Tư thế ngủ tiết lộ cực nhiều về con người bạn đấy nhé!

Tư thế ngủ tiết lộ cực nhiều về con người bạn đấy nhé!
HHT - Không những tiết lộ về tính cách, những tư thế ngủ phổ biến nhất này còn có những tác động đối với sức khỏe của bạn nữa đấy!

Tư thế “rơi tự do”

Nằm sấp, hai tay ôm vòng quanh gối và đầu nghiêng sang một bên.

Tính cách: Nếu bạn nằm ngủ tư thế này, bạn là hướng ngoại và táo bạo. Bạn thường nóng tính, nhưng cũng dễ tự ái và nếu bị phê bình thì giận rất dai.

Tác động đến sức khỏe: Tư thế “rơi tự do” - hay bất kỳ tư thế nào mà bạn nằm sấp - thường là tốt cho tiêu hóa.

Tư thế ngủ tiết lộ cực nhiều về con người bạn đấy nhé! ảnh 1

Tư thế “em bé trong bụng mẹ”

Nằm nghiêng, co tròn. Đây là tư thế ngủ thường thấy nhất.

Tính cách: Nếu bạn ngủ tư thế này, thì bề ngoài bạn có vẻ cứng rắn, nhưng thực ra hơi rụt rè và nhạy cảm. Khi mới tiếp xúc với người khác, bạn có thể cần nhiều thời gian mới thân thiện được, nhưng khi đã thoải mái thì trở nên rất dễ chịu, dễ gần.

Tác động đến sức khỏe: Nằm ngủ nghiêng về bên trái có thể gây ra sức ép cho những cơ quan quan trọng trong cơ thể bạn (gan, dạ dày, phổi). Nên nếu bạn quen ngủ tư thế này, hãy nằm nghiêng sang phải nhé. 

Tư thế “khúc cây”

Nằm nghiêng, hai tay để dọc theo thân mình.

Tính cách: Nếu bạn có tư thế ngủ này, thì bạn là người dễ tính, thích giao tiếp. Tuy nhiên, bạn cả tin, sẵn sàng tin cả những người hoàn toàn xa lạ, nên phải thận trọng không dễ bị lừa nhé.

Tác động đến sức khỏe: Tư thế này giúp xương sống được thẳng, giúp bạn đỡ đau lưng khi ngồi học lâu.

Tư thế ngủ tiết lộ cực nhiều về con người bạn đấy nhé! ảnh 2

Tư thế “ao ước”

Nằm nghiêng, hai tay để trước mặt.

Tính cách: Nếu bạn có tư thế ngủ này, bạn là người thích tiếp nhận những điều mới mẻ, tuy nhiên đôi khi cũng hay nghi ngờ. Bạn rất thận trọng khi có bất kỳ quyết định gì, nghĩ đến đủ thứ lợi và hại, nhưng một khi bạn đã lựa chọn thì gần như bạn không bao giờ thay đổi hoặc hối hận.

Tác động đến sức khỏe: Nằm nghiêng thế này có thể giúp giảm một số vấn đề liên quan đến việc trào ngược axit (từ dạ dày lên cổ họng) và chứng ngưng thở khi ngủ. Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên gặp các vấn đề này thì bạn cần đến gặp bác sĩ nhé! 

Tư thế “người lính”

Nằm ngửa, hai tay để dọc theo hai bên cơ thể.

Tính cách: Nếu bạn có tư thế ngủ này, thì bạn là người kín đáo, ít nói, không thích làm to chuyện trong bất kỳ vấn đề gì, và đặt tiêu chuẩn rất cao cho bản thân và mọi người khác.

Tác động đến sức khỏe: Các nhà nghiên cứu cho rằng nằm ngửa khi ngủ có thể dẫn tới việc khó thở, dễ ngáy, và nói chung là ngủ không ngon. Nếu có thể nằm nghiêng được thì bạn nên nằm nghiêng thử xem sao nhé!

Tư thế ngủ tiết lộ cực nhiều về con người bạn đấy nhé! ảnh 3

Tư thế “sao biển”

Nằm ngửa, dang hai tay hoặc để hai tay lên phía đầu.

Tính cách: Nếu bạn có tư thế ngủ này, bạn là người giỏi lắng nghe và là người bạn tốt. Bạn luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác và thường không thích nhận sự chú ý về mình.

Tác động đến sức khỏe: Cũng giống như tư thế “người lính”, tư thế này cũng dễ gây khó thở khi ngủ, nên khó ngủ thẳng giấc vào buổi đêm đấy nhé!

TEAMIRI

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bức ảnh khiến công chúng ở Anh “dậy sóng”: Kate muốn có thêm con, William phản ứng ra sao?

Bức ảnh khiến công chúng ở Anh “dậy sóng”: Kate muốn có thêm con, William phản ứng ra sao?

HHT - Các fan của Hoàng gia Anh đều rất thích thú trước những bức ảnh mới, khi Công nương Kate đùa với các em bé mà cô gặp. Nhưng điều khiến nhiều người để ý và thấy lạ chính là dáng vẻ của Hoàng tử William trong những bức ảnh đó. Công nương Kate tỏ ra rất thích trẻ con và đã nói rằng cô muốn có thêm con, vậy liệu cặp đôi sẽ có “em bé Hoàng gia” thứ tư hay không?
Phản ứng của Công nương Kate trước thông tin Hoàng tử William “trêu đùa” người phụ nữ khác

Phản ứng của Công nương Kate trước thông tin Hoàng tử William “trêu đùa” người phụ nữ khác

HHT - Trong một cuộc trò chuyện gần đây, Công nương Kate đã nghe được thông tin rằng chồng cô “trêu đùa” một người phụ nữ mà anh mới gặp. Nhưng khi biết rõ sự tình thì Kate đã có phản ứng rất thú vị. Sự việc cụ thể là William đã có “vướng mắc” với nhân vật nữ nào vậy?
Bữa tối của Vua và Hoàng hậu tương lai: William - Kate ngồi ăn giản dị ngay ven đường

Bữa tối của Vua và Hoàng hậu tương lai: William - Kate ngồi ăn giản dị ngay ven đường

HHT - Nhiều người ở Scotland - nơi Hoàng tử William và Công nương Kate đang có chuyến công du - đã rất ngạc nhiên khi tình cờ thấy cặp đôi Hoàng gia ngồi ăn ở ngay một băng ghế ven đường, như bất kỳ người bình thường nào khác. Thậm chí, khi các fan tìm hiểu thì còn biết được rằng, William - Kate mua những món ăn cũng rất giản dị. Tuy nhiên, quán ăn mà họ rẽ vào mua đồ lại lưu giữ một điều đặc biệt.
Thông minh như Lọ Lem - nàng công chúa may mắn nhất Disney dạy chúng ta điều gì?

Thông minh như Lọ Lem - nàng công chúa may mắn nhất Disney dạy chúng ta điều gì?

HHT - Lớn rồi nghĩ lại mới thấy Lọ Lem thông minh và may mắn nhất trong các nàng công chúa Disney. Người ta trầy vi tróc vảy mới có "happy ending" còn Lọ Lem thì được giúp đỡ, cứu viện từ đầu đến cuối. Đôi khi chơi đúng luật chưa đủ, mà còn phải chơi thông minh, khoản này thì Lọ Lem đúng là sư phụ.
Bị lây COVID-19 từ con trai, người mẹ này có lời nhắn con khiến bác sĩ cũng rơi nước mắt

Bị lây COVID-19 từ con trai, người mẹ này có lời nhắn con khiến bác sĩ cũng rơi nước mắt

HHT - Một bác sĩ điều trị cho người mẹ này đã xúc động không cầm được nước mắt khi nghe bà gọi điện cho con trai trước lúc được đặt nội khí quản và cho thở máy. Vì không biết mình có qua khỏi hay không, nên người mẹ đã nhắn con để nếu có chuyện gì xảy ra thì người con cũng không phải áy náy.