Tức giận vì mạng chậm, một người Trung Quốc đốt dây cáp mạng, hàng ngàn người bị ảnh hưởng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Người sử dụng này đã không thể kiềm chế được khi thấy tốc độ mạng cứ “chậm như rùa”, nên đã châm lửa đốt dây cáp mạng. Hành động trong lúc nóng giận của anh ta đã khiến hàng nghìn hộ dân và công ty bị mất mạng Internet, còn bản thân anh ta thì phải chịu hậu quả nặng nề.

Ai dùng Internet cũng từng có lúc tức điên vì mạng chậm, nhưng có lẽ một số người có khả năng kiềm chế thấp hơn người khác.

Người đàn ông này, họ là Lan, không cho biết tuổi, hôm ấy đang ngồi ở một quán cà phê Internet tại tỉnh Quảng Tây thì tốc độ kết nối đã khiến anh ta không hài lòng.

Tức giận, người này phản ứng bằng cách phá một cái tủ công cộng có chứa đường dây cáp mạng. Sau đó, anh ta lấy bật lửa, đốt một tờ giấy ăn mà anh ta mang theo.

Cơn nóng giận càng bùng lên theo ngọn lửa, nên anh ta tiếp tục đốt luôn một cái tủ viễn thông ở ngã tư đường.

Tức giận vì mạng chậm, một người Trung Quốc đốt dây cáp mạng, hàng ngàn người bị ảnh hưởng ảnh 1

Mạng chậm khiến một người dùng ở Trung Quốc rất tức giận. Ảnh minh họa: iStock.

Hành động của anh này đã khiến gần 4.000 hộ gia đình và công ty bị mất mạng Internet suốt 28 đến 50 tiếng đồng hồ, trong đó có cả một bệnh viện công cũng bị hỏng mạng theo.

Sự việc này xảy ra vào tháng 6 năm ngoái nhưng sau nhiều tháng, vừa rồi người này mới bị ra tòa để xét xử. Theo tòa án thì “sau vụ việc, các nhân viên an ninh đã thu giữ công cụ gây án của Lan, là một chiếc bật lửa”.

Còn bản thân Lan thì phải chịu hậu quả nặng ngoài mức tưởng tượng của anh ta: 7 năm tù vì tội phá hoại trang thiết bị viễn thông công cộng. Giờ thì có lẽ anh ta chẳng được dùng mạng trong suốt 7 năm đó nữa.

Tức giận vì mạng chậm, một người Trung Quốc đốt dây cáp mạng, hàng ngàn người bị ảnh hưởng ảnh 2

Tức giận vì mạng chậm, người này đốt luôn tủ chứa dây cáp mạng. Ảnh minh họa: NDTV.

Câu chuyện của Lan được chia sẻ rất nhanh trên mạng xã hội ở Trung Quốc. Nhiều cư dân mạng trên Weibo gọi Lan là “cậu bé to xác” vì hành động bồng bột, thiếu suy nghĩ của anh ta.

Tức giận vì mạng chậm, một người Trung Quốc đốt dây cáp mạng, hàng ngàn người bị ảnh hưởng ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh
Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh
HHT - Thay mặt các đại biểu dự Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, bạn Nguyễn Thị Châu Anh - Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM, Sinh viên trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM phát biểu báo công và kính dâng lên Bác những tình cảm sâu sắc nhất của thế hệ trẻ.

Có thể bạn quan tâm

Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh

Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh

HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.
Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

HHT - Thanh toán không tiền mặt đang ngày càng trở nên phổ biến, lĩnh vực này đóng vai trò quan trọng việc thúc đẩy tài chính toàn diện của quốc gia. Thanh toán không tiếp xúc, ví điện tử, siêu ứng dụng, ngân hàng di động… là những xu hướng khá phổ biến, được nhiều người ưa chuộng hiện nay, nhất là giới trẻ.
Bị lừa mua bánh Trung thu, một phụ nữ mất 1,3 tỷ trong tài khoản đang để dành mua nhà

Bị lừa mua bánh Trung thu, một phụ nữ mất 1,3 tỷ trong tài khoản đang để dành mua nhà

HHT - Vì tin “người bán bánh Trung thu” trên mạng, một phụ nữ đã nhanh chóng bị mất số tiền lớn trong tài khoản, mà số tiền đó bao gồm cả khoản cô để dành để trả trước mua căn hộ chung cư. Điều lạ là tiền được lấy khỏi tài khoản của cô mà cô không hề nhận được thông báo từ ngân hàng.