Từ vụ việc "cảnh nóng" trong rạp chiếu phim: Những "vai phụ" bất đắc dĩ biết kêu ai?

Từ vụ việc "cảnh nóng" trong rạp chiếu phim: Những "vai phụ" bất đắc dĩ biết kêu ai?
HHT - Có thể vụ "ảnh nóng trong rạp phim" đang xôn xao sẽ khiến những khán giả thiếu văn minh "biết sợ". Nhưng việc bất kỳ ai đi xem phim cũng có thể trở thành “diễn viên bất đắc dĩ” thực sự đáng lưu tâm!

Gần đây, cư dân mạng xôn xao trước những hình ảnh được cho là của một cặp đôi đang thân mật quá đà trong một rạp chiếu phim. Những hình ảnh này được hệ thống camera giám sát của rạp ghi lại nhưng sau đó, chúng đã bị tung lên facebook và một số diễn đàn khác khiến cộng đồng mạng xôn xao. Từ sự việc này, nhiều ý kiến tranh luận đã nổ ra xoay quanh vấn đề bảo mật thông tin của khán giả cũng như ý thức ứng xử nơi công cộng.

Ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Có thể nói, một trong những điều khó chịu nhất khi đến rạp xem phim là chẳng may bắt gặp các cặp đôi đang" diễn phim tình cảm" thái quá ngay tại chỗ ngồi. Bạn H.Đ cho biết: “Khi trong rạp phim có các cặp đôi thân mật quá đà, nếu họ ngồi cách mình khá xa thì không sao, nhưng sẽ thật bực mình nếu họ ngồi gần mình vì họ sẽ làm phiền mình và những khán giả khác xung quanh”.

Bạn D.H cũng đồng tình với H.Đ: “Hành động thân mật thái quá trong rạp phim vừa mất lịch sự vừa không hợp văn hóa Á Đông”.

Ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Câu chuyện này còn gây nên tranh cãi về việc bị ghi hình khi đi xem phim tại rạp.

Bạn N.T chia sẻ: “Tớ không phiền việc có camera giám sát tại những địa điểm công cộng hay rạp chiếu phim, vì nó sẽ giúp bảo đảm an ninh tốt hơn. Tuy nhiên, việc tung những đoạn phim, hình ảnh đó lên mạng lại là chuyện khác”.

Hiện nay, để tránh tình trạng khán giả đến xem phim rồi lén livestream bộ phim mới trên mạng, một số rạp đã lắp đặt camera giám sát với mục đích bảo vệ bản quyền phim và phòng ngừa nạn trộm cắp trong rạp. Đây là một ý tưởng tốt. Tuy nhiên, giám sát việc phim có bị quay lén hay không cũng đồng nghĩa với việc rạp phim ghi hình toàn bộ khán giả đến xem. Rạp phim có quyền ghi hình và cũng có nghĩa vụ phải đảm bảo và tôn trọng quyền riêng tư của khán giả, vì chắc chắn chẳng ai muốn mình từ chỗ là khán giả đi xem phim lại có nguy cơ trở thành “diễn viên bất đắc dĩ” khi những cảnh quay từ hệ thống camera giám sát bị tung lên mạng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.