Tự nhìn lại bản thân, xem mình có phải bạn siêu tệ trong mắt người khác

Tự nhìn lại bản thân, xem mình có phải bạn siêu tệ trong mắt người khác
HHT - Ai cũng thích có nhiều bạn tốt và trở thành bạn tốt của người khác. Nhưng biết đâu bạn đang vô tình làm bạn tệ của một ai đó đấy nhé.

Ngày bé, chúng mình có thể đánh giá tình bạn của mình qua một thước đo rất đơn giản: Nếu hai người luôn ngồi chơi cùng nhau vào giờ ra chơi thì như thế là bạn tốt. Còn bây giờ thì sao? Thế giới đã phức tạp hơn!

Bạn có bạn mới, bạn cũ, bạn ở lớp học thêm, bạn trong fanclub (chưa kể cả trăm bạn Facebook nữa). Vậy, bản thân bạn có phải là một người bạn tốt không? Hay chỉ là một người bạn “theo thời tiết”, lúc nắng lúc mưa? Hãy thử vài tình huống này để kết luận nhé!

Tự nhìn lại bản thân, xem mình có phải bạn siêu tệ trong mắt người khác ảnh 1

Bạn quên tặng quà Giáng Sinh cho bạn thân của bạn.

Kết luận: Không [nhất thiết] là bạn xấu.

Ứng xử chưa tốt? Rõ ràng! Nhưng trong hầu hết các trường hợp, thì quên quà Giáng Sinh không phải là điều gì kinh khủng cả. Rất nhiều người không nghĩ nhiều đến quà Giáng Sinh. Một người bạn thực sự có thể sẽ cười vào sự lúng túng của bạn khi quên tặng quà, hoặc có thể hơi bực mình vì bạn không nhớ tặng quà cho họ khi họ vẫn nhớ tặng quà cho bạn. Nhưng một người bạn thực sự sẽ không để cho việc này làm hỏng tình bạn của hai người.

Bạn quên sinh nhật của bạn thân. 

Kết luận: Bạn xấu nếu bạn là nữ. Không phải bạn xấu nếu bạn là nam.

Phân biệt đối xử sao? Không hẳn. Bởi ai cũng biết là nữ giới để ý và coi trọng những dịp sinh nhật hơn hẳn nam giới. Các cậu con trai thì coi sinh nhật chẳng khác gì một ngày thứ Hai hay thứ Ba nào đó. Vậy nếu một cậu bạn trai quên sinh nhật của bạn, có lẽ nguyên nhân chỉ là vì hôm nay cậu ấy chưa lên Facebook mà thôi.

Tự nhìn lại bản thân, xem mình có phải bạn siêu tệ trong mắt người khác ảnh 2

Bạn chẳng bao giờ gửi một tấm thiệp cảm ơn, hay nói lời cảm ơn.

Kết luận: Không phải là bạn xấu.

Đây chỉ là một thất bại trong hành vi ứng xử, chứ không phải là một tình bạn thất bại - sự phân biệt này khó thấy nhưng là quan trọng. Một người chẳng bao giờ gửi thiệp cảm ơn và cũng rất hiếm khi nói cảm ơn cũng giống như một người khi ăn cứ nhai chóp chép và tạo ra nhiều âm thanh. Như thế là thiếu lịch sự, nhưng không phải là một khiếm khuyết nghiêm trọng.

Bạn không bao giờ chủ động gọi điện cho bạn thân.

Kết luận: Bạn xấu.

Hãy nghĩ đến tình bạn cũng như chuyện hẹn hò. Nếu lúc nào bạn thân của bạn cũng là người gọi điện trước, thì bạn đang chứng tỏ rằng bạn chẳng quan tâm đến bạn ấy nhiều như mức bạn ấy quan tâm đến bạn; hoặc là bạn chẳng coi trọng tình bạn này như mức bạn ấy coi trọng. Đúng, bạn có thể lấy lý do là bạn không phải mẫu người thích gọi điện thoại. Nhưng thỉnh thoảng, khi bạn có vài phút rảnh, bạn cũng nên cố gắng chứ. Cái đấy người ta gọi là quan tâm đấy!

Tự nhìn lại bản thân, xem mình có phải bạn siêu tệ trong mắt người khác ảnh 3

Bạn buôn chuyện, tiết lộ bí mật của bạn thân cho nhiều người khác.

Kết luận: Bạn xấu.

Việc này thật cám dỗ. Khi BFF kể cho bạn nghe rằng bạn ấy vẫn thầm so sánh cậu bạn cùng lớp với Justin Bieber, và rằng tối hôm qua bạn ấy còn mơ thấy cậu bạn cùng lớp mang khuôn mặt của JB nữa, bạn sẽ muốn “bật mí” chuyện này với vài người bạn chung của hai người để cả nhóm tha hồ cười. Hãy chiến đấu để chống lại cám dỗ đó. Biết rằng một người bạn thân mà mình tin tưởng lại nói sau lưng mình thì thực sự rất tổn thương đấy.

Bạn nói với bạn thân rằng không nên mặc jumpsuit vì trông bạn ấy sẽ rất mập.

Kết luận: Bạn tốt.

Đó là điều mà những người bạn tốt vẫn làm: Nói ra sự thật khó khăn (tất nhiên, nên theo một cách dễ chịu) - kiểu như là bạn đang tăng cân quá mức hoặc bạn không nên cứ thích những anh chàng theo mẫu “bad boy”. Nếu một người bạn thân không thể nói cho bạn nghe những sự thật đó, thì còn ai có thể nữa chứ?

Theo tuần san hoa học trò
MỚI - NÓNG
Vì sao HLV Park Hang-seo lại bày tỏ sự thất vọng dù tuyển U23 Việt Nam giành chiến thắng?
Vì sao HLV Park Hang-seo lại bày tỏ sự thất vọng dù tuyển U23 Việt Nam giành chiến thắng?
HHT - Trước khi bước vào trận đấu gặp đội tuyển U23 Đài Bắc Trung Hoa, đội tuyển U23 Việt Nam được đánh giá cao hơn và cũng được mong đợi sẽ giành chiến thắng với tỷ số cách biệt. Tuy nhiên, thực tế là các học trò của HLV Park Hang-seo đã phải trải qua những phút thi đấu khó khăn trước sự kiên cường của đội bạn.
NASA cho phép bất kỳ ai cũng có thể ghi tên mình lên Sao Hỏa, cách đăng ký cực kỳ đơn giản
NASA cho phép bất kỳ ai cũng có thể ghi tên mình lên Sao Hỏa, cách đăng ký cực kỳ đơn giản
HHT - Cơ quan vũ trụ NASA đã mở lại trang đăng ký để gửi tên và bí danh người Trái Đất lên Sao Hỏa thông qua hình thức trực tuyến và miễn phí đối với tất cả mọi người tại mọi quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Đây là cơ hội tuyệt vời để bạn sở hữu cho mình "tấm vé lên tàu" đặc biệt từ NASA đấy!

Có thể bạn quan tâm

4 cách quản lý lo âu hiệu quả, rất cần trong thời điểm nỗi sợ thất nghiệp bóp ta ngạt thở

4 cách quản lý lo âu hiệu quả, rất cần trong thời điểm nỗi sợ thất nghiệp bóp ta ngạt thở

HHT - "Bóng ma" thất nghiệp sau đại dịch đang bao trùm nhiều nơi trên thế giới, điều đó dẫn đến những lo âu phập phồng thường xuyên. Ai cũng vậy không riêng gì bạn, nhưng nếu để lo lắng đến mức giảm hiệu quả công việc hiện tại và chất lượng cuộc sống mỗi ngày thì bạn cần áp dụng ngay và luôn những cách quản lý lo âu hiệu quả này.
Để không bị "cơn bão drama" trên mạng xã hội nhấn chìm, đây là cách cân bằng mọi thứ

Để không bị "cơn bão drama" trên mạng xã hội nhấn chìm, đây là cách cân bằng mọi thứ

HHT - Tính tích cực của mạng xã hội là mang mọi người đến gần với nhau hơn, nó có thể kết nối chúng ta một cách đáng kinh ngạc và là công cụ để giúp con người được lắng nghe và nhìn thấy. Chính vì thế mà nhu cầu được chú ý của con người tăng cao, chúng ta online rất nhiều và chia sẻ liên tục về cuộc sống cá nhân của mình, điều đó không hẳn là an toàn. Chúng ta hoàn toàn có thể bị tổn thương hoặc bị dẫn dắt, tiêu cực vì những thứ ta thấy hằng ngày trên mạng xã hội.
Quá nhiều lời khuyên tài chính trên mạng, đâu là bí quyết đáng giữ, đâu nên bỏ ngoài tai?

Quá nhiều lời khuyên tài chính trên mạng, đâu là bí quyết đáng giữ, đâu nên bỏ ngoài tai?

HHT - Thật ra những lời khuyên tài chính một phần đến từ quan điểm của cá nhân đối với tiền bạc. Cho nên có thể hợp với người này lại không có tác dụng đối với người kia. Bạn nghe quá nhiều lời khuyên từ các nguồn khác nhau: Bố mẹ dạy, sách vở và gần đây nhất là các "chuyên gia tài chính" trên TikTok. Dưới đây là cách để người bận rộn xem lướt cũng có thể lọc được đâu là nguyên tắc có ích, đâu là những lời khuyên nên vứt đi.
Chính những suy nghĩ vô lý này khiến bạn luôn sống trong bừa bộn, thay đổi ngay thôi!

Chính những suy nghĩ vô lý này khiến bạn luôn sống trong bừa bộn, thay đổi ngay thôi!

HHT - Ai cũng mơ ước sống trong căn phòng, căn nhà đẹp như trên ảnh Pinterest, nhưng thực tế là cứ dọn hoài mà chẳng bao lâu lại đâu vào đấy. Thật ra là vì bạn không nhận ra những suy nghĩ tưởng hiển nhiên nhưng lại vô lý của mình. Chỉ cần thử đối diện và thay đổi một vài trong những suy nghĩ đó, sẽ thấy kết quả khác ngay.
Tưởng giống nhau nhưng khi chuyển lời xin lỗi thành câu cảm ơn lại có tác dụng thần kỳ

Tưởng giống nhau nhưng khi chuyển lời xin lỗi thành câu cảm ơn lại có tác dụng thần kỳ

HHT - Khi biết chịu trách nhiệm và trưởng thành hơn chúng ta rất hay nói "xin lỗi", thậm chí không biết bao nhiêu lần trong ngày. Nhưng mặt trái của lời xin lỗi là khiến cả hai bên cảm thấy nặng nề. Cho nên trong những trường hợp dưới đây có thể chuyển xin lỗi thành cảm ơn và bạn sẽ thấy những lợi ích sau đây.
Nắm được 7 bí quyết đẩy động lực này, bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn người khác gấp 4 lần!

Nắm được 7 bí quyết đẩy động lực này, bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn người khác gấp 4 lần!

HHT - Vì sao có những người nhiệt huyết luôn tuôn ào ào, làm việc hướng đến mục tiêu của họ không biết mệt. Trong khi người khác tài năng có thừa nhưng nhấc tay nhấc chân lên đã khó? Điểm khác biệt nằm ở những bí quyết nhỏ mà nếu biết cách thì trong khó khăn cũng không mệt, nếu sai cách thì trong thuận lợi mà vẫn nản.