Tựa game nào xuất hiện trong phóng sự "Tình trạng trẻ phụ thuộc vào Internet" của VTV?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong phóng sự của VTV chia sẻ một gia đình mà cả bố và mẹ đều phải đi làm, đành phải để 2 con nhỏ ở nhà tự giác trong việc học online. Vậy nên "hơn 4 tháng qua, thời gian mà hai bé dành cho Internet đã gia tăng đáng kể".

Mới đây, tựa game phổ biến Liên Quân Mobile đã xuất hiện trên VTV1 trong một phóng sự mang tên "Tình trạng trẻ phụ thuộc vào Internet khi học trực tuyến".

Tựa game nào xuất hiện trong phóng sự "Tình trạng trẻ phụ thuộc vào Internet" của VTV? ảnh 1

Liên Quân Mobile xuất hiện trong phóng sự của VTV.

Phóng sự này nói về một bộ phận lớn học sinh đang phụ thuộc quá nhiều vào mạng Internet, bên cạnh việc học online thì game đã xuất hiện như một lời cảnh báo từ VTV.

Tựa game nào xuất hiện trong phóng sự "Tình trạng trẻ phụ thuộc vào Internet" của VTV? ảnh 2

Trong phóng sự chia sẻ một gia đình mà cả bố và mẹ đều phải đi làm, đành phải để 2 con nhỏ ở nhà tự giác trong việc học online. Vậy nên "hơn 4 tháng qua, thời gian mà hai bé dành cho Internet đã gia tăng đáng kể".

Tựa game nào xuất hiện trong phóng sự "Tình trạng trẻ phụ thuộc vào Internet" của VTV? ảnh 3

Sau các giờ học online, con trai của gia đình này thường lên mạng xem YouTube hoặc Facebook, thậm chí xem YouTube ngay trong giờ học nếu "cảm thấy không hứng thú". Phóng sự cũng nói đây là hiện trạng chung của nhiều gia đình không thể trực tiếp quản lý việc học online của con.

Theo thống kê từ VTV: "Việt Nam nằm trong Top 20 nước sử dụng Internet nhiều nhất thế giới, 94% người dùng trung bình 6h mỗi ngày (bao gồm cả trẻ em). Đây là vấn đề đáng báo động khi tỉ lệ trẻ sử dụng và phụ thuộc vào Internet đặc biệt là trong mùa dịch ngày càng gia tăng".

Tựa game nào xuất hiện trong phóng sự "Tình trạng trẻ phụ thuộc vào Internet" của VTV? ảnh 4

Trong phóng sự của VTV liên tục xuất hiện những hình ảnh của Liên Quân Mobile như nhấn mạnh sự phổ biến của tựa game này ở Việt Nam, đặc biệt là đối với độ tuổi học sinh.

"Thưởng cho con bằng việc chơi game, đó hoàn toàn có thể trở thành một trong những lý do khiến cho trẻ phụ thuộc nhiều hơn vào Internet. Không chỉ tạo ra những thói quen không tốt cho trẻ mà việc này còn khiến trẻ đối mặt với nhiều rủi ro" - phía nhà đài nhận định.

Sau cùng, PGS. TS. Trần Thanh Nam chia sẻ trong phóng sự: "Thứ nhất là dẫn đến cho các con mất cân bằng, lạm dụng và dẫn đến nghiện Internet, nghiện game, nghiện mạng xã hội. Thứ hai là các vấn đề bảo mật thông tin khi các con có rất nhiều nguy cơ để tiếp cận các văn hóa phẩm độc hại, đồi trụy".

Tựa game nào xuất hiện trong phóng sự "Tình trạng trẻ phụ thuộc vào Internet" của VTV? ảnh 8
Theo VTV1
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Elon Musk đùa cợt chuyện mua lại đội Manchester United: Có bị nhận “thẻ đỏ” vì làm loạn thị trường?

Elon Musk đùa cợt chuyện mua lại đội Manchester United: Có bị nhận “thẻ đỏ” vì làm loạn thị trường?

HHT - Ngày hôm qua, tỷ phú Elon Musk đã làm thế giới thể thao trở nên rộn ràng khi đăng tweet về ý định mua lại câu lạc bộ Manchester United. Nhưng rồi sau đó, Musk lại bảo rằng mình… đùa! Việc này khiến thị trường chứng khoán bỗng nhiên náo loạn, vậy Musk có phải nhận “thẻ đỏ” về mặt pháp lý?
Đối thủ của Hoa hậu Ngọc Châu ở Miss Universe: "Lớn lên ở bãi rác", giàu kinh nghiệm thi sắc đẹp

Đối thủ của Hoa hậu Ngọc Châu ở Miss Universe: "Lớn lên ở bãi rác", giàu kinh nghiệm thi sắc đẹp

HHT - Anna Sueangam-iam nhận được nhiều sự chú ý của fan sắc đẹp trong nước và quốc tế khi đăng quang Hoa hậu Hoàn Vũ Thái Lan 2022. Mỹ nhân Gen Z gây ấn tượng không chỉ bởi khí chất cuốn hút, phần thi ứng xử truyền cảm hứng mà còn bởi phong thái tự tin, không ngần ngại chia sẻ về quá khứ khó khăn của mình.