Tự phẫu thuật thẩm mỹ thu gọn mũi theo clip YouTube, thanh niên phải đi cấp cứu vì biến chứng này

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một thanh niên Brazil đã liều lĩnh tự thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ cho mũi mình gọn lại - việc này được thực hiện ở nhà, theo hướng dẫn trên… YouTube. Chắc hẳn ai cũng hình dung ra hậu quả của việc này.

Đúng là trong thời đại này, chúng ta có thể tìm được hướng dẫn làm tất cả mọi việc ở trên mạng, nhất là trên YouTube. “Tất cả” tức là bao gồm cả việc phẫu thuật thẩm mỹ tạo hình mũi của mình nữa.

Tuy nhiên, chỉ vì trên mạng có hướng dẫn không có nghĩa là bạn tự làm được dù không là bác sĩ, đặc biệt lại là tự phẫu thuật cho chính mình.

Thật không may là một thanh niên ở Sao Paolo (Brazil) lại không nghĩ vậy. Sau khi xem video hướng dẫn trên YouTube, anh ta đã đã dùng chỉ tự tiêu và keo dán để tự phẫu thuật cho mình. Việc này tất nhiên đưa anh ta vào khoa cấp cứu của bệnh viện do bị nhiễm trùng vết thương.

Tự phẫu thuật thẩm mỹ thu gọn mũi theo clip YouTube, thanh niên phải đi cấp cứu vì biến chứng này ảnh 1

Một thanh niên đã tự phẫu thuật thẩm mỹ mũi tại nhà theo hướng dẫn trên YouTube. Ảnh minh họa: Wendy Scofield/ Unsplash.

Tại bệnh viện, thanh niên này kể với bác sĩ rằng anh ta đã làm theo video trên YouTube: Dùng cồn để sát khuẩn mặt bàn ở nhà, dùng thuốc tê thú y để đỡ đau. Tuy nhiên, anh ta không dùng găng tay phẫu thuật và cũng không rửa vết thương mỗi ngày do sợ làm bung chỉ khâu.

Các bác sĩ cho biết, khi bệnh nhân nhập viện, họ phải làm sạch vết thương, điều trị, băng lại và hướng dẫn anh ta cách tự chăm sóc, sau đó cho anh ta ra viện.

Vị “bác sĩ phẫu thuật tại gia” này bị đi cấp cứu cách đây 10 ngày, nhưng sự việc vừa mới được truyền thông Brazil đăng tải. Ngay lập tức, việc này được netizen chia sẻ nhanh chóng. Các bác sĩ cảnh báo rằng việc một người tự phẫu thuật tại nhà là rất nguy hiểm, có thể dẫn tới những hậu quả kinh hoàng, thậm chí dẫn đến tử vong.

Tự phẫu thuật thẩm mỹ thu gọn mũi theo clip YouTube, thanh niên phải đi cấp cứu vì biến chứng này ảnh 2

Không phải việc gì cũng tự làm theo hướng dẫn trên mạng được đâu. Ảnh minh họa: Raadina Health.

Ngoài ra, Hiệp hội Phẫu thuật thẩm mỹ Brazil (SBCP) cũng mới đăng một cảnh báo rằng việc phẫu thuật tạo hình mũi là một hoạt động y tế đòi hỏi sự chuyên nghiệp, phải có chuyên môn, bằng cấp mới được thực hiện, không ai được tự làm ở nhà theo hướng dẫn trên mạng.

Tự phẫu thuật thẩm mỹ thu gọn mũi theo clip YouTube, thanh niên phải đi cấp cứu vì biến chứng này ảnh 6
MỚI - NÓNG
Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận: Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên
Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận: Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên
HHT - Chiều 9/8, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bình Thuận, Ban Chấp hành Ðoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XII long trọng tổ chức Ðại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027 với sự tham dự của 250 đại biểu chính thức, đại diện cho hơn 339.000 đoàn viên trong toàn tỉnh.

Có thể bạn quan tâm

The Moffatts, A1 hủy diễn show "Touch Your Heart" phút chót, khán giả phẫn nộ đòi hoàn tiền vé

The Moffatts, A1 hủy diễn show "Touch Your Heart" phút chót, khán giả phẫn nộ đòi hoàn tiền vé

HHT - Theo thông báo ban đầu, các boyband huyền thoại 911, A1, The Moffatts sẽ có mặt tại TP.HCM và biểu diễn trong sự kiện âm nhạc "Touch Your Heart - The Boys Are Back". Tuy nhiên, chỉ có duy nhất nhóm 911 biểu diễn theo đúng kế hoạch. Điều này khiến nhiều khán giả phẫn nộ và cho rằng bản thân đã dính "một cú lừa".