Tựa game nào xuất hiện trong phóng sự "Tình trạng trẻ phụ thuộc vào Internet" của VTV?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong phóng sự của VTV chia sẻ một gia đình mà cả bố và mẹ đều phải đi làm, đành phải để 2 con nhỏ ở nhà tự giác trong việc học online. Vậy nên "hơn 4 tháng qua, thời gian mà hai bé dành cho Internet đã gia tăng đáng kể".

Mới đây, tựa game phổ biến Liên Quân Mobile đã xuất hiện trên VTV1 trong một phóng sự mang tên "Tình trạng trẻ phụ thuộc vào Internet khi học trực tuyến".

Tựa game nào xuất hiện trong phóng sự "Tình trạng trẻ phụ thuộc vào Internet" của VTV? ảnh 1

Liên Quân Mobile xuất hiện trong phóng sự của VTV.

Phóng sự này nói về một bộ phận lớn học sinh đang phụ thuộc quá nhiều vào mạng Internet, bên cạnh việc học online thì game đã xuất hiện như một lời cảnh báo từ VTV.

Tựa game nào xuất hiện trong phóng sự "Tình trạng trẻ phụ thuộc vào Internet" của VTV? ảnh 2

Trong phóng sự chia sẻ một gia đình mà cả bố và mẹ đều phải đi làm, đành phải để 2 con nhỏ ở nhà tự giác trong việc học online. Vậy nên "hơn 4 tháng qua, thời gian mà hai bé dành cho Internet đã gia tăng đáng kể".

Tựa game nào xuất hiện trong phóng sự "Tình trạng trẻ phụ thuộc vào Internet" của VTV? ảnh 3

Sau các giờ học online, con trai của gia đình này thường lên mạng xem YouTube hoặc Facebook, thậm chí xem YouTube ngay trong giờ học nếu "cảm thấy không hứng thú". Phóng sự cũng nói đây là hiện trạng chung của nhiều gia đình không thể trực tiếp quản lý việc học online của con.

Theo thống kê từ VTV: "Việt Nam nằm trong Top 20 nước sử dụng Internet nhiều nhất thế giới, 94% người dùng trung bình 6h mỗi ngày (bao gồm cả trẻ em). Đây là vấn đề đáng báo động khi tỉ lệ trẻ sử dụng và phụ thuộc vào Internet đặc biệt là trong mùa dịch ngày càng gia tăng".

Tựa game nào xuất hiện trong phóng sự "Tình trạng trẻ phụ thuộc vào Internet" của VTV? ảnh 4

Trong phóng sự của VTV liên tục xuất hiện những hình ảnh của Liên Quân Mobile như nhấn mạnh sự phổ biến của tựa game này ở Việt Nam, đặc biệt là đối với độ tuổi học sinh.

"Thưởng cho con bằng việc chơi game, đó hoàn toàn có thể trở thành một trong những lý do khiến cho trẻ phụ thuộc nhiều hơn vào Internet. Không chỉ tạo ra những thói quen không tốt cho trẻ mà việc này còn khiến trẻ đối mặt với nhiều rủi ro" - phía nhà đài nhận định.

Sau cùng, PGS. TS. Trần Thanh Nam chia sẻ trong phóng sự: "Thứ nhất là dẫn đến cho các con mất cân bằng, lạm dụng và dẫn đến nghiện Internet, nghiện game, nghiện mạng xã hội. Thứ hai là các vấn đề bảo mật thông tin khi các con có rất nhiều nguy cơ để tiếp cận các văn hóa phẩm độc hại, đồi trụy".

Tựa game nào xuất hiện trong phóng sự "Tình trạng trẻ phụ thuộc vào Internet" của VTV? ảnh 8
Theo VTV1
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Israel đóng cửa biên giới, các thí sinh Miss Universe 2021 chưa kịp tới dự thi sẽ thế nào?

Israel đóng cửa biên giới, các thí sinh Miss Universe 2021 chưa kịp tới dự thi sẽ thế nào?

HHT - Do sự nguy hiểm của biến chủng SARS-CoV-2 mới có tên Omicron, Chính phủ Israel mới đây đã thông báo đóng cửa biên giới, cấm người nước ngoài nhập cảnh. Cuộc thi Miss Universe 2021 diễn ra tại Israel còn chưa thực sự bắt đầu, các thí sinh chưa tới đầy đủ, nên cộng đồng fan sắc đẹp đang vô cùng lo ngại, liệu cuộc thi có bị hoãn lại không, các thí sinh chưa tới nơi có được nhập cảnh nữa không?
Ghi hình Dances Of The World, Hoa hậu Đỗ Thị Hà và dàn thí sinh tạo nên festival đường phố

Ghi hình Dances Of The World, Hoa hậu Đỗ Thị Hà và dàn thí sinh tạo nên festival đường phố

HHT - Kỷ niệm lần tổ chức thứ 70, Miss World năm nay có rất nhiều hoạt động đặc biệt, trong đó phần trình diễn Dances Of The World được ghi hình trên các con phố đầy màu sắc của Puerto Rico, tạo nên một festival đường phố sôi động. Hoa hậu Đỗ Thị Hà mặc trang phục “Nhụy Kiều Tướng Quân”, xinh đẹp nổi bật bên dàn đối thủ.
Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?

Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?

HHT - Với những ai đã có Căn cước công dân thì mã số định danh cá nhân chính là dãy số trên thẻ Căn cước công dân. Tuy nhiên, hiện tại vẫn có người chưa được cấp thẻ Căn cước công dân mà vẫn sử dụng Chứng minh nhân dân 9 số. Vậy có được dùng mã số định danh cá nhân khi chưa có thẻ Căn cước công dân không?