Từ sự cố cây đổ khiến học sinh tử vong, ghi lại ngay các quy tắc an toàn mùa mưa bão!

HHT - Mùa mưa bão đã tới, để tránh những nguy hiểm có thể xảy ra gây nên những hậu quả đáng tiếc, chúng ta đừng bỏ qua những quy tắc an toàn sau nhé!

Thời điểm này là lúc Sài Gòn có những cơn mưa rào bất chợt, sáng có thể mưa rất to nhưng đến chiều lại tạnh ráo và nắng, cũng có đôi khi tình trạng mưa rả rích sẽ kéo dài trong ngày.

Có những lúc trời đang nắng lại xuất hiện những cơn mưa lớn nên vào thời điểm này khi đi học, các bạn học sinh nên chuẩn bị áo mưa trong balo để kịp đối phó với những cơn mưa bất chợt.

Từ sự cố cây đổ khiến học sinh tử vong, ghi lại ngay các quy tắc an toàn mùa mưa bão! ảnh 1
Khi đi học gặp trời mưa, chúng ta không nên trú mưa dưới cây to hoặc đứng gần các cột điện, đặc biệt khi mưa to quá dẫn đến ngập lụt, càng cần phải tránh xa các cột điện. Nên di chuyển chậm, chú ý quan sát xung quanh để tránh va chạm và nếu thấy cây có dấu hiệu nghiêng lắc quá mạnh thì cần phải tránh xa ngay.

Tốt nhất khi mưa quá to, các bạn học sinh nên đứng tại trường chờ bố mẹ đến đón, hoặc nếu đang đi đường thì nên chọn một tòa nhà nào đó cao ráo để đứng vào trú mưa, không nên tiếp tục di chuyển. Nhưng đừng đi vào khu vực giữa các tòa nhà lớn nhé, đó lại là nơi hút gió mạnh nhất nên cũng rất nguy hiểm.

Các bạn nhỏ thích lội nước sẽ rất thích cảm giác lội bì bõm giữa trời mưa, nhưng việc này tiềm ẩn nguy cơ bị sụt hố ga bất ngờ trên đường. Vì thế, đừng ham lội nước khi mưa gió nhé, vừa dễ bị cảm lạnh lại vừa nguy hiểm.

Chú ý khi chọn mua áo mưa cũng nên chọn áo sáng màu để dễ nhận biết khi lưu thông trên đường, tránh trường hợp mưa to thời tiết âm u khó quan sát. Tốt nhất là chọn áo mưa dạng áo quần tách rời, sẽ hạn chế bị tạt gió nhiều như áo mưa dạng trùm.

Trong trường hợp giông lốc sấm sét, tuyệt đối không dùng ô, vừa khó di chuyển vừa có thể bị sét đánh trúng.

Từ sự cố cây đổ khiến học sinh tử vong, ghi lại ngay các quy tắc an toàn mùa mưa bão! ảnh 2
Thông thường, đề phòng cây xanh ngã đổ trong mùa mưa, Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh TP.HCM cũng như Hà Nội luôn chủ động tiến hành đốn hạ những cây xanh sâu bệnh, sam thân, bọng gốc, nghiêng nguy hiểm… Tuy nhiên, việc này thường đa số được áp dụng với những cây xanh trên đường phố, chứ không phải tại sân các trường học.

Sau tai nạn đổ cây tại trường THCS Bạch Đằng (Quận 3, TP.HCM) khiến 1 học sinh tử vong và nhiều em khác bị thương, các trường học cần thiết phải thuê chuyên gia tới kiểm tra, rà soát, “khám bệnh” cho toàn bộ hệ thống cây xanh hiện tại trong sân trường. Vì khi mùa mưa bão tới, giông gió lớn sẽ cực kỳ nguy hiểm, bất cứ cây xanh nào cũng có khả năng bị đổ, cho dù là cây mới trồng hay cây lâu năm.

Từ sự cố cây đổ khiến học sinh tử vong, ghi lại ngay các quy tắc an toàn mùa mưa bão! ảnh 3
Theo Ảnh tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

4 điều bạn nên làm mỗi ngày để hạnh phúc và kiên cường hơn, theo các chuyên gia tâm lý

4 điều bạn nên làm mỗi ngày để hạnh phúc và kiên cường hơn, theo các chuyên gia tâm lý

HHT - Hạnh phúc và kiên cường hơn là điều ai cũng cần, đặc biệt là trong những giai đoạn căng thẳng, nhiều sức ép vì bất kỳ lý do gì. Những điều này đều không tự nhiên đến, tuy nhiên, ai cũng có thể “luyện tập” được. Theo các chuyên gia về sức khỏe tâm thần, việc luyện tập chẳng khó chút nào, và nếu bạn làm 4 điều này mỗi ngày, bạn sẽ vững vàng hơn rất nhiều trong cuộc sống, giảm đáng kể nguy cơ bị rối loạn lo âu hoặc trầm cảm.