Từ vụ việc "cảnh nóng" trong rạp chiếu phim: Những "vai phụ" bất đắc dĩ biết kêu ai?

Từ vụ việc "cảnh nóng" trong rạp chiếu phim: Những "vai phụ" bất đắc dĩ biết kêu ai?
HHT - Có thể vụ "ảnh nóng trong rạp phim" đang xôn xao sẽ khiến những khán giả thiếu văn minh "biết sợ". Nhưng việc bất kỳ ai đi xem phim cũng có thể trở thành “diễn viên bất đắc dĩ” thực sự đáng lưu tâm!

Gần đây, cư dân mạng xôn xao trước những hình ảnh được cho là của một cặp đôi đang thân mật quá đà trong một rạp chiếu phim. Những hình ảnh này được hệ thống camera giám sát của rạp ghi lại nhưng sau đó, chúng đã bị tung lên facebook và một số diễn đàn khác khiến cộng đồng mạng xôn xao. Từ sự việc này, nhiều ý kiến tranh luận đã nổ ra xoay quanh vấn đề bảo mật thông tin của khán giả cũng như ý thức ứng xử nơi công cộng.

Ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Có thể nói, một trong những điều khó chịu nhất khi đến rạp xem phim là chẳng may bắt gặp các cặp đôi đang" diễn phim tình cảm" thái quá ngay tại chỗ ngồi. Bạn H.Đ cho biết: “Khi trong rạp phim có các cặp đôi thân mật quá đà, nếu họ ngồi cách mình khá xa thì không sao, nhưng sẽ thật bực mình nếu họ ngồi gần mình vì họ sẽ làm phiền mình và những khán giả khác xung quanh”.

Bạn D.H cũng đồng tình với H.Đ: “Hành động thân mật thái quá trong rạp phim vừa mất lịch sự vừa không hợp văn hóa Á Đông”.

Ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Câu chuyện này còn gây nên tranh cãi về việc bị ghi hình khi đi xem phim tại rạp.

Bạn N.T chia sẻ: “Tớ không phiền việc có camera giám sát tại những địa điểm công cộng hay rạp chiếu phim, vì nó sẽ giúp bảo đảm an ninh tốt hơn. Tuy nhiên, việc tung những đoạn phim, hình ảnh đó lên mạng lại là chuyện khác”.

Hiện nay, để tránh tình trạng khán giả đến xem phim rồi lén livestream bộ phim mới trên mạng, một số rạp đã lắp đặt camera giám sát với mục đích bảo vệ bản quyền phim và phòng ngừa nạn trộm cắp trong rạp. Đây là một ý tưởng tốt. Tuy nhiên, giám sát việc phim có bị quay lén hay không cũng đồng nghĩa với việc rạp phim ghi hình toàn bộ khán giả đến xem. Rạp phim có quyền ghi hình và cũng có nghĩa vụ phải đảm bảo và tôn trọng quyền riêng tư của khán giả, vì chắc chắn chẳng ai muốn mình từ chỗ là khán giả đi xem phim lại có nguy cơ trở thành “diễn viên bất đắc dĩ” khi những cảnh quay từ hệ thống camera giám sát bị tung lên mạng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?
Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

HHT - Không giống như các cuộc thi nhan sắc khác, Miss Universe Vietnam 2022 được xây dựng theo format truyền hình thực tế nhiều tập. Top 71 thí sinh được tham gia vào loạt chương trình “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022”, trải qua không ít thử thách, mỗi tập loại dần các thí sinh. Sau 6 tập, Top 71 của Miss Universe Vietnam 2022 hiện còn lại bao nhiêu thí sinh?