Từ “ồn ào” của Kiều Minh Tuấn và An Nguy: Xin đừng “đẩy” tình yêu lên “bàn cờ” toan tính

Từ “ồn ào” của Kiều Minh Tuấn và An Nguy: Xin đừng “đẩy” tình yêu lên “bàn cờ” toan tính
HHT - Chúng ta vẫn kể cho nhau nghe rằng tình yêu vốn không hề có lỗi dù bất kì điều gì xảy đến. Nhưng “nhân danh” tình yêu để làm “công cụ” cho lợi ý thì đó là chưa bao giờ là việc làm đúng đắn.

Sau một thời gian showbiz tận hưởng bầu không khí yên ắng, vừa qua, tin tức An Nguy công khai cảm giác thực sự với nam diễn viên Kiều Minh Tuấn lập tức đã khiến cộng đồng “dậy sóng”. Điều đáng nói trong đoạn phỏng vấn chính là An Nguy bật khóc thừa nhận mình đã có tình cảm với Kiểu Minh Tuấn. Trong khi đó, nam diễn viên sinh năm 1988 cho rằng mình là người có lỗi vì đã xây dựng một thế giới khiến bạn diễn không thể nào thoát ra được.

Từ “ồn ào” của Kiều Minh Tuấn và An Nguy: Xin đừng “đẩy” tình yêu lên “bàn cờ” toan tính ảnh 1

Thậm chí, có nguồn tin cho hay An Nguy đã từng quay trở về Mỹ để “chạy trốn tình yêu” suốt một tháng trời. Nhưng sau tất cả, cô cho rằng bản thân đã không thể thắng được con tim. Tuy nhiên, có một sự thật mà công chúng dễ dàng nhận ra thời điểm “tình cảm” giữa Kiều Minh TuấnAn Nguy nổ ra lại khá gần với thời gian bộ phim Chú Ơi, Đừng Lấy Mẹ Con chuẩn bị “lên sóng” (phim dự kiến ra mắt vào ngày 21/9 tới).

Từ “ồn ào” của Kiều Minh Tuấn và An Nguy: Xin đừng “đẩy” tình yêu lên “bàn cờ” toan tính ảnh 2

Dù vậy, những người hâm mộ cho rằng với danh tiếng hiện tại và cả hình ảnh “người-đàn-ông-chân-tình” được xây dựng suốt thời gian qua, Kiều Minh Tuấn không cần phải “vay mượn” những “chiêu trò” để “đánh tiếng cho bộ phim. Nhưng rồi vào một tối ngày 13/9, đoạn clip phỏng vấn An Nguy Kiều Minh Tuấn đã làm dấy lên hàng loạt chỉ trích. Trong phần đông bình luận để lại trên trang cá nhân của Kiều Minh Tuấn đều bày tỏ nỗi thất vọng lớn dành cho anh và bạn diễn – An Nguy.

Tất nhiên, trong câu chuyện ồn ào này, chúng ta không thể trách phản ứng dữ dội của người hâm mộ khi soái-ca-đời-thực trong lòng họ bỗng chốc trở thành “kẻ hai lòng”. Chúng ta càng không thể cảm thông nếu sự thật đây-chỉ-là-hình-thức-quảng-bá bởi hành động đó vô tình cổ suý cho việc đem tình yêu “đổi chát” thành một công cụ để “câu dẫn” lợi ích.

Từ “ồn ào” của Kiều Minh Tuấn và An Nguy: Xin đừng “đẩy” tình yêu lên “bàn cờ” toan tính ảnh 3

Trong thời đại số bùng nổ, khi mọi giá trị đang được đưa ra để “cân đo đong đếm” thì tình cảm chính là điều hiếm hoi mà chúng ta còn cố công giữ lại. Vì ai cũng tin rằng điểm-chạm-của-trái-tim luôn là những thứ đáng giá nhất, giúp tính cách con người thật được bộc lộ nhiều nhất cũng khiến công chúng dễ cảm tình nhất. Và điều đó “hữu ý” lại trở thành “gia vị” không-thể-thiếu trong nhiều dự án ca nhạc, phim ảnh như một cách tự nhiên nhằm thu hút sự quan tâm.

Từ “ồn ào” của Kiều Minh Tuấn và An Nguy: Xin đừng “đẩy” tình yêu lên “bàn cờ” toan tính ảnh 4
An Nguy bỗng chốc trở thành kẻ thứ ba trong lòng của khán giả. Bản thân An Nguy cũng từng có được cảm tình của công chúng trong Chờ Em Đến Ngày Mai.

Nhìn nhận một cách khách quan để nói, An Nguy không có lỗi. Việc cô nói yêu Kiều Minh Tuấn vào thời điểm này là đúng hay là sai cũng thực sự không quan trọng khi lựa chọn đó thuộc về trái tim. Kiều Minh Tuấn không hoàn toàn có lỗi. Anh ở đó để hoàn thành trách nhiệm của diễn viên nhưng cách anh hồi đáp hoài nghi chuyện tình cảm với An Nguy mới chính là vấn đề gây tranh cãi. Để rồi người xem buộc phải đặt câu hỏi rằng: Người đàn ông từng nói hết lòng bày tỏ tình yêu với Cát Phượng từ show này đến show khác, từng tặng hoa cho Cát Phượng ngay trên sóng truyền hình trong ánh mắt ngưỡng mộ của rất nhiều cô gái, bây giờ đang ở đâu?

Từ “ồn ào” của Kiều Minh Tuấn và An Nguy: Xin đừng “đẩy” tình yêu lên “bàn cờ” toan tính ảnh 5

Đứng trước "đợt bão" này, Cát Phượng cho biết cô và Kiều Minh Tuấn vẫn trong mối quan hệ bình thường và sẽ cùng nhau đi nghỉ ngơi tại Đà Nẵng vào thời gian tới.

Từ “ồn ào” của Kiều Minh Tuấn và An Nguy: Xin đừng “đẩy” tình yêu lên “bàn cờ” toan tính ảnh 6
Một bình luận cho rằng Kiều Minh Tuấn đã cất công xây dựng một tình yêu quá đẹp với Cát Phượng, gieo vào lòng nhiều người hy vọng chính là một cái sai.

Kiều Minh TuấnCát Phượng từng “gieo” vào lòng rất nhiều người những “hạt giống” của hy vọng về một tình-yêu-cổ-tích-giữa-thời-đại khi hết lần này đến lần khác nắm tay nhau “vượt bão”. Và bây giờ câu chuyện tình đẹp đó đang trở thành “mũi giáo” xoay ngược vào chính người trong cuộc khi được mang ra sử dụng như “chiêu bài” trên “bàn cờ” truyền thông. Dù sự thật đằng sau đó như thế nào, cách làm này cũng đã mang đến những hệ luỵ không hề nhỏ. Trong lòng người hâm mộ, An Nguy trở thành kẻ thứ ba, Kiều Minh Tuấn sụp đổ hình ảnh “soái ca”, Cát Phượng biến thành “nạn nhân” với những tổn thương không thể vãn hồi.

Từ “ồn ào” của Kiều Minh Tuấn và An Nguy: Xin đừng “đẩy” tình yêu lên “bàn cờ” toan tính ảnh 7
Gieo vào lòng công chúng một chuyện tình đẹp nhưng điều đó không đồng nghĩa chúng ta được quyền sử dụng như một "nguyên liệu" để dùng cho lợi ích.

Ở thời đại 4.0, khi cạnh tranh lý tính bão hoà, trải nghiệm cảm tính được xem là phương cách để tạo nên sự khác biệt. Nhưng điều này cũng càng khiến khán giả trở nên khó tính và suy xét nhiều hơn. Họ mong được tận hưởng những giá trị cảm xúc sâu sắc hơn. Hình thức dùng câu chuyện "phim giả - tình thật” gần như là “chiêu bài” gây ra sự khó chịu lớn. Thậm chí, nhiều người nhận định đó là “xem thường người hâm mộ”. Bởi vì tình yêu luôn song hành với những giá trị thiêng liêng và giàu nhân văn nên xin đừng đặt câu chuyện tình cảm vào những thương vụ kinh doanh vì mục đích mưu cầu lợi nhuận.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm