Từ tháng 10, Facebook có thể bất ngờ xóa bài đăng người dùng không báo trước?

HHT - Facebook mới thông báo một số thay đổi về điều khoản sử dụng, sẽ được áp dụng từ tháng 10 tới đây, trong đó bao gồm một nội dung gây chú ý: Quyền xóa bỏ các nội dung mà mạng xã hội này cho là cần thiết.

Người dùng ứng dụng Facebook đã bắt đầu nhận được thông báo về việc thay đổi "Điều khoản dịch vụ" của mạng xã hội này áp dụng từ ngày 1/10 tới, trong đó nêu rằng: "Chúng tôi có thể xóa hoặc hạn chế quyền truy cập truy cập vào nội dung, dịch vụ hoặc thông tin của bạn nếu chúng tôi xác định rằng điều đó là cần thiết để tránh hoặc giảm thiểu các rắc rối liên quan đến pháp lý hoặc các quy định ảnh hưởng đến Facebook".

Quy định mới này của Facebook bao gồm các thỏa thuận về những cá nhân có thể và không thể sử dụng Facebook cũng như những điều người dùng được phép và không được phép thực hiện trên nền tảng.

Từ tháng 10, Facebook có thể bất ngờ xóa bài đăng người dùng không báo trước? ảnh 1 Người dùng Facebook đã bắt đầu nhận được thông báo về việc thay đổi "Điều khoản dịch vụ".

Ngay sau thông báo này của Facebook, nhiều người dùng đã lên tiếng chỉ trích, phản ứng khá gay gắt, chủ yếu xoay quanh tính mơ hồ, không rõ ràng của nó.

Một người dùng bình luận: "Thông báo "chúng tôi sẽ xóa một nội dung nào đó", không phải vì nội dung đó thiếu chính xác, gây hiểu lầm, bất hợp pháp hoặc lan truyền thông tin sai lệch nguy hiểm, mà vì việc xóa nội dung đó có thể giúp "chúng tôi" không gặp rắc rối về luật khi cho phép nội dung đó xuất hiện trên nền tảng của Facebook thật đáng sợ".

Từ tháng 10, Facebook có thể bất ngờ xóa bài đăng người dùng không báo trước? ảnh 2

iMore cho rằng, điều khoản mới của Facebook khá rộng và mơ hồ, dẫu vậy một số người dùng lại tỏ ra ủng hộ về chính sách mới của Facebook. Theo họ, thay đổi này của Facebook sẽ giúp loại bỏ tốt hơn những thông tin sai sự thật.

Theo iMore
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm