Từ vô gia cư tới Đại học Harvard – hành trình phi thường của một bạn teen!

Từ vô gia cư tới Đại học Harvard – hành trình phi thường của một bạn teen!
HHT - Vào được đại học có thể là một trong những thành tựu quan trọng nhất của mỗi người, nhất là những người có hoàn cảnh khó khăn. Nhưng bạn teen này đã có một hành trình vô cùng đặc biệt!

Athena Capo-Battaglia, 18 tuổi, đã sống với mẹ của bạn ấy – cô Lorraine - ở nhà tạm dành cho người vô gia cư tại Queens (New York, Mỹ) suốt vài năm nay. Mẹ của Athena là vũ sư, nhưng đã phải nghỉ việc và mất cả nhà ở, sau khi bác sĩ chẩn đoán là cô bị ung thư vú.

Athena kể, cái ngày khó khăn nhất là ngày đầu tiên mà hai mẹ con đi vào nhà tạm.

“Hai mẹ con tôi, mỗi người chỉ có một cái vali” – Athena kể lại với một kênh tin tức – “Chúng tôi chẳng có ai để dựa vào. Chúng tôi hoàn toàn phó mặc cho số phận".

Dù vậy, cô Lorraine không bao giờ muốn con gái bỏ học. “Tôi luôn đảm bảo rằng Athena có đủ bút, vở, và mạng Internet để học” – Cô nói. Khi được hỏi, bằng cách nào cô làm được như vậy, thì cô Lorraine đáp: “Cứ phải tiết kiệm, chỉ chi tiêu cho những thứ quan trọng nhất thôi”.

Tuy cuộc sống khó khăn nhưng Athena luôn cười rất tươi!

Chính sự hy sinh của mẹ đã khiến Athena có động lực để trở nên xuất sắc: bạn ấy tốt nghiệp trung học với điểm trung bình tối đa! Mặc dù, ngoài giờ học, bạn ấy còn là một tình nguyện viên, làm phụ tá cảnh sát để giữ an ninh đường phố.

“Tôi đã rất lo rằng mình không vào được đại học, nên tôi gửi đăng ký tới tận 25 trường” – Athena kể lại – “Tôi tự nhủ: Mình phải được nhận vào ít nhất là một trường”.

Và tất nhiên là bạn ấy đã được nhận: Athena được học bổng toàn phần để vào Đại học Harvard!

Hiện nay, Athena đang học để trở thành một nhà khoa học nghiên cứu về thần kinh, nhưng theo bạn ấy thì “trận chiến chưa bao giờ thực sự kết thúc”.

“Tôi cảm thấy, thất bại không phải là một lựa chọn đối với mình” – Athena tâm sự - “Bởi vì, mẹ tôi trông cậy cả vào việc học của tôi”.

Ngoài giờ học, Athena còn tình nguyện làm một phụ tá cảnh sát.

Khi phóng viên hỏi, có phải Athena là chỗ dựa của mẹ không, thì bạn ấy đáp: “Mẹ con tôi là chỗ dựa của nhau, vì cả hai đều trong tình trạng khó khăn. Cho nên, tôi muốn đảm bảo rằng, mẹ tôi luôn mỉm cười”.

Đúng là cô Lorraine thường mỉm cười khi nhắc đến con gái mình; và mặc dù hai mẹ con Athena vẫn đang sống trong nhà tạm, nhưng họ đã có cái nhìn tích cực hơn về tương lai.

“Tôi đi từ một khởi điểm hơi khó khăn hơn hầu hết mọi người” – Athena nói – “Nhưng tôi sẽ không cố quên điều đó, mà tôi coi đó là một trải nghiệm để học hỏi”.

Với sự nỗ lực và thái độ lạc quan như vậy, thì thành công hẳn sẽ đến với cô bạn xinh đẹp này!

Theo CBS
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn thân phải thế này chứ: Không liên lạc được, cô gái cử drone bay đến nhà bạn xem sao

Bạn thân phải thế này chứ: Không liên lạc được, cô gái cử drone bay đến nhà bạn xem sao

HHT - Một cô gái ở Trung Quốc đã nhắn tin gọi điện mà sau vài tiếng không thấy bạn trả lời, sốt ruột quá liền “điều động” ngay một thiết bị bay không người lái (drone) bay đến nhà bạn để kiểm tra tình hình. Khỏi phải nói là người bạn đã xúc động đến mức nào, còn cư dân mạng thì được dịp so sánh tình bạn của mình.
Nữ diễn viên Malaysia phản ứng gắt khi dân mạng nhận xét mẹ cô “trông như người giúp việc”

Nữ diễn viên Malaysia phản ứng gắt khi dân mạng nhận xét mẹ cô “trông như người giúp việc”

HHT - Một nữ diễn viên nổi tiếng ở Malaysia mới đây đã đăng hình ảnh cô chụp cùng mẹ, tuy nhiên, rất nhiều cư dân mạng lại thản nhiên nhận xét rằng hai mẹ con cô thật khác biệt về ngoại hình, và mẹ cô trông như người giúp việc của cô vậy. Nhưng nữ diễn viên này đã không im lặng trước những lời nhận xét bất lịch sự đó.
Nữ sinh 17 tuổi bị động kinh giành vương miện Hoa hậu tuổi teen, lên nhận giải cùng thú cưng

Nữ sinh 17 tuổi bị động kinh giành vương miện Hoa hậu tuổi teen, lên nhận giải cùng thú cưng

HHT - Chỉ 2 năm trước đây, nữ sinh này đã bị chẩn đoán là mắc chứng động kinh và bạn ấy từng bị bảo rằng sẽ không thể tham dự cuộc thi nhan sắc nào. Tuy nhiên, Alison - cô bạn can đảm này - giờ đây đã giành vương miện cuộc thi Hoa hậu tuổi teen của Dallas (Texas, Mỹ). Và tại sao bạn ấy dắt theo một em cún lên sân khấu nhận giải?
Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

HHT - Một người ở Ấn Độ đã rất bất ngờ khi nhận được tiền chuyển vào tài khoản điện thoại từ một người xa lạ. Điều bất ngờ hơn nữa là hóa ra, đây là số tiền mà anh từng chuyển để giúp mẹ của người đó từ một năm rưỡi trước rồi. Câu chuyện tử tế này đã diễn ra thế nào?