Tự nhìn lại bản thân, xem mình có phải bạn siêu tệ trong mắt người khác

Tự nhìn lại bản thân, xem mình có phải bạn siêu tệ trong mắt người khác
HHT - Ai cũng thích có nhiều bạn tốt và trở thành bạn tốt của người khác. Nhưng biết đâu bạn đang vô tình làm bạn tệ của một ai đó đấy nhé.

Ngày bé, chúng mình có thể đánh giá tình bạn của mình qua một thước đo rất đơn giản: Nếu hai người luôn ngồi chơi cùng nhau vào giờ ra chơi thì như thế là bạn tốt. Còn bây giờ thì sao? Thế giới đã phức tạp hơn!

Bạn có bạn mới, bạn cũ, bạn ở lớp học thêm, bạn trong fanclub (chưa kể cả trăm bạn Facebook nữa). Vậy, bản thân bạn có phải là một người bạn tốt không? Hay chỉ là một người bạn “theo thời tiết”, lúc nắng lúc mưa? Hãy thử vài tình huống này để kết luận nhé!

Tự nhìn lại bản thân, xem mình có phải bạn siêu tệ trong mắt người khác ảnh 1

Bạn quên tặng quà Giáng Sinh cho bạn thân của bạn.

Kết luận: Không [nhất thiết] là bạn xấu.

Ứng xử chưa tốt? Rõ ràng! Nhưng trong hầu hết các trường hợp, thì quên quà Giáng Sinh không phải là điều gì kinh khủng cả. Rất nhiều người không nghĩ nhiều đến quà Giáng Sinh. Một người bạn thực sự có thể sẽ cười vào sự lúng túng của bạn khi quên tặng quà, hoặc có thể hơi bực mình vì bạn không nhớ tặng quà cho họ khi họ vẫn nhớ tặng quà cho bạn. Nhưng một người bạn thực sự sẽ không để cho việc này làm hỏng tình bạn của hai người.

Bạn quên sinh nhật của bạn thân. 

Kết luận: Bạn xấu nếu bạn là nữ. Không phải bạn xấu nếu bạn là nam.

Phân biệt đối xử sao? Không hẳn. Bởi ai cũng biết là nữ giới để ý và coi trọng những dịp sinh nhật hơn hẳn nam giới. Các cậu con trai thì coi sinh nhật chẳng khác gì một ngày thứ Hai hay thứ Ba nào đó. Vậy nếu một cậu bạn trai quên sinh nhật của bạn, có lẽ nguyên nhân chỉ là vì hôm nay cậu ấy chưa lên Facebook mà thôi.

Tự nhìn lại bản thân, xem mình có phải bạn siêu tệ trong mắt người khác ảnh 2

Bạn chẳng bao giờ gửi một tấm thiệp cảm ơn, hay nói lời cảm ơn.

Kết luận: Không phải là bạn xấu.

Đây chỉ là một thất bại trong hành vi ứng xử, chứ không phải là một tình bạn thất bại - sự phân biệt này khó thấy nhưng là quan trọng. Một người chẳng bao giờ gửi thiệp cảm ơn và cũng rất hiếm khi nói cảm ơn cũng giống như một người khi ăn cứ nhai chóp chép và tạo ra nhiều âm thanh. Như thế là thiếu lịch sự, nhưng không phải là một khiếm khuyết nghiêm trọng.

Bạn không bao giờ chủ động gọi điện cho bạn thân.

Kết luận: Bạn xấu.

Hãy nghĩ đến tình bạn cũng như chuyện hẹn hò. Nếu lúc nào bạn thân của bạn cũng là người gọi điện trước, thì bạn đang chứng tỏ rằng bạn chẳng quan tâm đến bạn ấy nhiều như mức bạn ấy quan tâm đến bạn; hoặc là bạn chẳng coi trọng tình bạn này như mức bạn ấy coi trọng. Đúng, bạn có thể lấy lý do là bạn không phải mẫu người thích gọi điện thoại. Nhưng thỉnh thoảng, khi bạn có vài phút rảnh, bạn cũng nên cố gắng chứ. Cái đấy người ta gọi là quan tâm đấy!

Tự nhìn lại bản thân, xem mình có phải bạn siêu tệ trong mắt người khác ảnh 3

Bạn buôn chuyện, tiết lộ bí mật của bạn thân cho nhiều người khác.

Kết luận: Bạn xấu.

Việc này thật cám dỗ. Khi BFF kể cho bạn nghe rằng bạn ấy vẫn thầm so sánh cậu bạn cùng lớp với Justin Bieber, và rằng tối hôm qua bạn ấy còn mơ thấy cậu bạn cùng lớp mang khuôn mặt của JB nữa, bạn sẽ muốn “bật mí” chuyện này với vài người bạn chung của hai người để cả nhóm tha hồ cười. Hãy chiến đấu để chống lại cám dỗ đó. Biết rằng một người bạn thân mà mình tin tưởng lại nói sau lưng mình thì thực sự rất tổn thương đấy.

Bạn nói với bạn thân rằng không nên mặc jumpsuit vì trông bạn ấy sẽ rất mập.

Kết luận: Bạn tốt.

Đó là điều mà những người bạn tốt vẫn làm: Nói ra sự thật khó khăn (tất nhiên, nên theo một cách dễ chịu) - kiểu như là bạn đang tăng cân quá mức hoặc bạn không nên cứ thích những anh chàng theo mẫu “bad boy”. Nếu một người bạn thân không thể nói cho bạn nghe những sự thật đó, thì còn ai có thể nữa chứ?

Theo tuần san hoa học trò
MỚI - NÓNG
Từ việc KRI Nanggala-402 mất tích, nhìn lại những tai nạn tàu ngầm đáng sợ trên thế giới
Từ việc KRI Nanggala-402 mất tích, nhìn lại những tai nạn tàu ngầm đáng sợ trên thế giới
HHT - Thủy thủ đoàn trên những con tàu lênh đênh ngoài biển đã phải chịu nhiều hiểm nguy rồi, nhưng thủy thủ đoàn trên tàu ngầm còn có thể phải đối mặt với nhiều rủi ro hơn nữa. KRI Nanggala-402 không phải là con tàu ngầm đầu tiên gặp nạn. Trước nó, đã có những vụ tai nạn tàu ngầm khác, cũng rất đau lòng.

Có thể bạn quan tâm

Bạn có biết gạch đầu dòng nào là ưu tiên hàng đầu để trở thành một "cô nàng đắt giá"?

Bạn có biết gạch đầu dòng nào là ưu tiên hàng đầu để trở thành một "cô nàng đắt giá"?

HHT - Bạn có biết làn da, mái tóc có thể mang lại nhiều cơ hội cho bạn? Và nếu không quan tâm đến chúng thì bạn đang gửi đi thông điệp: 1. Bạn không biết yêu và chăm sóc bản thân; 2. Bạn không quan tâm đến việc chăm sóc bản thân; 3. Bạn không đủ điều kiện để chăm sóc bản thân. 
Hóa ra uống nhiều sữa không hề tốt cho da như bạn vẫn nghĩ, lý do vô cùng bất ngờ!

Hóa ra uống nhiều sữa không hề tốt cho da như bạn vẫn nghĩ, lý do vô cùng bất ngờ!

HHT - Chúng ta vẫn nghe ông bà cha mẹ bảo rằng, uống sữa giúp mình đẹp da đẹp dáng lại còn cải thiện sức khỏe. Do chứa một lượng lớn vitamin A, B1, B2 cùng protein có khả năng giúp da trở nên mềm mịn, giàu sức sống nên sữa tươi và các chế phẩm từ sữa thường được coi là “thần dược” cho một làn da trắng sáng. Tuy nhiên, việc lạm dụng sữa tươi lại gây nên những tác dụng ngược đến làn da và thậm chí là ảnh hưởng tới sức khỏe nữa đấy!
Cha mẹ bàng hoàng khi biết bé gái 9 tuổi bị đau bụng do nguyên nhân từ gia đình

Cha mẹ bàng hoàng khi biết bé gái 9 tuổi bị đau bụng do nguyên nhân từ gia đình

Khoảng một tháng nay thấy con thỉnh thoảng đau bụng vùng rốn, gia đình cho bé đi khám nhưng triệu chứng không thuyên giảm. Sau đó, bé được đưa đến Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) MEDLATEC khám, cha mẹ vô cùng bất ngờ khi bác sĩ cho biết nguyên nhân gây triệu chứng bất thường của bé là do chính sự chủ quan của gia đình.