Từng được Tổng thống Trump giúp đỡ nhưng cử tri này lại bầu cho ông Joe Biden, vì sao vậy?

HHT - Cử tri này từng được Tổng thống Trump giúp đỡ khi gặp khó khăn. Tuy nhiên, trong kỳ bầu cử 2020, cô ấy lại quyết định bầu cho ông Joe Biden và lý do mà cô đưa ra đang khiến cư dân mạng tranh cãi gay gắt.

Cử tri này là một nhân viên cứu trợ người Mỹ. Vài năm trước, khi quay về quê hương Ai Cập để giúp đỡ trẻ em vô gia cư, cô bị bắt giam vì bị cho là có ý đồ xấu với trẻ em. Sau đó, nhờ sự can thiệp của Tổng thống Trump, cô được phía Ai Cập xác nhận là vô tội và được trả tự do.

Ấy vậy mà bây giờ cô tiết lộ rằng mình đã bỏ phiếu cho đối thủ của ông Trump, chính là ứng cử viên Joe Biden của Đảng Dân chủ. Với một người tự tin như Tổng thống Trump, thì đây đúng là một “sự phản bội” khó chấp nhận.

Từng được Tổng thống Trump giúp đỡ nhưng cử tri này lại bầu cho ông Joe Biden, vì sao vậy? ảnh 1 Mọi người ở California theo dõi "cuộc chiến" giữa Tổng thống Trump và ông Joe Biden. Ảnh: Mario Tama/ Getty Images.

Cử tri đó là Aya Hijazi và cô đã tiết lộ lý do mình dành lá phiếu cho ông Joe Biden thay vì “ân nhân” của mình. Hijazi nói, sau khi cô trở về Mỹ vào năm 2017, Tổng thống Trump tập trung vào việc tự chúc mừng bản thân hơn là những gì mà cô đã trải qua.

Hijazi kể: “Tổng thống Trump nghiêng người về phía tôi và bảo: “Cô biết rằng chính tôi là người đã cứu cô, đúng không? Tôi đã thành công còn Obama đã thất bại đấy”. Ông ấy đã nói như thế vào khoảnh khắc dễ tổn thương nhất trong cuộc đời tôi, chỉ 48 giờ sau khi tôi được cứu”.

Từng được Tổng thống Trump giúp đỡ nhưng cử tri này lại bầu cho ông Joe Biden, vì sao vậy? ảnh 2 Cô Hijazi ngồi gần Tổng thống Trump trong sự kiện ở Nhà Trắng. Ảnh: Aya Hijazi/ Twitter.

Cô Hijazi cũng đăng một bức ảnh chụp sự kiện trong Nhà Trắng, trong đó, cô ngồi cạnh Tổng thống Trump. Nhưng cô tiết lộ: “Sự kiện đó không bao giờ là về tôi. Chỉ là về cái tôi của ông Trump thôi”. Cho nên, sau buổi gặp gỡ, cô cảm thấy rất buồn.

Chính bởi vậy, cô Hijazi quyết định bầu cho ông Joe Biden.

Những lời giải thích của cô Hijazi đã được chia sẻ gần 22.000 lượt, với gần 12.000 bình luận. Nhiều người khen cô là đã giữ đúng lập trường của mình, nhưng cũng nhiều người khác trách cô vô ơn đối với Tổng thống Trump, bảo cô "không yêu đừng nói lời cay đắng".

Từng được Tổng thống Trump giúp đỡ nhưng cử tri này lại bầu cho ông Joe Biden, vì sao vậy? ảnh 3 Ông Joe Biden đang dẫn trước Tổng thống Trump ở bang Nevada. Ảnh chụp màn hình AP.

Trong khi đó, ở bang quan trọng Nevada, ông Joe Biden hiện đang dẫn trước Tổng thống Trump trong kỳ bầu cử 2020.

Từng được Tổng thống Trump giúp đỡ nhưng cử tri này lại bầu cho ông Joe Biden, vì sao vậy? ảnh 4 
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG
Kiểu ăn mừng chiến thắng đặc trưng của Cristiano Ronaldo bị "copy" bởi VĐV ở Olympic Tokyo
Kiểu ăn mừng chiến thắng đặc trưng của Cristiano Ronaldo bị "copy" bởi VĐV ở Olympic Tokyo
HHT - Tại Olympic 2020 đã có một sự việc rất thú vị khiến rất nhiều người hâm mộ bóng đá, đặc biệt là hâm mộ Cristiano Ronaldo, bật cười. Đó là một VĐV đấu kiếm 18 tuổi đã có kiểu ăn mừng giống y hệt đội trưởng đội tuyển bóng đá quốc gia Bồ Đào Nha, không thể nhầm đi đâu được.

Có thể bạn quan tâm

Sự cố ở Olympic Tokyo khiến các VĐV suýt gặp nguy hiểm, một môn thi đấu phải bắt đầu lại

Sự cố ở Olympic Tokyo khiến các VĐV suýt gặp nguy hiểm, một môn thi đấu phải bắt đầu lại

HHT - Năm nay dường như có rất nhiều vấn đề nảy sinh liên quan đến tàu thuyền. Tại Olympic Tokyo 2020, một “tai nạn” liên quan đến một con tàu nhỏ đã xảy ra khi các vận động viên vừa bắt đầu thi đấu, khiến khán giả và các nhà bình luận đều “đứng tim”. Kết quả là phần thi đó phải hoãn và VĐV phải thực hiện lại.
Nhờ trợ giúp ở 2 câu đầu tiên nhưng người chơi “Ai là triệu phú” này lại gây bất ngờ lớn

Nhờ trợ giúp ở 2 câu đầu tiên nhưng người chơi “Ai là triệu phú” này lại gây bất ngờ lớn

HHT - Một người chơi “Ai là triệu phú” ở Anh đã bị người dẫn chương trình gọi là “ngốc nghếch” khi ngồi ngẩn người trước 2 câu hỏi đầu tiên rất dễ, để rồi phải dùng luôn 2 sự trợ giúp mới trả lời được. Kết cục thì anh này đã ra về với bao nhiêu tiền? (Con số có thể sẽ khiến bạn càng ngạc nhiên hơn).