Tuổi dậy thì của XY thật nhiều rắc rối, nhưng có cách giải quyết không?

HHT - Câu trả lời là mọi vấn đề đều có cách giải quyết, thử xem những cách giải quyết sau có giúp được bạn không nhé!

Mỗi lần hội bạn tụ họp bàn tán này nọ về cái vụ “manly” là mình lại ngồi im thin thít. Sao mình chẳng có hứng thú gì với những chủ đề đó? Hay là mình không nam tính nhỉ?

Chuyện đó chẳng thể đánh giá là bạn có nam tính hay không. Trong mắt con gái sự manly đôi khi lại lãng mạn và dễ thương hơn nhiều. Con gái chắc chắn sẽ thích những anh chàng sẵn sàng nhường áo mưa cho mình lúc tan học về, sẵn sàng giơ vai gánh vác đồ đạc mỗi khi cả lớp có sự kiện hay đi picnic, thay vì ngồi dán mắt ở hàng điện tử hay túm năm tụm ba để bàn tán xem ai là người nam tính nhất.

Tuổi dậy thì của XY thật nhiều rắc rối, nhưng có cách giải quyết không? ảnh 1

Mình hay nghe nói về những cụm từ nhạy cảm của tụi con trai, như “bất lực” hoặc “vô sinh”, thế chính xác là thế nào?

“Bất lực” cũng có thể coi là một cách nói ám chỉ “đèn dầu” đang gặp trục trặc. Vì một lý do nào đó, “đèn dầu” không thể căng thẳng mặc dù tất cả các dấu hiệu dậy thì khác đã xuất hiện. Còn vô sinh tức là khả năng làm papa sau này không khả quan do chất lượng tinh binh quá yếu. Nếu có bất kỳ dấu hiệu nào của “đèn dầu” khiến bạn lo lắng, hãy đến gặp bác sĩ ngay để có hướng giải quyết sớm thôi.

Có những lúc rất bình thường mà anh bạn nhỏ của mình cũng cứ quậy phá đòi ngóc đầu dậy, vậy là sao?

Chẳng sao cả. Hiện tượng căng thẳng tự nhiên này là do lượng testosterol tăng lên, khi con trai ở trong tình trạng thư giãn (thường là vào ban đêm và nhất là về sáng). Chứ không nhất thiết là phải do có tác động bên ngoài hay do bị kích thích gì cả. Thêm nữa, trong thời điểm dậy thì, chuyện “đèn dầu” bất trị là chuyện rất bình thường, bạn đừng quá lo lắng.

Tuổi dậy thì của XY thật nhiều rắc rối, nhưng có cách giải quyết không? ảnh 2

"Một mình” có ảnh hưởng đến khả năng sản xuất tinh binh không?

Cũng có thể ảnh hưởng, nếu như bạn lạm dụng hành động “một mình” quá nhiều trong ngày. “Một mình” quá nhiều sẽ khiến sức khỏe ảnh hưởng, từ đó ảnh hưởng tới chất lượng tinh binh. Tuy nhiên hàng ngày, một lượng tinh binh nhất định luôn được sinh ra, những tinh binh không được phóng ra ngoài sẽ được tái hấp thu lại cơ thể. Nếu hành động “một mình” không quá dày đặc, thì sẽ chẳng ảnh hưởng gì đến khả năng ra lò của tinh binh.

Lượng tinh dịch của mỗi XY phụ thuộc vào cái gì vậy?

Theo các nghiên cứu y khoa, không có lượng tinh dịch chuẩn cho mọi nam giới mà thay đổi theo từng cơ thể khác nhau. Lượng dịch của mỗi lần xuất tinh phụ thuộc nhiều nhất vào hoạt động của túi tinh- là nơi tạo ra tinh dịch. Ngoài ra, lượng tinh dịch cũng phụ thuộc số lần giải phóng tinh binh nữa. Vì thế, nếu quá ham mà cho các tinh binh được giải phóng nhiều lần gần nhau thì lượng tinh dịch càng giảm đi đấy.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phong thái chuẩn mực, vẻ thanh lịch của Công nương Kate Middleton không tự dưng mà có

Phong thái chuẩn mực, vẻ thanh lịch của Công nương Kate Middleton không tự dưng mà có

HHT - Ai cũng ngưỡng mộ sự thanh lịch, phong thái chuẩn mực, sang trọng nhưng phải không ai sinh ra đã có thần thái như nhiều người lầm tưởng. Tất cả các thành viên hoàng gia đều được huấn luyện rất kỹ càng. Công nương Kate Middleton đặc biệt chăm chỉ và ôn luyện trước khi ra ngoài thực hiện các nghĩa vụ hoàng gia.
Nếu bạn đang căng thẳng hay lo âu, thử các gợi ý này để cải thiện tình trạng của mình nhé!

Nếu bạn đang căng thẳng hay lo âu, thử các gợi ý này để cải thiện tình trạng của mình nhé!

HHT - Đại dịch không chỉ đe dọa chúng ta về sức khỏe thể chất mà còn khiến cho rất nhiều người bị ảnh hưởng về tinh thần và tâm lí. Việc phải đối diện với stress triền miên dễ khiến chúng ta kiệt quệ vì những mối lo âu, nỗi sợ thất nghiệp, gánh nặng kinh tế... Nếu bạn đang phải chịu đựng những khủng hoảng ấy, hãy thử các gợi ý dưới đây để cải thiện tình trạng của mình nhé!
Con cái tuổi dậy thì chẳng bao giờ nói là mình bị trầm cảm, nhưng đây là những “manh mối”

Con cái tuổi dậy thì chẳng bao giờ nói là mình bị trầm cảm, nhưng đây là những “manh mối”

HHT - Trầm cảm ở tuổi dậy thì là một vấn đề rất nhức nhối, bởi hậu quả của nó gần như luôn rất nghiêm trọng. Những dấu hiệu của bệnh trầm cảm nói chung, thậm chí cả những dấu hiệu “báo nguy” thì rất nhiều người đã biết: Thay đổi thói quen, không còn hứng thú, nói/ viết những điều tiêu cực… Nhưng có một thực tế là những người con tuổi dậy thì nếu bị trầm cảm sẽ chẳng bao giờ dùng từ “trầm cảm”. Vậy họ thường nói những từ gì, và bố mẹ cần chú ý những gì?
Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

HHT - Có những điều chúng ta tưởng sẽ giải quyết được rất nhanh, nhưng thật ra nếu sa vào chỉ mất đi sức lực, dễ bị hút cạn năng lượng mà không đạt được kết quả gì. Tránh được sẽ khiến bạn càng tập trung vào mục tiêu có lợi cho bản thân, để dành năng lượng cho việc cần thiết.