Từ vụ bé gái rơi từ tầng 12 chung cư tại Hà Nội: Dân mạng giải bài toán về lực tác động

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cộng đồng mạng đã nhanh chóng đặt ra bài toán liên quan đến lực tác động trong vụ bé gái rơi từ tầng 12 chung cư tại Thanh Xuân, Hà Nội được một "anh hùng đời thường" cứu sống.

Tối qua 28/2, sự việc anh Nguyễn Ngọc Mạnh cứu sống một cháu bé 3 tuổi rơi từ ban công chung cư tầng 12 tại 60B Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội gây xôn xao mạng xã hội.

Nghe thấy tiếng tri hô của những người xung quanh, anh Mạnh khi đó đang ngồi trong xe ô tô đã nhanh chóng tìm cách trèo lên mái tôn, đoán điểm rơi của bé và nhanh tay đỡ lấy bé, để bé không bị rơi xuống đất. Bé gái sau đó đã được đưa vào bệnh viện cấp cứu, rất may không nguy hiểm đến tính mạng. Riêng anh Mạnh bị bong gân, không ảnh hưởng đến xương.

Từ vụ bé gái rơi từ tầng 12 chung cư tại Hà Nội: Dân mạng giải bài toán về lực tác động ảnh 1 Anh Nguyễn Ngọc Mạnh - "người hùng" cứu bé gái rơi từ tầng 12 chung cư tại Hà Nội. (Ảnh: FBNV)

Câu chuyện như phép màu này được dư luận bàn tán xôn xao, không ngớt lời khen dành cho sự dũng cảm, nhanh trí và lòng tốt của anh Mạnh.

Từ vụ bé gái rơi từ tầng 12 chung cư tại Hà Nội: Dân mạng giải bài toán về lực tác động ảnh 2 Tấm tôn nơi anh Mạnh trèo lên để đỡ bé gái.

Bên cạnh những nhân vật chính, một khía cạnh khác của câu chuyện cũng được cư dân mạng bày tỏ sự quan tâm: Lực tác động của bé gái khi rơi từ tầng 12 xuống. Và thế là hàng loạt các màn tính toán đầy hài hước được đưa ra mổ xẻ và bàn luận.

Từ vụ bé gái rơi từ tầng 12 chung cư tại Hà Nội: Dân mạng giải bài toán về lực tác động ảnh 3
Từ vụ bé gái rơi từ tầng 12 chung cư tại Hà Nội: Dân mạng giải bài toán về lực tác động ảnh 4
Từ vụ bé gái rơi từ tầng 12 chung cư tại Hà Nội: Dân mạng giải bài toán về lực tác động ảnh 5

Sáng nay 1/3, anh Nguyễn Ngọc Mạnh chia sẻ với báo chí, chưa bao giờ anh nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người đến vậy. Điện thoại, Facebook… liên tục rung đến lúc sập nguồn. Trước đây đăng bài lên Facebook chưa bao giờ quá 20 likes, đăng ảnh con gái cao nhất 79 likes. Thế nhưng hôm qua nhiều bức ảnh lên hàng chục nghìn lượt thích và chia sẻ. Anh Mạnh cũng cho biết, nhiều mạnh thường quân gọi điện gửi lời cảm ơn rồi bày tỏ muốn gửi chút quà nhưng anh từ chối. Sau có nhiều người chuyển tiền qua số điện thoại, tự nhiên có gì nó đến mà mình không biết trước khiến tâm trí anh rất rối.

Từ vụ bé gái rơi từ tầng 12 chung cư tại Hà Nội: Dân mạng giải bài toán về lực tác động ảnh 7
Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trước trận với Scotland, đội tuyển Anh tập với những quả bóng kỳ lạ ở bể bơi, lý do là gì?

Trước trận với Scotland, đội tuyển Anh tập với những quả bóng kỳ lạ ở bể bơi, lý do là gì?

HHT - Trước trận đấu với Scotland (2h sáng 19/6, giờ Việt Nam), đội tuyển Anh đã có buổi tập luyện ở bể bơi. Nhưng điều khiến các fan chú ý không chỉ là các cầu thủ, mà là những quả bóng lạ mắt. Phía đội Anh giải thích thế nào về việc sử dụng những quả bóng đặc biệt này?