Tư thế ngủ tiết lộ cực nhiều về con người bạn đấy nhé!

Tư thế ngủ tiết lộ cực nhiều về con người bạn đấy nhé!
HHT - Không những tiết lộ về tính cách, những tư thế ngủ phổ biến nhất này còn có những tác động đối với sức khỏe của bạn nữa đấy!

Tư thế “rơi tự do”

Nằm sấp, hai tay ôm vòng quanh gối và đầu nghiêng sang một bên.

Tính cách: Nếu bạn nằm ngủ tư thế này, bạn là hướng ngoại và táo bạo. Bạn thường nóng tính, nhưng cũng dễ tự ái và nếu bị phê bình thì giận rất dai.

Tác động đến sức khỏe: Tư thế “rơi tự do” - hay bất kỳ tư thế nào mà bạn nằm sấp - thường là tốt cho tiêu hóa.

Tư thế ngủ tiết lộ cực nhiều về con người bạn đấy nhé! ảnh 1

Tư thế “em bé trong bụng mẹ”

Nằm nghiêng, co tròn. Đây là tư thế ngủ thường thấy nhất.

Tính cách: Nếu bạn ngủ tư thế này, thì bề ngoài bạn có vẻ cứng rắn, nhưng thực ra hơi rụt rè và nhạy cảm. Khi mới tiếp xúc với người khác, bạn có thể cần nhiều thời gian mới thân thiện được, nhưng khi đã thoải mái thì trở nên rất dễ chịu, dễ gần.

Tác động đến sức khỏe: Nằm ngủ nghiêng về bên trái có thể gây ra sức ép cho những cơ quan quan trọng trong cơ thể bạn (gan, dạ dày, phổi). Nên nếu bạn quen ngủ tư thế này, hãy nằm nghiêng sang phải nhé. 

Tư thế “khúc cây”

Nằm nghiêng, hai tay để dọc theo thân mình.

Tính cách: Nếu bạn có tư thế ngủ này, thì bạn là người dễ tính, thích giao tiếp. Tuy nhiên, bạn cả tin, sẵn sàng tin cả những người hoàn toàn xa lạ, nên phải thận trọng không dễ bị lừa nhé.

Tác động đến sức khỏe: Tư thế này giúp xương sống được thẳng, giúp bạn đỡ đau lưng khi ngồi học lâu.

Tư thế ngủ tiết lộ cực nhiều về con người bạn đấy nhé! ảnh 2

Tư thế “ao ước”

Nằm nghiêng, hai tay để trước mặt.

Tính cách: Nếu bạn có tư thế ngủ này, bạn là người thích tiếp nhận những điều mới mẻ, tuy nhiên đôi khi cũng hay nghi ngờ. Bạn rất thận trọng khi có bất kỳ quyết định gì, nghĩ đến đủ thứ lợi và hại, nhưng một khi bạn đã lựa chọn thì gần như bạn không bao giờ thay đổi hoặc hối hận.

Tác động đến sức khỏe: Nằm nghiêng thế này có thể giúp giảm một số vấn đề liên quan đến việc trào ngược axit (từ dạ dày lên cổ họng) và chứng ngưng thở khi ngủ. Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên gặp các vấn đề này thì bạn cần đến gặp bác sĩ nhé! 

Tư thế “người lính”

Nằm ngửa, hai tay để dọc theo hai bên cơ thể.

Tính cách: Nếu bạn có tư thế ngủ này, thì bạn là người kín đáo, ít nói, không thích làm to chuyện trong bất kỳ vấn đề gì, và đặt tiêu chuẩn rất cao cho bản thân và mọi người khác.

Tác động đến sức khỏe: Các nhà nghiên cứu cho rằng nằm ngửa khi ngủ có thể dẫn tới việc khó thở, dễ ngáy, và nói chung là ngủ không ngon. Nếu có thể nằm nghiêng được thì bạn nên nằm nghiêng thử xem sao nhé!

Tư thế ngủ tiết lộ cực nhiều về con người bạn đấy nhé! ảnh 3

Tư thế “sao biển”

Nằm ngửa, dang hai tay hoặc để hai tay lên phía đầu.

Tính cách: Nếu bạn có tư thế ngủ này, bạn là người giỏi lắng nghe và là người bạn tốt. Bạn luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác và thường không thích nhận sự chú ý về mình.

Tác động đến sức khỏe: Cũng giống như tư thế “người lính”, tư thế này cũng dễ gây khó thở khi ngủ, nên khó ngủ thẳng giấc vào buổi đêm đấy nhé!

TEAMIRI

MỚI - NÓNG
Tuổi trẻ Bình Thuận gửi gắm kỳ vọng trước thềm đại hội nhiệm kỳ 2022-2027
Tuổi trẻ Bình Thuận gửi gắm kỳ vọng trước thềm đại hội nhiệm kỳ 2022-2027
HHT - Trước thềm Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiều đại biểu đã gửi gắm tâm tư, mong muốn và kỳ vọng Đại hội Đoàn nhiệm kỳ 2022-2027 sẽ có những quyết sách lớn để đưa công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên ngày càng thiết thực, hiệu quả, quan tâm, chăm lo nhu cầu, lợi ích chính đáng của thanh niên.

Có thể bạn quan tâm

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

HHT - Sự ổn định luôn khiến em cảm thấy an tâm, nhưng đến thời điểm cần thay đổi, em cũng cần có những sự chuyển mình phù hợp. Bởi vì sự an toàn thực sự chỉ tới từ bên trong em: Năng lực chuyên môn, sự linh hoạt, sự vững chãi về mặt tâm lý, khả năng đối mặt với biến cố bất ngờ...
Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

HHT - Em bày tỏ tình cảm và bị từ chối, em đi xin việc và bị từ chối, em đưa ra nhiều ý kiến trong những buổi học nhóm và đều bị từ chối... cảm giác rất tệ, phải không? Em hoài nghi và thất vọng về năng lực của bản thân hay em cảm thấy tuy là mọi chuyện đều không như ý nhưng điều đó cũng chẳng thể đánh gục em được? Tất cả đều là lựa chọn của em!
Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

HHT - Cỏ dại ven đường cũng có không gian riêng để vươn lên xanh tốt, con nước từ thượng nguồn cũng có một nơi để chảy về và hòa vào biển lớn, ngọn gió nhỏ cũng có cung đường riêng để phiêu du đó đây... Và ta cũng có một nơi để trở về, dừng chân ngơi nghỉ sau một hành trình dài nếu chịu khó tìm kiếm. 
Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

HHT - Năm 1968, tại tiểu bang Neveda (Mỹ), cô bé Edith 3 tuổi chỉ vào chữ “O”, đọc to rõ khiến người mẹ ngạc nhiên, tức giận và đòi nhà trường bồi thường tổn hại tinh thần 1000 USD (khoảng 23 triệu đồng) vì đã dạy kiến thức cho con gái bà quá sớm. Bởi k hi chưa biết chữ “O”, con gái bà có thể nói “O” là Mặt Trời, là quả táo, là quả trứng gà…
Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

HHT - So với một khóm hoa trong vườn nhà thì cỏ cây trong rừng có bản năng sinh tồn mạnh mẽ hơn. Chúng tự thân vận động, không chờ người vun xới nên lá xanh hơn, mùi hương rõ rệt hơn và cũng giàu dinh dưỡng hơn nhờ bộ rễ mạnh mẽ bám thật sâu dưới lòng đất để tự tìm nguồn dưỡng chất cho mình. Em cũng nên như vậy!
Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

HHT - Cứ đến mùa thi, trên các trang báo lại xuất hiện những tin tức về trường hợp nữ sinh A tự vẫn, nam sinh B bỏ nhà đi… bởi áp lực từ những kì sát hạch gắt gao và kì vọng lớn lao của gia đình. Giữa muôn vàn những ngã rẽ và đích đến, em cần tỉnh táo chọn cho mình một lối đi!