Từng được Tổng thống Trump giúp đỡ nhưng cử tri này lại bầu cho ông Joe Biden, vì sao vậy?

HHT - Cử tri này từng được Tổng thống Trump giúp đỡ khi gặp khó khăn. Tuy nhiên, trong kỳ bầu cử 2020, cô ấy lại quyết định bầu cho ông Joe Biden và lý do mà cô đưa ra đang khiến cư dân mạng tranh cãi gay gắt.

Cử tri này là một nhân viên cứu trợ người Mỹ. Vài năm trước, khi quay về quê hương Ai Cập để giúp đỡ trẻ em vô gia cư, cô bị bắt giam vì bị cho là có ý đồ xấu với trẻ em. Sau đó, nhờ sự can thiệp của Tổng thống Trump, cô được phía Ai Cập xác nhận là vô tội và được trả tự do.

Ấy vậy mà bây giờ cô tiết lộ rằng mình đã bỏ phiếu cho đối thủ của ông Trump, chính là ứng cử viên Joe Biden của Đảng Dân chủ. Với một người tự tin như Tổng thống Trump, thì đây đúng là một “sự phản bội” khó chấp nhận.

Từng được Tổng thống Trump giúp đỡ nhưng cử tri này lại bầu cho ông Joe Biden, vì sao vậy? ảnh 1 Mọi người ở California theo dõi "cuộc chiến" giữa Tổng thống Trump và ông Joe Biden. Ảnh: Mario Tama/ Getty Images.

Cử tri đó là Aya Hijazi và cô đã tiết lộ lý do mình dành lá phiếu cho ông Joe Biden thay vì “ân nhân” của mình. Hijazi nói, sau khi cô trở về Mỹ vào năm 2017, Tổng thống Trump tập trung vào việc tự chúc mừng bản thân hơn là những gì mà cô đã trải qua.

Hijazi kể: “Tổng thống Trump nghiêng người về phía tôi và bảo: “Cô biết rằng chính tôi là người đã cứu cô, đúng không? Tôi đã thành công còn Obama đã thất bại đấy”. Ông ấy đã nói như thế vào khoảnh khắc dễ tổn thương nhất trong cuộc đời tôi, chỉ 48 giờ sau khi tôi được cứu”.

Từng được Tổng thống Trump giúp đỡ nhưng cử tri này lại bầu cho ông Joe Biden, vì sao vậy? ảnh 2 Cô Hijazi ngồi gần Tổng thống Trump trong sự kiện ở Nhà Trắng. Ảnh: Aya Hijazi/ Twitter.

Cô Hijazi cũng đăng một bức ảnh chụp sự kiện trong Nhà Trắng, trong đó, cô ngồi cạnh Tổng thống Trump. Nhưng cô tiết lộ: “Sự kiện đó không bao giờ là về tôi. Chỉ là về cái tôi của ông Trump thôi”. Cho nên, sau buổi gặp gỡ, cô cảm thấy rất buồn.

Chính bởi vậy, cô Hijazi quyết định bầu cho ông Joe Biden.

Những lời giải thích của cô Hijazi đã được chia sẻ gần 22.000 lượt, với gần 12.000 bình luận. Nhiều người khen cô là đã giữ đúng lập trường của mình, nhưng cũng nhiều người khác trách cô vô ơn đối với Tổng thống Trump, bảo cô "không yêu đừng nói lời cay đắng".

Từng được Tổng thống Trump giúp đỡ nhưng cử tri này lại bầu cho ông Joe Biden, vì sao vậy? ảnh 3 Ông Joe Biden đang dẫn trước Tổng thống Trump ở bang Nevada. Ảnh chụp màn hình AP.

Trong khi đó, ở bang quan trọng Nevada, ông Joe Biden hiện đang dẫn trước Tổng thống Trump trong kỳ bầu cử 2020.

Từng được Tổng thống Trump giúp đỡ nhưng cử tri này lại bầu cho ông Joe Biden, vì sao vậy? ảnh 4 
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?
Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

HHT - Không giống như các cuộc thi nhan sắc khác, Miss Universe Vietnam 2022 được xây dựng theo format truyền hình thực tế nhiều tập. Top 71 thí sinh được tham gia vào loạt chương trình “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022”, trải qua không ít thử thách, mỗi tập loại dần các thí sinh. Sau 6 tập, Top 71 của Miss Universe Vietnam 2022 hiện còn lại bao nhiêu thí sinh?