Từ một fan phim Hàn Quốc, cô gái Philippines này đến giờ đã xuất hiện trong 60 bộ phim Hàn

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cô gái này vốn rất thích xem phim Hàn Quốc, nên đã tìm ra một cách rất thực tế: Sang Hàn du học, rồi ứng tuyển để bắt đầu tham gia vào các bộ phim. Đến giờ, cô ấy thậm chí đóng chung cả phim với những diễn viên hàng đầu của Hàn như Song Hye Kyo, Kim Tae Hee…

Những người thích xem phim Hàn Quốc có thể có nhiều điểm chung: “Cày” phim hằng ngày, thường xuyên đọc tin tức về các diễn viên… Nhưng cô gái Philippines này thì có cách đặc biệt hơn hẳn: Cô ấy quyết tâm theo đuổi ước mơ được đóng chung phim với các thần tượng.

Và đến giờ thì cô ấy đã xuất hiện trong hơn 60 bộ phim Hàn rồi!

Cô gái ấy là Noreen Joyce Guerra, người Philippines. Khi xem phim Bay cao ước mơ (Dream High), Noreen rất muốn sang Hàn. Thế là đến năm 2015, cô sang Hàn du học ở ĐH Nữ sinh Sookmyung. Ngoài giờ học, Noreen đi làm thêm công việc phiên dịch và trợ lý đạo diễn sân khấu trong một công ty liên quan đến giải trí.

Từ một fan phim Hàn Quốc, cô gái Philippines này đến giờ đã xuất hiện trong 60 bộ phim Hàn ảnh 1

Noreen Joyce Guerra. Ảnh: Facebook.

Càng xem phim Hàn và làm thêm trong ngành giải trí thì Noreen càng thích và đã nộp hồ sơ cho một số công ty tuyển diễn viên người nước ngoài nhưng đều bị từ chối. Nên Noreen đành hài lòng với những công việc hậu trường, như chuẩn bị các đồ dùng cần thiết cho việc quay phim.

Dần dần, Noreen bắt đầu được cho xuất hiện trong phim, chủ yếu là “diễn nền”, đóng những vai nhỏ nhất, chỉ lướt qua màn hình. Nhưng Noreen vẫn rất chăm chỉ vì đó là sở thích của cô. Dần dần, tính đến giờ, “gia tài” của Noreen đã là hơn 60 phim truyền hình và vài phim điện ảnh.

Từ một fan phim Hàn Quốc, cô gái Philippines này đến giờ đã xuất hiện trong 60 bộ phim Hàn ảnh 2

Vai diễn đầu tiên của Noreen. Ảnh: Korea Times.

Noreen cho biết, trong phần lớn các bộ phim, cô chỉ đóng vai học sinh, sinh viên. Điều thú vị là cô toàn đóng vai người Hàn, còn đến khi cô ứng tuyển để đóng vai người Philippines trong phim Hàn thì lại bị đạo diễn bảo rằng trông cô không giống người Philippines.

Từ một fan phim Hàn Quốc, cô gái Philippines này đến giờ đã xuất hiện trong 60 bộ phim Hàn ảnh 3

Noreen và một vai diễn chỉ ngồi tại chỗ. Ảnh: Joyce in Korea.

Hầu hết các vai diễn của Noreen đều không có thoại, vì thực ra cô nói tiếng Hàn cũng không trôi chảy lắm, đặc biệt là nếu phải nói trong các phim cổ trang.

Từ một fan phim Hàn Quốc, cô gái Philippines này đến giờ đã xuất hiện trong 60 bộ phim Hàn ảnh 4

Noreen hầu như toàn đóng vai không có thoại. Ảnh: Korea Times.

Tuy không chắc chắn là có theo đuổi sự nghiệp trong ngành điện ảnh hay không, nhưng Noreen rất yêu công việc “đóng vai quần chúng” của mình, vì cô được gặp nhiều diễn viên Hàn. Chẳng hạn, Noreen được đóng phim Gặp gỡ (The Encounter) với Song Hye Kyo và Park Bo Gum. Đây đúng là “giấc mơ” của Noreen vì cô đã thần tượng Song Hye Kyo từ lâu. Cô kể rằng, Park Bo Gum còn hỏi thăm những diễn viên phụ như cô.

Từ một fan phim Hàn Quốc, cô gái Philippines này đến giờ đã xuất hiện trong 60 bộ phim Hàn ảnh 5

Noreen hay được đóng vai học sinh, sinh viên. Ảnh: YouTube.

Noreen cũng rất phấn khích vì từng được đóng chung phim Chào mẹ, tạm biệt (Hi Bye, Mama) với Kim Tae Hee và cô kể: “Đó là lần đầu tiên tôi gặp Kim Tae Hee. Chị ấy rất xinh đẹp và rất tốt tính”.

Từ một fan phim Hàn Quốc, cô gái Philippines này đến giờ đã xuất hiện trong 60 bộ phim Hàn ảnh 6

Noreen chụp ảnh cùng diễn viên Jae Hee. Ảnh: Joyce in Korea.

Ngoài ra, Noreen còn xuất hiện trong các phim như Tầng lớp Itaewon (Itaewon Class), Vẻ đẹp đích thực (True Beauty)…

Từ một fan phim Hàn Quốc, cô gái Philippines này đến giờ đã xuất hiện trong 60 bộ phim Hàn ảnh 7
Tuy Noreen đóng nhiều phim nhưng khán giả rất hiếm khi thấy mặt cô. Ảnh: Korea Times.

Theo Noreen thì ngoài đời thực, cô thấy Huyn Bin là người đẹp trai nhất, “như đến từ Thiên Đường vậy”.

Từ một fan phim Hàn Quốc, cô gái Philippines này đến giờ đã xuất hiện trong 60 bộ phim Hàn ảnh 8

Thỉnh thoảng Noreen cũng có vai diễn được nhìn thấy mặt (dù hơi mờ). Ảnh: YouTube.

Hiện giờ, Noreen cũng có không ít fan người Philippines và cô thường xuyên trò chuyện với họ để khuyến khích họ theo đuổi các ước mơ của mình, dù ước mơ đó ban đầu có vẻ xa vời đến đâu đi nữa.

Từ một fan phim Hàn Quốc, cô gái Philippines này đến giờ đã xuất hiện trong 60 bộ phim Hàn ảnh 12
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

HHT - Trong một trận thi đấu bóng bầu dục của thiếu nhi, một cầu thủ vì thất vọng mà đã chạy ra khóc lóc với huấn luyện viên. Thế rồi một đồng đội của cầu thủ nhí đó đã có một bài “diễn thuyết” ngắn gọn nhưng cực kỳ ấn tượng để động viên tinh thần bạn mình. Cậu bé mạnh mẽ này đã khiến dân mạng phải thốt lên: “Tất cả chúng ta đều cần một người bạn như thế này”.
Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

HHT - Trong hôn lễ Hoàng gia của Hoàng tử William và Công nương Kate vào 11 năm trước, William đã có một khoảnh khắc “không biết phải làm sao” trước mặt rất đông người, khi anh không thể đeo được nhẫn cưới vào ngón tay cô dâu của mình. Tại sao lại có chuyện như vậy ở một sự kiện mà chắc chắn đã được chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng?
Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

HHT - Một cô giáo ở Malaysia đã rất băn khoăn khi chấm điểm một bài thi và thấy sinh viên làm bài ở mức gần đạt, tức là nếu để nguyên thì sẽ trượt, nhưng nếu được cộng thêm điểm một chút thì sẽ qua. Cách “cứu” học trò của cô được cộng đồng mạng khen là “vẹn cả đôi đường” và nhiều người cảm ơn cô.
Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

HHT - Nữ sinh người châu Á này đã gây bất ngờ khi là người đứng đầu trong số gần 10.000 sinh viên tốt nghiệp ở Virginia Tech - trường đại học danh tiếng bậc nhất ở Mỹ. Cô gái xinh đẹp như hoa hậu này thậm chí còn học một ngành vốn tưởng là sở trường của nam giới: Ngành kỹ sư. Cô ấy nói thế nào về bí quyết học của mình?
“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

HHT - Rất nhiều sinh viên của một trường đại học ở Trung Quốc đã bất ngờ khi nhìn thấy những bông hoa hồng được đính ở những địa điểm ngẫu nhiên trong sân trường, kèm theo đó là lời nhắn rằng “hoa hồng để dùng trong trường hợp khẩn cấp”. Những bông hoa này có ý nghĩa gì và ai đã thực hiện việc này?