Tư thế ngủ tiết lộ cực nhiều về con người bạn đấy nhé!

Tư thế ngủ tiết lộ cực nhiều về con người bạn đấy nhé!
HHT - Không những tiết lộ về tính cách, những tư thế ngủ phổ biến nhất này còn có những tác động đối với sức khỏe của bạn nữa đấy!

Tư thế “rơi tự do”

Nằm sấp, hai tay ôm vòng quanh gối và đầu nghiêng sang một bên.

Tính cách: Nếu bạn nằm ngủ tư thế này, bạn là hướng ngoại và táo bạo. Bạn thường nóng tính, nhưng cũng dễ tự ái và nếu bị phê bình thì giận rất dai.

Tác động đến sức khỏe: Tư thế “rơi tự do” - hay bất kỳ tư thế nào mà bạn nằm sấp - thường là tốt cho tiêu hóa.

Tư thế ngủ tiết lộ cực nhiều về con người bạn đấy nhé! ảnh 1

Tư thế “em bé trong bụng mẹ”

Nằm nghiêng, co tròn. Đây là tư thế ngủ thường thấy nhất.

Tính cách: Nếu bạn ngủ tư thế này, thì bề ngoài bạn có vẻ cứng rắn, nhưng thực ra hơi rụt rè và nhạy cảm. Khi mới tiếp xúc với người khác, bạn có thể cần nhiều thời gian mới thân thiện được, nhưng khi đã thoải mái thì trở nên rất dễ chịu, dễ gần.

Tác động đến sức khỏe: Nằm ngủ nghiêng về bên trái có thể gây ra sức ép cho những cơ quan quan trọng trong cơ thể bạn (gan, dạ dày, phổi). Nên nếu bạn quen ngủ tư thế này, hãy nằm nghiêng sang phải nhé. 

Tư thế “khúc cây”

Nằm nghiêng, hai tay để dọc theo thân mình.

Tính cách: Nếu bạn có tư thế ngủ này, thì bạn là người dễ tính, thích giao tiếp. Tuy nhiên, bạn cả tin, sẵn sàng tin cả những người hoàn toàn xa lạ, nên phải thận trọng không dễ bị lừa nhé.

Tác động đến sức khỏe: Tư thế này giúp xương sống được thẳng, giúp bạn đỡ đau lưng khi ngồi học lâu.

Tư thế ngủ tiết lộ cực nhiều về con người bạn đấy nhé! ảnh 2

Tư thế “ao ước”

Nằm nghiêng, hai tay để trước mặt.

Tính cách: Nếu bạn có tư thế ngủ này, bạn là người thích tiếp nhận những điều mới mẻ, tuy nhiên đôi khi cũng hay nghi ngờ. Bạn rất thận trọng khi có bất kỳ quyết định gì, nghĩ đến đủ thứ lợi và hại, nhưng một khi bạn đã lựa chọn thì gần như bạn không bao giờ thay đổi hoặc hối hận.

Tác động đến sức khỏe: Nằm nghiêng thế này có thể giúp giảm một số vấn đề liên quan đến việc trào ngược axit (từ dạ dày lên cổ họng) và chứng ngưng thở khi ngủ. Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên gặp các vấn đề này thì bạn cần đến gặp bác sĩ nhé! 

Tư thế “người lính”

Nằm ngửa, hai tay để dọc theo hai bên cơ thể.

Tính cách: Nếu bạn có tư thế ngủ này, thì bạn là người kín đáo, ít nói, không thích làm to chuyện trong bất kỳ vấn đề gì, và đặt tiêu chuẩn rất cao cho bản thân và mọi người khác.

Tác động đến sức khỏe: Các nhà nghiên cứu cho rằng nằm ngửa khi ngủ có thể dẫn tới việc khó thở, dễ ngáy, và nói chung là ngủ không ngon. Nếu có thể nằm nghiêng được thì bạn nên nằm nghiêng thử xem sao nhé!

Tư thế ngủ tiết lộ cực nhiều về con người bạn đấy nhé! ảnh 3

Tư thế “sao biển”

Nằm ngửa, dang hai tay hoặc để hai tay lên phía đầu.

Tính cách: Nếu bạn có tư thế ngủ này, bạn là người giỏi lắng nghe và là người bạn tốt. Bạn luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác và thường không thích nhận sự chú ý về mình.

Tác động đến sức khỏe: Cũng giống như tư thế “người lính”, tư thế này cũng dễ gây khó thở khi ngủ, nên khó ngủ thẳng giấc vào buổi đêm đấy nhé!

TEAMIRI

MỚI - NÓNG
Clip thanh niên dùng nồi áp suất để sấy tóc thu hút 11 triệu view: Thông minh hay dại dột?
Clip thanh niên dùng nồi áp suất để sấy tóc thu hút 11 triệu view: Thông minh hay dại dột?
HHT - Thanh niên này, được cho là ở Ấn Độ, đã rất “sáng tạo” trong việc làm đẹp: Anh ta tận dụng luồng hơi mà nồi áp suất xả ra để tranh thủ vuốt và tạo kiểu tóc cho mình. Video “sấy tóc” bằng nồi áp suất này đã được xem tới hơn 11 triệu lượt, và cư dân mạng có những ý kiến rất trái ngược nhau.

Có thể bạn quan tâm

Bị cua cắp nhưng không muốn mẹ cắt càng cua, cậu bé 10 tuổi cố chịu đau để dỗ cua nhả ra

Bị cua cắp nhưng không muốn mẹ cắt càng cua, cậu bé 10 tuổi cố chịu đau để dỗ cua nhả ra

HHT - Một cậu bé 10 tuổi ở Trung Quốc trong khi chơi với một chú cua thì đã bị cua cắp. Người mẹ định cắt càng cua để “giải thoát” cho con mình, nhưng cậu bé không muốn làm hại chú cua nên bảo mẹ đừng cắt, còn bản thân thì cố chịu đau và dỗ dành cho cua “bình tĩnh lại”. Sự việc khiến cư dân mạng rất buồn cười và khâm phục cậu bé.
Công nương Kate Middleton nói thế nào về Hoàng tử William mà khiến ai nghe cũng ngưỡng mộ?

Công nương Kate Middleton nói thế nào về Hoàng tử William mà khiến ai nghe cũng ngưỡng mộ?

HHT - Trong lần xuất hiện mới nhất, Công nương Kate trò chuyện với một cựu chiến binh nhân Ngày Tưởng niệm, vinh danh những con người bảo vệ hòa bình của đất nước và thế giới. Tại buổi trò chuyện này, Kate đã nhắc đến Hoàng tử William, và cách mà cô nói khiến rất nhiều người thấy ngưỡng mộ tình cảm của cặp vợ chồng đã kết hôn hơn 10 năm này.
William - Kate luôn chuyên nghiệp khi làm việc, còn ở hậu trường thì tình cảm thế này đây

William - Kate luôn chuyên nghiệp khi làm việc, còn ở hậu trường thì tình cảm thế này đây

HHT - Trong lễ trao giải thưởng Earthshot diễn ra hôm Chủ Nhật, vợ chồng William - Kate vẫn thể hiện sự chuyên nghiệp như mọi khi và không thể hiện tình cảm trước đông người. Tuy nhiên, trong một số bức ảnh hậu trường vừa được công bố thì khác: Họ ngọt ngào và dịu dàng khiến ai nhìn cũng phải tan chảy.
Lửa thử vàng, gian nan thử chính bạn: Đi tìm "góc tối" ẩn giấu trong tính cách của bạn

Lửa thử vàng, gian nan thử chính bạn: Đi tìm "góc tối" ẩn giấu trong tính cách của bạn

HHT - Có lẽ bạn cũng biết rằng tính cách của con người thể hiện rõ ràng nhất khi gặp những chuyện không như ý, không thuận lợi. Bài trắc nghiệm sau đây gồm toàn những tình huống chẳng ai muốn gặp phải, nhưng những gì bạn làm trong những tình huống đó lại cho biết tính khí của bạn rất rõ đấy!
Không nắm tay trước mặt mọi người nhưng William - Kate dễ thương thế này khi đi riêng

Không nắm tay trước mặt mọi người nhưng William - Kate dễ thương thế này khi đi riêng

HHT - Có một “đặc điểm” nổi tiếng của vợ chồng Hoàng tử và Công nương Kate, đó là họ không bao giờ nắm tay khi cùng đi làm việc. Trong sự kiện mới đây cũng vậy. Tuy nhiên, khi hết giờ làm việc và đi riêng cùng nhau, cặp đôi xứ Cambridge đã “bị” chụp lại một bức ảnh rất dễ thương.