Tuần thứ 2 Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 22 lên sóng, khán giả vẫn tiếp tục chê điều này

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tập phát sóng tuần 2 tháng 1 quý I của "Đường Lên Đỉnh Olympia" năm thứ 22 đã lên sóng hôm nay 3/10. Tuy nhiên, giống như số đầu tiên, khán giả cũng như cộng đồng mạng đưa ra rất nhiều ý kiến góp ý liên quan đến format mới của chương trình.

Những gương mặt xuất sắc góp mặt trong trận tuần 2 tháng 1 quý I Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 22 là: Lê Sỹ Hân (trường THPT Mê Linh, Hà Nội), Trần Hải Đăng (trường THPT Ngô Quyền, Ba Vì - Hà Nội), Vũ Duy Thái (trường THPT Tống Văn Trân, Nam Định) và Nguyễn Phúc Điền (trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, Hà Nội).

Tuần thứ 2 Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 22 lên sóng, khán giả vẫn tiếp tục chê điều này ảnh 1

Cuộc đua tuần này được cho là gay cấn và thu hút hơn nhiều so với tuần đầu tiên. Đặc biệt là màn lội ngược dòng của Vũ Duy Thái trong phần thi Về đích. Nam sinh Nam Định đã rút ngắn khoảng cách với người đứng đầu để vươn lên giành vòng nguyệt quế.

Tuần thứ 2 Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 22 lên sóng, khán giả vẫn tiếp tục chê điều này ảnh 2

Ở phần thi Khởi động, Duy Thái có 30 điểm - đứng thứ 3 trong đoàn leo núi. Hải Đăng dẫn đầu với 60 điểm, Sỹ Hân 50 điểm và Phúc Điền chưa có điểm.

Tuy nhiên, Duy Thái đã san bằng số điểm với Hải Đăng ở phần thi Vượt chướng ngại vật, cả hai đồng sở hữu 80 điểm. Sỹ Hân được 60 điểm; Phúc Điền vẫn chưa cải thiện số điểm.

Tới phần Tăng tốc, Duy Thái để Hải Đăng vượt qua, cậu bạn có 220 điểm, Duy Thái giành được 170. Trong khi Sỹ Hân có 140 và Phúc Điền là 50 điểm.

Bất ngờ tới ở phần thi Về đích, thứ tự trong đoàn leo núi đã có sự thay đổi. Hải Đăng là thí sinh đầu tiên Về đích, cậu bạn lựa chọn hai câu 20 điểm, nhưng không thành công. Hải Đăng về chỗ với 200 điểm. Cùng gói câu hỏi, Duy Thái trả lời chính xác câu đầu tiên để nâng tổng điểm lên 210. Lúc này, Duy Thái hơn Hải Đăng chỉ 10 điểm. Sỹ Hân lựa chọn gói câu hỏi 40 và 20 điểm, chọn Ngôi sao hi vọng trong câu thứ hai. Trả lời đúng 1 câu, Sỹ Hân về đích với 160 điểm. Phúc Điền chọn hai câu hỏi có giá trị 20 điểm, nhưng không thành công ở cả hai, cậu bạn về chỗ với 50 điểm.

Tuần thứ 2 Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 22 lên sóng, khán giả vẫn tiếp tục chê điều này ảnh 3

Như vậy, sau 4 phần thi, Vũ Duy Thái giành được vòng nguyệt quế với 210 điểm. Cậu cũng là học sinh đầu tiên của trường THPT Tống Văn Trân giành chiến thắng trong cuộc thi tuần Olympia.

Chương trình sau khi lên sóng đã thu hút rất nhiều sự chú ý của khán giả cũng như cộng đồng mạng. Thế nhưng, giống với tập đầu tiên, số phát sóng tuần này tiếp tục nhận về nhiều ý kiến của khán giả liên quan đến format mới của chương trình. Một số dân mạng cho rằng format năm thứ 22 của Đường Lên Đỉnh Olympia gây thất vọng, từ luật chơi cho nhạc hiệu, nội dung câu hỏi đều không hấp dẫn như trước.

- Olympia 22 mới là một nỗi thất vọng tràn trề. Format dở (bao gồm cả hiệu ứng âm thanh và hình ảnh), kết thúc quá sớm, câu hỏi thì cũng quá dễ, không thể phân loại được thí sinh, ai nhanh tay hơn một tí là thắng. Chỉ cần học lực khá thôi đã có thể trả lời được đa phần nhiều câu hỏi của vòng thi tuần.

- Không kịch tích và chất lượng thí sinh vẫn kém dù có tốt hơn tuần trước, nói thật đứa em lớn nhà mình lớp 9 trả lời gần hết các câu, có mỗi 3 câu không trả lời được, nó bảo em đi thi thì nhất luôn. Tất nhiên ở nhà sẽ thoải mái hơn thi đấu trên TV, nhưng để đứa lớp 9 ngồi nhà trả lời đúng còn học sinh THPT còn trả lời sai thì các bạn không thấy có gì lấn cấn hả?

- Yêu cầu ê-kíp chương trình sau cuộc thi tháng 1 quý I nên trở về luật của O21 đối với 2 phần thi Khởi động và Về đích để cho nó công bằng hơn nữa, đồng thời nhạc đếm ngược 10, 20, 30 và 40 giây ở phần thi Tăng tốc cũng nên khuyến khích thay đổi hoặc tạo mới để tăng thêm sự kịch tính hơn nữa cho các thí sinh.

- Mình đang cảm nhận dường như BTC đang sợ khán giả xem chương trình tốn thời gian hay sao ấy ạ! Một cuộc thi trước đây xem tầm 1 giờ đồng hồ, kịch tích, hấp dẫn đến từng phần thi. Còn 2022 lần này, chương trình cảm thấy rời rạc tẻ nhạt vô cùng, nội dung câu hỏi ít, thời gian phát sóng ngắn, thí sinh không thể hiện hết năng lực của mình. Phần Khởi động và Vượt chướng ngại vật khá mờ nhạt! Phần “Về đích” không còn những màn gây cân và hấp dẫn đến phút cuối như trước nữa! Chắc có lẽ xem xong 2 tập rồi chờ xem Chung kết O21 xong thì nghỉ xem luôn!

Tuần thứ 2 Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 22 lên sóng, khán giả vẫn tiếp tục chê điều này ảnh 4

Mong rằng, phía BTC chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia sẽ sớm ghi nhận những ý kiến đóng góp từ phía khán giả để có sự điều chỉnh chương trình cho phù hợp hơn.

Tuần thứ 2 Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 22 lên sóng, khán giả vẫn tiếp tục chê điều này ảnh 8
Theo Fanpage Đường Lên Đỉnh Olympia
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm