Tư thế ngủ tiết lộ cực nhiều về con người bạn đấy nhé!

Tư thế ngủ tiết lộ cực nhiều về con người bạn đấy nhé!
HHT - Không những tiết lộ về tính cách, những tư thế ngủ phổ biến nhất này còn có những tác động đối với sức khỏe của bạn nữa đấy!

Tư thế “rơi tự do”

Nằm sấp, hai tay ôm vòng quanh gối và đầu nghiêng sang một bên.

Tính cách: Nếu bạn nằm ngủ tư thế này, bạn là hướng ngoại và táo bạo. Bạn thường nóng tính, nhưng cũng dễ tự ái và nếu bị phê bình thì giận rất dai.

Tác động đến sức khỏe: Tư thế “rơi tự do” - hay bất kỳ tư thế nào mà bạn nằm sấp - thường là tốt cho tiêu hóa.

Tư thế ngủ tiết lộ cực nhiều về con người bạn đấy nhé! ảnh 1

Tư thế “em bé trong bụng mẹ”

Nằm nghiêng, co tròn. Đây là tư thế ngủ thường thấy nhất.

Tính cách: Nếu bạn ngủ tư thế này, thì bề ngoài bạn có vẻ cứng rắn, nhưng thực ra hơi rụt rè và nhạy cảm. Khi mới tiếp xúc với người khác, bạn có thể cần nhiều thời gian mới thân thiện được, nhưng khi đã thoải mái thì trở nên rất dễ chịu, dễ gần.

Tác động đến sức khỏe: Nằm ngủ nghiêng về bên trái có thể gây ra sức ép cho những cơ quan quan trọng trong cơ thể bạn (gan, dạ dày, phổi). Nên nếu bạn quen ngủ tư thế này, hãy nằm nghiêng sang phải nhé. 

Tư thế “khúc cây”

Nằm nghiêng, hai tay để dọc theo thân mình.

Tính cách: Nếu bạn có tư thế ngủ này, thì bạn là người dễ tính, thích giao tiếp. Tuy nhiên, bạn cả tin, sẵn sàng tin cả những người hoàn toàn xa lạ, nên phải thận trọng không dễ bị lừa nhé.

Tác động đến sức khỏe: Tư thế này giúp xương sống được thẳng, giúp bạn đỡ đau lưng khi ngồi học lâu.

Tư thế ngủ tiết lộ cực nhiều về con người bạn đấy nhé! ảnh 2

Tư thế “ao ước”

Nằm nghiêng, hai tay để trước mặt.

Tính cách: Nếu bạn có tư thế ngủ này, bạn là người thích tiếp nhận những điều mới mẻ, tuy nhiên đôi khi cũng hay nghi ngờ. Bạn rất thận trọng khi có bất kỳ quyết định gì, nghĩ đến đủ thứ lợi và hại, nhưng một khi bạn đã lựa chọn thì gần như bạn không bao giờ thay đổi hoặc hối hận.

Tác động đến sức khỏe: Nằm nghiêng thế này có thể giúp giảm một số vấn đề liên quan đến việc trào ngược axit (từ dạ dày lên cổ họng) và chứng ngưng thở khi ngủ. Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên gặp các vấn đề này thì bạn cần đến gặp bác sĩ nhé! 

Tư thế “người lính”

Nằm ngửa, hai tay để dọc theo hai bên cơ thể.

Tính cách: Nếu bạn có tư thế ngủ này, thì bạn là người kín đáo, ít nói, không thích làm to chuyện trong bất kỳ vấn đề gì, và đặt tiêu chuẩn rất cao cho bản thân và mọi người khác.

Tác động đến sức khỏe: Các nhà nghiên cứu cho rằng nằm ngửa khi ngủ có thể dẫn tới việc khó thở, dễ ngáy, và nói chung là ngủ không ngon. Nếu có thể nằm nghiêng được thì bạn nên nằm nghiêng thử xem sao nhé!

Tư thế ngủ tiết lộ cực nhiều về con người bạn đấy nhé! ảnh 3

Tư thế “sao biển”

Nằm ngửa, dang hai tay hoặc để hai tay lên phía đầu.

Tính cách: Nếu bạn có tư thế ngủ này, bạn là người giỏi lắng nghe và là người bạn tốt. Bạn luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác và thường không thích nhận sự chú ý về mình.

Tác động đến sức khỏe: Cũng giống như tư thế “người lính”, tư thế này cũng dễ gây khó thở khi ngủ, nên khó ngủ thẳng giấc vào buổi đêm đấy nhé!

TEAMIRI

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chú chó tự tìm ra người hiến thận phù hợp cực hiếm để cứu chủ đang bị bệnh nan y

Chú chó tự tìm ra người hiến thận phù hợp cực hiếm để cứu chủ đang bị bệnh nan y

HHT - Số năm còn sống được của người phụ nữ này là rất ít ỏi, nhưng rồi cô được cứu bởi chính chú chó của mình. Chú chó đã tìm ra người có thận phù hợp với cô, lại đúng là người sẵn sàng hiến thận để ghép. Mà đây là một trường hợp rất hiếm, trong 22 triệu người chỉ có một. Không những vậy, chú chó còn tìm ra người đó một cách rất tình cờ.
Cô gái nhờ netizen "dịch" giúp dòng chữ cuối cùng người cha viết trước khi qua đời

Cô gái nhờ netizen "dịch" giúp dòng chữ cuối cùng người cha viết trước khi qua đời

HHT - Một cô con gái đã đăng ảnh chụp dòng chữ nguệch ngoạc mà cha cô viết trước khi ông qua đời, nhờ cư dân mạng “dịch” giúp vì gia đình cô đã cố gắng mà không thể đọc được. Cuối cùng thì những lời nhắn nhủ đó cũng đã được giải mã, câu chuyện khiến bất kỳ ai cũng xúc động.