Từ “tâm bão” của Noo Phước Thịnh: Thấy gì giữa áp lực của một ngôi sao

Từ “tâm bão” của Noo Phước Thịnh: Thấy gì giữa áp lực của một ngôi sao
HHT - Thông tin Noo Phước Thịnh tuyên bố “tạm dừng” mọi hoạt động, cùng hình ảnh nam ca sĩ trông mệt mỏi trước những khó khăn đang đối mặt đã khiến không ít người hâm mộ xót xa.

Câu chuyện “vi phạm tác quyền” của MV Chạm Khẽ Tim Anh Một Chút Thôi khiến Noo Phước Thịnh phải đối mặt với nguy cơ “mất trắng” tiền đầu tư, chi khoản bồi thường lên đến 850 triệu đồng cho nghệ sĩ người Mỹ - Zack Hamsey (chủ nhân của đoạn nhạc The Way được dùng trong MV Chạm Khẽ Tim Anh Một Chút Thôi). Đây là điều đã thu hút rất nhiều người quan tâm và được liên tục cập nhật trên khắp các mặt báo.

Từ “tâm bão” của Noo Phước Thịnh: Thấy gì giữa áp lực của một ngôi sao ảnh 1

Vụ kiện này sẽ khiến sự nghiệp của Noo Phước Thịnh "lưu dấu" một hình ảnh không đẹp khi anh phải chịu danh "vi phạm tác quyền".

Noo Phước Thịnh tuyên bố tạm ngưng mọi hoạt động khi bản thân đang đối mặt với quá nhiều áp lực cũng là câu chuyện được nhắc đi, nhắc lại trên mọi phương tiện truyền thông trong những ngày gần đây. Mỗi một lần hình ảnh của anh được cập nhật là mỗi một lần người hâm mộ cảm thấy xót xa. Bởi vì lúc đấy, người ta đã không còn thấy nụ cười “toả nắng” thường ngày xuất hiện trên gương mặt của chủ nhân Gạt Đi Nước Mắt. Bởi vì ở đấy, Noo Phước Thịnh luôn tránh đi ánh mắt của những người xung quanh và ống kính săn đón của phóng viên. Bởi vì ở đấy, công chúng chỉ còn thấy một chàng trai sinh năm 1988 vùng vẫy đầy mệt mỏi khi phải đương đầu với “tâm bão”.

Từ “tâm bão” của Noo Phước Thịnh: Thấy gì giữa áp lực của một ngôi sao ảnh 2

Trong những lần xuất hiện gần đây, Noo Phước Thịnh vẫn "đốn tim" với vẻ nam thần nhưng ánh mắt anh lại luôn lẩn tránh mọi người xung quanh.

Từ “tâm bão” của Noo Phước Thịnh: Thấy gì giữa áp lực của một ngôi sao ảnh 3

Mỗi lần hình ảnh của anh được cập nhật, mỗi lần người hâm mộ của anh cảm thấy thương nhiều hơn trách.

Việc Noo Phước Thịnh rơi vào lùm xùm tác quyền liên quan đến việc sử dụng đoạn nhạc The Way lại chưa có sự cho phép của tác giả Zack Hamsey khiến dư luận nảy sinh luồng ý kiến trái chiều. Nhiều người lên án rằng với tư cách là một người làm nghệ thuật, Noo Phước Thịnh lẫn ê-kíp phải hiểu rất rõ những quy định sở hữu trí tuệ và những vấn đề xung quanh tác quyền sáng tạo. Tuy nhiên, có những ý kiến bênh vực rằng lỗi hoàn toàn không phải do Noo Phước Thịnh. Hơn nữa, có thể ê-kíp của nam ca sĩ đã không nắm rõ các vấn đề liên quan về việc sử dụng nguồn nhạc một cách hợp pháp.

Từ “tâm bão” của Noo Phước Thịnh: Thấy gì giữa áp lực của một ngôi sao ảnh 4

Với việc "vi phạm" của Noo và ê-kíp thì người hâm mộ cũng nảy sinh những luồng ý kiến trái chiều.

Nhưng vô tình hay hữu ý thì câu chuyện này sẽ là một “gánh nặng” rất lớn cho sự nghiệp của Noo Phước Thịnh. Trách hay không trách thì những cuộc tranh luận cũng đã hình thành sức ép đối với chàng trai. Chính vì vậy, hành động “nghỉ xả hơi” của anh để nạp lại năng lượng sau những ồn ào cũng là một quyết định dễ hiểu và cũng đáng để được cảm thông.

Trên thực tế, Noo Phước Thịnh không phải là trường hợp đầu tiên “tháo chạy” khỏi những khủng hoảng dư luận. Nếu bạn vẫn chưa quên thì những cái tên như Rocker Nguyễn, Nhã Phương hay Đông Nhi đã từng phải chông chênh biết nhường nào trước những công kích không tiếc thương, trước những đồn đoán liên tục và những hoài nghi về trách nhiệm người nghệ sĩ (nói dễ hiểu hơn là giữ gìn hình ảnh) trong lòng người hâm mộ.

Từ “tâm bão” của Noo Phước Thịnh: Thấy gì giữa áp lực của một ngôi sao ảnh 5

Công chúng đã từng chứng kiến sự "tụt dốc" không phanh của nam thần Rocker Nguyễn. Và cũng chỉ vì những áp lực người của công chúng và "trói buộc" về hình ảnh nghệ sĩ mà anh cũng đã quyết định từ bỏ bước vào hào quang showbiz.

Từ “tâm bão” của Noo Phước Thịnh: Thấy gì giữa áp lực của một ngôi sao ảnh 6

Đông Nhi từng đối mặt với những ồn ào nội bộ, cái quay lưng của người hâm mộ mà tuyên bố "ở ẩn" một thời gian trước khi trở lại đầy mạnh mẽ với dự án Ten On Ten.

Thậm chí, trên thế giới cũng từng chứng kiến không ít những câu chuyện các ngôi sao "mệt nhoài" trước những ánh hàng quang showbiz, những gánh nặng của công chúng mà chọn cách "trốn chạy". Đó là Taylor Swift, Selena Gomez, Ariana Grande. Hoặc tệ hơn khi nghệ sĩ không thể đáp ứng những kì vọng, mong mỏi của khán giả đã phải chọn cách kết thúc cuộc đời mình.

Từ “tâm bão” của Noo Phước Thịnh: Thấy gì giữa áp lực của một ngôi sao ảnh 7

Taylor Swift, Selena Gomez, Ariana Grande đều là "nạn nhân" của "quả bom hẹn giờ" mang tên áp lực dư luận.

Thành thật mà nói, việc duy trì hình ảnh của nghệ sĩ trong thời đại mới là điều chưa bao giờ dễ dàng. Đặc biệt với những nghệ sĩ có số lượng người theo dõi không hề ít như Noo Phước Thịnh hay Đông Nhi thì đó lại càng là điều khó khăn. Bởi chỉ cần một chút “sẩy chân”, họ sẽ thành tầm ngắm của chỉ trích. Nghệ sĩ ở đó loay hoay tìm cho mình một lối thoát.

Từ “tâm bão” của Noo Phước Thịnh: Thấy gì giữa áp lực của một ngôi sao ảnh 8

Nghệ sĩ ở đó bị “bóp nghẹt” trong hàng ngàn áp lực, gánh chịu những nỗi thất vọng và những cái quay lưng từ phía khán giả. Với một nghệ sĩ ắt hẳn nỗi đau đó còn lớn hơn việc không có nổi một bản hit “lận lưng” trong sự nghiệp. Và Noo Phước Thịnh với hơn 10 năm “lăn lộn” giữa V-Biz, đối mặt với rất nhiều khó khăn tất nhiên cũng biết rất rõ những điều này. Chỉ có điều, hình ảnh Noo Phước Thịnh của hiện tại thực sự khiến người yêu mến anh phải xót xa thốt lên: "Anh ơi, tụi em thực sự nhớ nụ cười anh hay dành cho tụi em mỗi lần gặp nhau đó". 

Từ “tâm bão” của Noo Phước Thịnh: Thấy gì giữa áp lực của một ngôi sao ảnh 9

Fan của Noo Phước Thịnh gửi cho anh lời nhắn rằng: "Anh ơi, tụi em thực sự nhớ nụ cười anh hay dành cho tụi em mỗi lần gặp nhau đó".

Ở một diễn biến khác, các học trò của Noo Phước Thịnh như Ngọc Ánh, Minh Ngọc, Gia Nghi hay Huỳnh Samuel An cũng đã “phát đi” cuộc “vận động hành lang” để truyền thêm sức mạnh cho “người thầy” Noo Phước Thịnh với hashtag #standbyNoo.

Từ “tâm bão” của Noo Phước Thịnh: Thấy gì giữa áp lực của một ngôi sao ảnh 10

"Anh cứ nghỉ ngơi và nạp thật nhiều năng lượng, ngoài kia có khó khăn quá, ở đây có tụi em chờ". Hoặc "Ngày tụi mình gặp lại, anh hãy thật vui vẻ và nhiều năng lượng anh nha".

Ngoài ra, fandom của nam ca sĩ cũng liên tục gửi đến anh những lời động viên tích cực. Thậm chí, họ còn nói với nhau rằng sẽ luôn nắm chặt tay để cùng Noo Phước Thịnh vượt qua “cơn bão” này. Và ít nhất ngày 26/10 tới đây với sự kiện V Heartbeat, xin chúng ta cũng hãy dành hết sự nhiệt tình để cổ vũ khi anh ấy bước lên sân khấu. Bởi với một nghệ sĩ luôn chỉn chu và hết tâm với nghề như Noo Phước Thịnh, anh ấy vẫn xứng đáng để nhận những tràng pháo tay.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm