Tuổi nhỏ làm việc lớn, Amsers mở lớp online giới thiệu STEM đến học sinh vùng cao

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Với mong muốn phát triển và lan tỏa giáo dục STEM, câu lạc bộ GreenAms Robotics 6520 Team đã thực hiện dự án Power Up Vietnam - "kế hoạch" được coi là ươm mầm khoa học tới các bạn học sinh vùng cao.

Power Up Vietnam (PUV) là một dự án giáo dục do GreenAms 6520 Robotics Team - câu lạc bộ về STEM và Robotics của trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam phối hợp cùng các đơn vị về STEM thực hiện. Mục tiêu của dự án là xây dựng từ sớm một nền tảng vững chắc về STEM cho các bạn học sinh - một lĩnh vực còn mới lạ nhưng cũng rất cần thiết.

Tuổi nhỏ làm việc lớn, Amsers mở lớp online giới thiệu STEM đến học sinh vùng cao ảnh 1

Các thành viên của PUV trong buổi học online đầu tiên.

Bước sang năm hoạt động thứ 2, PUV2022 không chỉ dừng lại ở việc dạy lập trình, “xóa mù” code cho các bạn học sinh như năm ngoái, mà còn mở rộng ra với hai giai đoạn: Giai đoạn 1 bao gồm việc tập huấn, hướng dẫn thành lập câu lạc bộ Robot và định hướng các cuộc thi Robotics, trong khi đó giai đoạn 2 chú trọng đến các chương trình giảng dạy Tiếng Anh, chia sẻ về sách và văn hóa đọc với mục đích duy trì hoạt động lâu dài của câu lạc bộ.

Tính đến thời điểm hiện tại, sự kiện đã kết thúc 4 buổi học online với các trường Tiểu học, Trung học cơ sở ở giai đoạn 1. Dự án đặc biệt này đã ghé qua một số trường học chưa có điều kiện tiếp xúc nhiều với STEM: Trường TH-THCS Mù Cang Chải, trường DTNT huyện Mù Cang Chải, trường TH thị trấn Than Uyên, trường THCS Thị trấn Than Uyên...

Tuổi nhỏ làm việc lớn, Amsers mở lớp online giới thiệu STEM đến học sinh vùng cao ảnh 2

Những kiến thức thú vị được thầy cô và học sinh các trường ủng hộ nhiệt tình.

Trong bối cảnh dịch bệnh, chương trình muốn mang đến cho các bạn học sinh nông thôn và miền núi những khóa học lập trình miễn phí trực tuyến, cung cấp những kiến thức cơ bản, phù hợp với mọi lứa tuổi, dễ hiểu và dễ vận dụng trong các tình huống cụ thể,” bạn Nguyễn Kim Ngân - đại diện truyền thông Power Up Vietnam chia sẻ. Cô bạn cũng bày tỏ: “Bọn mình hiểu rằng, biết cách ứng dụng các kỹ năng lập trình, nói cách khác, 'xóa mù' lập trình là một tiêu chuẩn của bất kỳ công dân nào trong thời đại số”.

Các thành viên của Power Up Vietnam đang ráo riết chuẩn bị cho giai đoạn 2: Dạy trực tiếp tại các trường học. Giai đoạn tiếp theo có nhiều khó khăn hơn so với khi dạy online, nhưng chắc hẳn các Amsers sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ lan tỏa niềm đam mê dành cho STEM tới thế hệ tương lai.

Tuổi nhỏ làm việc lớn, Amsers mở lớp online giới thiệu STEM đến học sinh vùng cao ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

3 trường ở Mỹ bị cáo buộc bán 7.600 tấm bằng giả cho sinh viên, thu hơn 2.600 tỷ đồng

3 trường ở Mỹ bị cáo buộc bán 7.600 tấm bằng giả cho sinh viên, thu hơn 2.600 tỷ đồng

HHT - Hơn 7.600 tấm bằng giả của 3 trường tại Mỹ đã được bán cho "sinh viên" để được tham gia dự thi và làm công việc điều dưỡng, trong vụ việc được gọi là “một âm mưu gây hậu quả nghiêm trọng”. Các nhà chức trách cảnh báo về khả năng có hàng ngàn nhân viên y tế đang làm việc với bằng cấp giả. Sự việc đã diễn ra thế nào?
Con đỗ đại học top đầu cả nước khi mới 14 tuổi, bố mẹ mở hội tưng bừng khoe cả khu phố

Con đỗ đại học top đầu cả nước khi mới 14 tuổi, bố mẹ mở hội tưng bừng khoe cả khu phố

HHT - Mạng xã hội Trung Quốc đang xôn xao tin tức một cậu bé 14 tuổi được tuyển thẳng vào học liền 3 hệ Đại học chính quy, Thạc sĩ và Tiến sĩ của Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc). Để ăn mừng thành tích quá sức đặc biệt này, gia đình cậu bé đã mở hội múa lân tưng bừng khắp các con phố.