“Tuổi nhỏ làm việc nhỏ”, nở rộ những bông hoa đẹp giữa cuộc chiến chống COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Đại dịch COVID-19 đã gây ra nhiều xáo trộn từ cuộc sống đến học tập. Mùa hè 2021 cũng trở nên thật khác lạ khi các em học sinh phải sớm xa trường lớp, không có ngoại khóa và không khỏi bối rối trước những kỳ thi vội. 

Nhưng giữa những khó khăn ấy, "tinh thần tuổi nhỏ làm việc nhỏ" lại được thúc đẩy mạnh mẽ, hàng vạn bông hoa tươi đẹp nở rộ từ tấm lòng nhân ái của các bạn học sinh cấp 1, cấp 2 trên cả nước tham gia vẽ tranh dự thi “Ngày hội sắc màu", đóng góp vào Quỹ vắc-xin phòng chống COVID-19 của Chính phủ và lan tỏa nhiều thông điệp ý nghĩa đến với cộng đồng.

Tinh thần tuổi nhỏ làm việc nhỏ

“Ngày hội sắc màu" là cuộc thi vẽ tranh do Công ty Cổ phần Tập đoàn Thiên Long, Nhãn hàng dụng cụ Mỹ thuật Colokit phối hợp cùng Hội đồng Đội Trung ương đồng tổ chức.

Năm nay, với chủ đề thời sự “Vững tin Việt Nam" cùng giá trị đóng góp 2.000 đồng vào Quỹ Vắc-xin trên mỗi bức tranh tham dự, cuộc thi đã tạo cơ hội cho các bạn học sinh cấp 1 và cấp 2 được tự tay đóng góp sức mình vào công cuộc chiến đấu chống dịch bệnh của cả đất nước, thể hiện tiếng nói đồng lòng, làm điều ý nghĩa.

Chỉ sau 5 tuần phát động, cuộc thi đã nhận được sự quan tâm và hưởng ứng mạnh mẽ từ đông đảo phụ huynh và thiếu nhi trên 63 tỉnh thành. Ban tổ chức đã nhận được hơn 70.000 tác phẩm chất lượng và đã khá vất vả để chọn ra 20 tác phẩm xuất sắc nhất mỗi tuần để trao giải thưởng. Cuộc thi hứa hẹn sẽ tiếp tục nhận được hàng ngàn tác phẩm giàu tính sáng tạo và tính thẩm mỹ trong hai tuần cuối. Rất nhiều những suy nghĩ, lo lắng về đại dịch cũng như niềm tin về tương lai tươi sáng đã được các em thể hiện vô cùng độc đáo vào các tác phẩm, mang đến một cuộc thi đạt số lượng lẫn chất lượng.

Trong số các bạn nhỏ tham dự vì đam mê sáng tạo nghệ thuật, thì cũng có không ít những em tham gia vì tinh thần đóng góp chống dịch. Đối với các bạn nhỏ này, việc vẽ tranh không chỉ để giành giải thưởng mà quan trọng hơn là để đóng góp cho Quỹ Vắc-xin. Vì vậy, đa số các bạn đều cố gắng vẽ thật nhiều tranh dự thi để góp sức chống dịch với tinh thần "Tuổi nhỏ làm việc nhỏ", tích tiểu thành đại. Đặc biệt, có bạn gần như không vắng mặt ở bất cứ tuần thi nào, hoàn thiện từ 4 đến 5 bức tranh tính đến thời điểm hiện tại.

Bông hoa diệu kỳ Gia Hân

“Kỷ lục” về số lượng tranh dự thi thuộc về bạn Nguyễn Phúc Gia Hân (Lớp 5, Tiền Giang). Gia Hân đã gửi 5 bức tranh sau 5 tuần cuộc thi tổ chức. Đáng quý hơn, bạn còn đóng góp 5 triệu đồng tiền mặt vào Quỹ Vắc-xin phòng, chống COVID-19 của Chính phủ.

Ba mẹ Gia Hân đi làm xa, nên bạn sống với bà ngoại từ nhỏ. Bà ngoại cho biết Hân rất ngoan và chăm học. Những khoản tiền thưởng khi đạt danh hiệu Học sinh tiêu biểu toàn trường, giải bơi lội, cờ vua, Gia Hân đều để dành nuôi heo đất.

Giữa tháng 7, khi hoàn thành bức tranh “Thiếu nhi chung tay chống đại dịch”, bạn nói với ông bà ngoại: “Ngoại ơi, ngoài vẽ tranh ủng hộ cả nước chống dịch, cháu còn muốn ủng hộ số tiền con để dành được để góp tiền mua vắc-xin nữa”. Ông bà và ba mẹ Hân đều bất ngờ và tự hào trước quyết định đầy nhân ái này. Mẹ Gia Hân rất vui, sẵn sàng thay bạn gửi khoản đóng góp này đến “Ngày hội sắc màu" 2021, hy vọng có thể khuyến khích và động viên Gia Hân từ xa. Dù không thể ở bên cạnh Gia Hân, nhưng mẹ tin rằng cuộc thi ý nghĩa như “Ngày hội sắc màu" 2021 có thể đồng hành cùng bạn tạo nên giá trị tốt đẹp cho cộng đồng và trau dồi tình cảm yêu thương.

“Tuổi nhỏ làm việc nhỏ”, nở rộ những bông hoa đẹp giữa cuộc chiến chống COVID-19 ảnh 1

Gia Hân là bạn có số tranh dự thi “kỷ lục” - 5 bức tranh trong 5 tuần. Ngoài ra, Gia Hân còn đóng góp 5 triệu tiền mặt cho Quỹ Vắc-xin phòng chống COVID-19 của Chính phủ thông qua cuộc thi “Ngày hội sắc màu" 2021 bằng chính khoản tiền tiết kiệm từ các học bổng, giải thưởng của mình.

“Số tiền đóng góp em đã để dành rất lâu, nhưng em không thấy tiếc khi ủng hộ quỹ Vắc-xin vì nó sẽ giúp cứu sống nhiều người. Mùa hè năm nay diễn ra trong cảnh dịch bệnh COVID-19 kéo dài và diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng lớn đến người dân cả nước. Trong đó các bạn thiếu nhi hoàn cảnh khó khăn cũng bị ảnh hưởng rất nhiều. Em cảm thấy thật vui khi được đóng góp một phần nhỏ để cả nước nhanh hết dịch”, Hân chia sẻ.

Những bức tranh Gia Hân vẽ toát lên sự nhân ái, đáng yêu như tấm lòng của bạn. “Em xem trên tivi và thấy có các hoạt động trao tặng quà, học bổng, thực hiện công trình thiếu nhi cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, gia đình bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Từ đó, em đã nảy sinh ý tưởng sẽ vẽ một bức tranh về các anh chị đoàn viên, thanh niên xung kích tuyến đầu không quản ngại khó khăn tích cực, tận tình giúp đỡ các bạn thiếu nhi, các gia đình về vật chất cũng như tinh thần, hướng dẫn cho các bạn nhỏ tự bảo vệ sức khỏe, các biện pháp phòng chống dịch bệnh… để các bạn cùng toàn xã hội vượt qua đại dịch”.

“Tuổi nhỏ làm việc nhỏ”, nở rộ những bông hoa đẹp giữa cuộc chiến chống COVID-19 ảnh 2

Bức tranh “Chia sẻ cùng em thơ - Chung tay vượt qua đại dịch” thể hiện tấm lòng thấu hiểu, sẻ chia của Gia Hân đối với sự khó khăn của các bạn nhỏ đồng trang lứa. Đặc biệt, trong tranh của Gia Hân, màu áo xanh của đoàn hội thanh niên xuất hiện rất nhiều như một đại diện vững chãi cho lòng tin, tiếng nói và quyết tâm của thiếu nhi cả nước.

“Thiếu nhi chung tay chống đại dịch” là bức tranh thứ 5 Hân gửi về cuộc thi. Bức tranh được vẽ bằng nét chì mộc mạc, màu sắc tươi sáng. “Em vẽ bức tranh với nội dung là ủng hộ Quỹ Vắc-xin với hy vọng sẽ lan tỏa đến thật nhiều các bạn thiếu nhi khác về việc vẽ thật nhiều tranh để tham gia cuộc thi ‘Ngày hội sắc màu’ 2021. Vì nếu càng nhiều tranh tham gia thì số tiền đóng góp cho Quỹ vắc-xin sẽ càng tăng lên. Em hy vọng các bạn cũng sẽ cùng em góp phần công sức nhỏ bé của mình vào Quỹ vắc-xin của cả nước. Chắc chắn chúng ta sẽ chiến thắng đại dịch”.

“Tuổi nhỏ làm việc nhỏ”, nở rộ những bông hoa đẹp giữa cuộc chiến chống COVID-19 ảnh 3

Bức tranh “Thiếu nhi chung tay chống đại dịch” mang theo niềm hy vọng lan tỏa thông điệp nhân văn của cuộc thi “Ngày hội sắc màu 2021” từ Gia Hân đến với học sinh mọi miền đất nước, kêu gọi các bạn góp phần ủng hộ Quỹ vắc-xin từ chính những bức tranh yêu thương của mình.

Cùng tấm lòng hảo tâm như Gia Hân, một người bạn của em cũng đã đóng góp 5 triệu đồng tiền mặt cho Quỹ Vắc-xin phòng chống COVID-19 của Chính phủ. Hành động nhân ái của các bạn nhỏ đã khiến Ban tổ chức chương trình bất ngờ và vô cùng cảm kích.

Đồng hành cùng trẻ em Việt Nam đem lại giá trị cho xã hội

Tinh thần hăng hái, thông điệp ý nghĩa và nghĩa cử cao đẹp từ các bạn như Gia Hân không chỉ là động lực để nhãn hàng Colokit và Ban tổ chức tiếp tục đẩy mạnh cuộc thi mà hơn hết còn mang đến sự vững tin cho tất cả mọi người.

Đáp lại tâm huyết hỗ trợ cộng đồng từ các bạn học sinh và sự tin tưởng từ phía phụ huynh, Ban tổ chức đã quyết định sẽ tổng kết tranh vẽ sau 4 tuần phát động, đóng góp số tiền đợt 1 là 100 triệu đồng vào Quỹ vắc-xin phòng chống COVID-19 của Chính phủ. Điều này thể hiện quyết tâm kịp thời cùng cả nước chống dịch trong giai đoạn căng thẳng. Sau khi kết thúc 7 tuần tổ chức, Ban tổ chức sẽ tiến hành trao quỹ đợt 2.

Còn một tuần nữa cuộc thi vẽ tranh “Ngày hội sắc màu 2021”, chủ đề “Vững tin Việt Nam” sẽ kết thúc. Đây là sân chơi ý nghĩa, mang lại niềm vui cho các bạn học sinh, tạo nên một mùa hè rực rỡ với những bông hoa tâm hồn thật đẹp. Ngoài ra, còn có phần thưởng cho mỗi cá nhân đạt giải tuần gồm Thư chúc mừng của Ban Tổ chức và một bộ sản phẩm dụng cụ mỹ thuật của Nhãn hàng Colokit - Tập đoàn Thiên Long trị giá 500.000 đồng.

Các bạn học sinh cấp 1 và cấp 2 hãy tiếp tục tham gia cuộc thi vẽ tranh “Ngày hội sắc màu" 2021 chủ đề “Vững tin Việt Nam” từ nay cho đến hết ngày 10/8/2021 nhé. Xem thông tin chi tiết cuộc thi tại: https://ngayhoisacmau.colokit.com/trang-chu.html

“Tuổi nhỏ làm việc nhỏ”, nở rộ những bông hoa đẹp giữa cuộc chiến chống COVID-19 ảnh 4

Đồng hành cùng “Ngày hội sắc màu”, nhãn hàng Dụng cụ mỹ thuật Colokit của Tập đoàn Thiên Long ưu đãi đến 33% cho các sản phẩm mỹ thuật và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác. Các bạn có thể lựa chọn sản phẩm uy tín, chất lượng, thỏa sức sáng tạo và chung tay vẽ nên bức tranh sức mạnh “Vững tin Việt Nam”.

Chọn mua sản phẩm tại: https://flexoffice.com/pages/ngay-hoi-sac-mau

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.