Từ “no” (không) trong tiếng Anh sắp sửa bị đổi thành “yesn’t”?

Từ “no” (không) trong tiếng Anh sắp sửa bị đổi thành “yesn’t”?
HHT - Đã có hơn 34.000 người ký tên vào đơn kiến nghị đổi chữ “no” (không) trong tiếng Anh thành “yesn’t”!

Nhưng tại sao người ta lại muốn đổi chữ “no”, vốn đã rất đơn giản, thành một chữ phức tạp hơn, là “yesn’t”? Quả thật, không thể hiểu nổi!

Và mục tiêu của cuộc trưng cầu ý kiến này là lấy đủ 35.000 chữ ký. Cũng không thể hiểu nổi chuyện gì sẽ thực sự xảy ra khi mục tiêu đó được đạt tới.

Mà chữ “yesn’t” là gì vậy? Là “có”? Hay là “không”? Hay nó là chữ mập mờ ở giữa?

Cuộc trưng cầu ý kiến này được đưa ra bởi Ewan Maloney mới chỉ từ vài ngày trước, mà đã nhận được hơn 34.000 chữ ký - nên có lẽ có nhiều người hiểu được ý nghĩa của việc này thì phải!

Đã có gần đủ 35.000 người ký tên trên trang Change.org, đề nghị đổi chữ “no” trong tiếng Anh thành “yesn’t”.

Theo một bài đăng vào năm 2008 trên trang UrbanDictionary, thì “yesn’t” là một từ có nghĩa “có thể là có, có thể là không”. Ví dụ: “Do you feel like doing something tonight? Yesn’t.” (Tối nay cậu có thích làm gì không? Có thể có, có thể không).

Nhưng vì định nghĩa của từ “yesn’t” cứ thỉnh thoảng lại xuất hiện ở chỗ nọ chỗ kia trên Internet, đôi khi lại có nghĩa là “không”, nên nhiều người vẫn rất bối rối. Có lẽ đó là lý do mà trang Change.org đã có cuộc trưng cầu ý kiến này. Rất nhiều người ký tên đã ghi lý do là vì họ… không thích từ “no”, đơn giản thế thôi.

Ồ, có lẽ giờ làm gì trên mạng cũng dễ, nên người ta mới bày ra những kiểu thay đổi kỳ quặc thế này?

Bạn có đồng ý với cách thay đổi này không? Có lẽ câu trả lời là… “yesn’t”?

Theo METRO
MỚI - NÓNG
Thành lập trường Đại học Luật là trường thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội
Thành lập trường Đại học Luật là trường thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội
HHT - Trường Đại học Luật sau khi thành lập sẽ góp phần hoàn thiện mô hình phát triển của Đại học Quốc gia Hà Nội và nâng cao hiệu quả, chất lượng hoạt động đào tạo, nghiên cứu luật ở Việt Nam, đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực khoa học pháp lý, phục vụ tiến trình hội nhập quốc tế, phát triển đất nước trong bối cảnh mới.

Có thể bạn quan tâm

Những trường hợp đã có Căn cước công dân gắn chip nhưng vẫn bị phạt, cụ thể là gì?

Những trường hợp đã có Căn cước công dân gắn chip nhưng vẫn bị phạt, cụ thể là gì?

HHT - Hiện nay, nước ta đang khuyến khích người dân đi đổi thẻ Căn cước công dân gắn chip để dễ dàng quản lý thông tin về cư trú. Tuy nhiên trong một số trường hợp đặc biệt, người dân dù đã có Căn cước công dân gắn chip nhưng vẫn bị phạt vì chưa thực hiện đúng quy định của pháp luật.