Tức giận vì mạng chậm, một người Trung Quốc đốt dây cáp mạng, hàng ngàn người bị ảnh hưởng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Người sử dụng này đã không thể kiềm chế được khi thấy tốc độ mạng cứ “chậm như rùa”, nên đã châm lửa đốt dây cáp mạng. Hành động trong lúc nóng giận của anh ta đã khiến hàng nghìn hộ dân và công ty bị mất mạng Internet, còn bản thân anh ta thì phải chịu hậu quả nặng nề.

Ai dùng Internet cũng từng có lúc tức điên vì mạng chậm, nhưng có lẽ một số người có khả năng kiềm chế thấp hơn người khác.

Người đàn ông này, họ là Lan, không cho biết tuổi, hôm ấy đang ngồi ở một quán cà phê Internet tại tỉnh Quảng Tây thì tốc độ kết nối đã khiến anh ta không hài lòng.

Tức giận, người này phản ứng bằng cách phá một cái tủ công cộng có chứa đường dây cáp mạng. Sau đó, anh ta lấy bật lửa, đốt một tờ giấy ăn mà anh ta mang theo.

Cơn nóng giận càng bùng lên theo ngọn lửa, nên anh ta tiếp tục đốt luôn một cái tủ viễn thông ở ngã tư đường.

Tức giận vì mạng chậm, một người Trung Quốc đốt dây cáp mạng, hàng ngàn người bị ảnh hưởng ảnh 1

Mạng chậm khiến một người dùng ở Trung Quốc rất tức giận. Ảnh minh họa: iStock.

Hành động của anh này đã khiến gần 4.000 hộ gia đình và công ty bị mất mạng Internet suốt 28 đến 50 tiếng đồng hồ, trong đó có cả một bệnh viện công cũng bị hỏng mạng theo.

Sự việc này xảy ra vào tháng 6 năm ngoái nhưng sau nhiều tháng, vừa rồi người này mới bị ra tòa để xét xử. Theo tòa án thì “sau vụ việc, các nhân viên an ninh đã thu giữ công cụ gây án của Lan, là một chiếc bật lửa”.

Còn bản thân Lan thì phải chịu hậu quả nặng ngoài mức tưởng tượng của anh ta: 7 năm tù vì tội phá hoại trang thiết bị viễn thông công cộng. Giờ thì có lẽ anh ta chẳng được dùng mạng trong suốt 7 năm đó nữa.

Tức giận vì mạng chậm, một người Trung Quốc đốt dây cáp mạng, hàng ngàn người bị ảnh hưởng ảnh 2

Tức giận vì mạng chậm, người này đốt luôn tủ chứa dây cáp mạng. Ảnh minh họa: NDTV.

Câu chuyện của Lan được chia sẻ rất nhanh trên mạng xã hội ở Trung Quốc. Nhiều cư dân mạng trên Weibo gọi Lan là “cậu bé to xác” vì hành động bồng bột, thiếu suy nghĩ của anh ta.

Tức giận vì mạng chậm, một người Trung Quốc đốt dây cáp mạng, hàng ngàn người bị ảnh hưởng ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bị đồng nghiệp ôm chào hỏi mạnh đến mức gãy luôn 3 xương sườn, cô gái Trung Quốc khởi kiện

Bị đồng nghiệp ôm chào hỏi mạnh đến mức gãy luôn 3 xương sườn, cô gái Trung Quốc khởi kiện

HHT - Một cô gái ở Trung Quốc đã khởi kiện đồng nghiệp vì tội làm cô gãy 3 xương sườn. Lý do không liên quan đến bạo lực gì cả, mà vì anh đồng nghiệp này ôm chào hỏi nhưng lại ôm chặt hơn mức cần thiết. Vụ việc đã gây không ít tranh cãi, nhưng cuối cùng Tòa án xử thế nào?
Instagram của Top 3 Miss World Vietnam: Phương Nhi mê BTS, Bảo Ngọc chỉ follow 7 tài khoản

Instagram của Top 3 Miss World Vietnam: Phương Nhi mê BTS, Bảo Ngọc chỉ follow 7 tài khoản

HHT - Khép lại đêm Chung kết, Miss World Vietnam 2022 gọi tên 3 nàng hậu: Huỳnh Nguyễn Mai Phương, Lê Nguyễn Bảo Ngọc và Nguyễn Phương Nhi. Sau khi đăng quang, tài khoản mạng xã hội của các người đẹp ngay lập tức được dân mạng lùng sục. Trong danh sách theo dõi của mình, 3 người đẹp dành tình cảm đặc biệt cho những nghệ sĩ nào?