tỏ tình cảm và bị từ chối, em đi xin việc và bị từ chối, em đưa ra nhiều ý kiến trong những buổi học nhóm và đều bị từ chối... cảm giác rất tệ, phải không? Em hoài nghi và thất vọng về năng lực của bản thân hay em cảm thấy tuy là mọi chuyện đều không như ý nhưng điều đó cũng chẳng thể đánh gục em được? Tất cả đều là lựa chọn của em!
Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

HHT - Một chú chó ở Peru suốt mấy năm nay ngày nào cũng ra bờ biển và ngồi ngóng ra không gian mênh mông trước mặt. Nó muốn đợi chủ quay về, nhưng thật đáng tiếc rằng người chủ của chú chó đã ra khơi lần cuối cùng từ vài năm về trước và sẽ không về nữa. Câu chuyện của chú chó đã khiến hàng triệu người trên khắp thế giới thấy ngậm ngùi.