Tuổi nhỏ làm việc lớn, Amsers mở lớp online giới thiệu STEM đến học sinh vùng cao

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Với mong muốn phát triển và lan tỏa giáo dục STEM, câu lạc bộ GreenAms Robotics 6520 Team đã thực hiện dự án Power Up Vietnam - "kế hoạch" được coi là ươm mầm khoa học tới các bạn học sinh vùng cao.

Power Up Vietnam (PUV) là một dự án giáo dục do GreenAms 6520 Robotics Team - câu lạc bộ về STEM và Robotics của trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam phối hợp cùng các đơn vị về STEM thực hiện. Mục tiêu của dự án là xây dựng từ sớm một nền tảng vững chắc về STEM cho các bạn học sinh - một lĩnh vực còn mới lạ nhưng cũng rất cần thiết.

Tuổi nhỏ làm việc lớn, Amsers mở lớp online giới thiệu STEM đến học sinh vùng cao ảnh 1

Các thành viên của PUV trong buổi học online đầu tiên.

Bước sang năm hoạt động thứ 2, PUV2022 không chỉ dừng lại ở việc dạy lập trình, “xóa mù” code cho các bạn học sinh như năm ngoái, mà còn mở rộng ra với hai giai đoạn: Giai đoạn 1 bao gồm việc tập huấn, hướng dẫn thành lập câu lạc bộ Robot và định hướng các cuộc thi Robotics, trong khi đó giai đoạn 2 chú trọng đến các chương trình giảng dạy Tiếng Anh, chia sẻ về sách và văn hóa đọc với mục đích duy trì hoạt động lâu dài của câu lạc bộ.

Tính đến thời điểm hiện tại, sự kiện đã kết thúc 4 buổi học online với các trường Tiểu học, Trung học cơ sở ở giai đoạn 1. Dự án đặc biệt này đã ghé qua một số trường học chưa có điều kiện tiếp xúc nhiều với STEM: Trường TH-THCS Mù Cang Chải, trường DTNT huyện Mù Cang Chải, trường TH thị trấn Than Uyên, trường THCS Thị trấn Than Uyên...

Tuổi nhỏ làm việc lớn, Amsers mở lớp online giới thiệu STEM đến học sinh vùng cao ảnh 2

Những kiến thức thú vị được thầy cô và học sinh các trường ủng hộ nhiệt tình.

Trong bối cảnh dịch bệnh, chương trình muốn mang đến cho các bạn học sinh nông thôn và miền núi những khóa học lập trình miễn phí trực tuyến, cung cấp những kiến thức cơ bản, phù hợp với mọi lứa tuổi, dễ hiểu và dễ vận dụng trong các tình huống cụ thể,” bạn Nguyễn Kim Ngân - đại diện truyền thông Power Up Vietnam chia sẻ. Cô bạn cũng bày tỏ: “Bọn mình hiểu rằng, biết cách ứng dụng các kỹ năng lập trình, nói cách khác, 'xóa mù' lập trình là một tiêu chuẩn của bất kỳ công dân nào trong thời đại số”.

Các thành viên của Power Up Vietnam đang ráo riết chuẩn bị cho giai đoạn 2: Dạy trực tiếp tại các trường học. Giai đoạn tiếp theo có nhiều khó khăn hơn so với khi dạy online, nhưng chắc hẳn các Amsers sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ lan tỏa niềm đam mê dành cho STEM tới thế hệ tương lai.

Tuổi nhỏ làm việc lớn, Amsers mở lớp online giới thiệu STEM đến học sinh vùng cao ảnh 6
MỚI - NÓNG
Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô
Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô
HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" sẽ diễn ra vào sáng mai 17/5 - cũng là thời điểm học sinh chuẩn bị đối mặt với các kỳ thi chuyển cấp. Đây sẽ là "cánh cửa" mở ra để teen bày tỏ nỗi lòng giấu kín. Qua đó, cha mẹ, thầy cô, các nhà quản lý cùng thấu hiểu, có cái nhìn thực tế trọn vẹn, sâu sắc hơn để đồng hành cùng các bạn học sinh trong chặng đường sắp tới.
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng
HHT - Một nam sinh viên ở Singapore đã học hành rất chăm chỉ, chăm chỉ đến mức trở nên “đãng trí bác học”. Trong lễ tốt nghiệp, nam sinh này đã khiến cô hiệu trưởng “ngẩn ngơ” khi chỉ lên sân khấu chụp ảnh rồi quên luôn bằng tốt nghiệp, cứ thế đi xuống. Sự việc khiến cư dân mạng không thể nhịn cười.

Có thể bạn quan tâm

Tuyển sinh Đại học 2022: Hệ thống lọc ảo ảnh hưởng thế nào tới "tấm vé" Đại học?

Tuyển sinh Đại học 2022: Hệ thống lọc ảo ảnh hưởng thế nào tới "tấm vé" Đại học?

HHT - Những điểm mới liên quan đến việc lọc trúng tuyển ảo đang là nội dung gây chú ý trong Dự thảo tuyển sinh Đại học năm 2022, vừa được Bộ GD&ĐT ban hành. Theo đó, hệ thống lọc ảo sẽ đảm bảo mỗi thí sinh chỉ đỗ duy nhất 1 nguyện vọng, không còn tình trạng một thí sinh đỗ vào nhiều trường ở nhiều phương thức xét tuyển khác nhau.