Tựa game nào xuất hiện trong phóng sự "Tình trạng trẻ phụ thuộc vào Internet" của VTV?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong phóng sự của VTV chia sẻ một gia đình mà cả bố và mẹ đều phải đi làm, đành phải để 2 con nhỏ ở nhà tự giác trong việc học online. Vậy nên "hơn 4 tháng qua, thời gian mà hai bé dành cho Internet đã gia tăng đáng kể".

Mới đây, tựa game phổ biến Liên Quân Mobile đã xuất hiện trên VTV1 trong một phóng sự mang tên "Tình trạng trẻ phụ thuộc vào Internet khi học trực tuyến".

Tựa game nào xuất hiện trong phóng sự "Tình trạng trẻ phụ thuộc vào Internet" của VTV? ảnh 1

Liên Quân Mobile xuất hiện trong phóng sự của VTV.

Phóng sự này nói về một bộ phận lớn học sinh đang phụ thuộc quá nhiều vào mạng Internet, bên cạnh việc học online thì game đã xuất hiện như một lời cảnh báo từ VTV.

Tựa game nào xuất hiện trong phóng sự "Tình trạng trẻ phụ thuộc vào Internet" của VTV? ảnh 2

Trong phóng sự chia sẻ một gia đình mà cả bố và mẹ đều phải đi làm, đành phải để 2 con nhỏ ở nhà tự giác trong việc học online. Vậy nên "hơn 4 tháng qua, thời gian mà hai bé dành cho Internet đã gia tăng đáng kể".

Tựa game nào xuất hiện trong phóng sự "Tình trạng trẻ phụ thuộc vào Internet" của VTV? ảnh 3

Sau các giờ học online, con trai của gia đình này thường lên mạng xem YouTube hoặc Facebook, thậm chí xem YouTube ngay trong giờ học nếu "cảm thấy không hứng thú". Phóng sự cũng nói đây là hiện trạng chung của nhiều gia đình không thể trực tiếp quản lý việc học online của con.

Theo thống kê từ VTV: "Việt Nam nằm trong Top 20 nước sử dụng Internet nhiều nhất thế giới, 94% người dùng trung bình 6h mỗi ngày (bao gồm cả trẻ em). Đây là vấn đề đáng báo động khi tỉ lệ trẻ sử dụng và phụ thuộc vào Internet đặc biệt là trong mùa dịch ngày càng gia tăng".

Tựa game nào xuất hiện trong phóng sự "Tình trạng trẻ phụ thuộc vào Internet" của VTV? ảnh 4

Trong phóng sự của VTV liên tục xuất hiện những hình ảnh của Liên Quân Mobile như nhấn mạnh sự phổ biến của tựa game này ở Việt Nam, đặc biệt là đối với độ tuổi học sinh.

"Thưởng cho con bằng việc chơi game, đó hoàn toàn có thể trở thành một trong những lý do khiến cho trẻ phụ thuộc nhiều hơn vào Internet. Không chỉ tạo ra những thói quen không tốt cho trẻ mà việc này còn khiến trẻ đối mặt với nhiều rủi ro" - phía nhà đài nhận định.

Sau cùng, PGS. TS. Trần Thanh Nam chia sẻ trong phóng sự: "Thứ nhất là dẫn đến cho các con mất cân bằng, lạm dụng và dẫn đến nghiện Internet, nghiện game, nghiện mạng xã hội. Thứ hai là các vấn đề bảo mật thông tin khi các con có rất nhiều nguy cơ để tiếp cận các văn hóa phẩm độc hại, đồi trụy".

Tựa game nào xuất hiện trong phóng sự "Tình trạng trẻ phụ thuộc vào Internet" của VTV? ảnh 8
Theo VTV1
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

HHT - Một số nước có công dân hay tới du lịch ở Tây Ban Nha, và ngay chính đất nước Tây Ban Nha, đều từng đưa ra lời nhắc nhở đối với du khách, rằng tội phạm ở một số điểm nóng du lịch nhất là Majorca (Mallorca), hay nhằm vào du khách có vẻ giàu có. Những cảnh báo nào từng được đưa ra?
Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

HHT - Sau khi vụ kiện của cô gái tên là Mayorga cáo buộc cầu thủ Cristiano Ronaldo cưỡng bức đã bị hủy bỏ vào giữa tháng 6 và Mayorga không được quyền tái khiếu kiện, thì phía Ronaldo đang kiện ngược lại. Từ vụ việc này, trên mạng xuất hiện một số bình luận cho rằng 2 nghệ sĩ Việt cũng có thể làm như Ronaldo nếu cho rằng mình bị “gài bẫy”. Nhưng sự thật có đơn giản như mọi người đang nghĩ?