“Tuổi Trẻ Rực Rỡ“: Truyền cảm hứng cho phong trào nữ quyền bằng vẻ đẹp của ngôn từ

HHT - "Tuổi Trẻ Rực Rỡ" là bản tuyên ngôn cho các nhà nữ quyền trẻ tuổi, là lời kêu gọi những người trẻ hãy cất lên tiếng nói của mình và đấu tranh để tiếng nói của họ được lắng nghe.

Tuổi trẻ rực rỡ - bởi vì tất cả người trẻ đều có quyền cất lên tiếng nói của mình. Bởi vì những nghệ sĩ đương đại vẫn tạo ra các tác phẩm phản ánh xã hội hiện nay. Bởi vì sức mạnh nằm trong khả năng sáng tạo và tái tạo chính mình. Bởi vì phụ nữ cần một không gian để chia sẻ sự thật, để được nhìn nhận.

Tuổi Trẻ Rực Rỡ là bản tuyên ngôn cho các nhà nữ quyền trẻ tuổi, là lời kêu gọi những người trẻ hãy cất lên tiếng nói của mình và đấu tranh để tiếng nói của họ được lắng nghe. 

“Tuổi Trẻ Rực Rỡ“: Truyền cảm hứng cho phong trào nữ quyền bằng vẻ đẹp của ngôn từ ảnh 1 "Tuổi Trẻ Rực Rỡ" là một cuốn sách hay về chủ đề nữ quyền. (Ảnh: I Love Books)

Câu chuyện kể về đôi bạn thân ở trường trung học Amsterdam Heights - Jasmine và Chelsea. Trong khi Jasmine là một cô gái da đen, ngoại cỡ, có người cha đang bị ung thư giai đoạn cuối, yêu thích việc đứng trên sân khấu nhưng luôn bị mặc định phải đóng những vai ồn ào, hách dịch, mạnh mẽ về mặt cảm xúc; thì Chelsea là cô nàng da trắng, gầy, thích thơ ca, mong muốn trở thành một nhà hoạt động nữ quyền nhưng vô tình lại phải lòng một chàng trai thích đùa giỡn với trái tim phụ nữ. 

Quá mệt mỏi và chán ngấy với những định kiến, tiêu chuẩn, kỳ vọng về giới tính mà tất cả các cô gái đều đang phải đối mặt, cả hai đã tự đứng lên để thành lập câu lạc bộ nữ quyền cho riêng mình. Với tình yêu dành cho thơ ca và văn học, họ đã dùng nghệ thuật để phán ánh những thực trạng của xã hội như bất bình đẳng giới, phân biệt chủng tộc, body shaming, chiếm đoạt văn hoá.

“Tuổi Trẻ Rực Rỡ“: Truyền cảm hứng cho phong trào nữ quyền bằng vẻ đẹp của ngôn từ ảnh 2 Nhân vật chính là hai cô gái khác biệt về màu da lẫn hoàn cảnh sống. (Ảnh: I Love Books)

Từ những bài viết đầy chất thơ trên blog cho đến các hoạt động thực tiễn, họ đã tạo nên tiếng nói trong việc phản đối, đấu tranh vì phụ nữ. Tuy nhiên, con đường đôi bạn trẻ đi chẳng hề dễ dàng, khi những căng thẳng giữa họ và các học sinh khác leo thang

trong trường học, hiệu trưởng đã thẳng tay đóng cửa câu lạc bộ. Không chịu khuất phục và nhún nhường, Jasmine và Chelsea sẽ đánh đổi và mạo hiểm tất cả để tiếng nói của họ và những người phụ nữ khác được lắng nghe.

“Tuổi Trẻ Rực Rỡ“: Truyền cảm hứng cho phong trào nữ quyền bằng vẻ đẹp của ngôn từ ảnh 3 "Tuổi Trẻ Rực Rỡ" đấu tranh vì nữ quyền bằng vẻ đẹp của văn học và thơ ca. (Ảnh: I Love Books)

"Trong cuốn nhật ký kết hợp giữa thơ ca, tự sự và tiểu thuyết này, Watson và Hagan đã cùng nhau tạo nên bức tranh tuyệt vời về tình bạn, cuộc sống, nỗi đau và thành phố New York. Thông qua con mắt của Chelsea và Jasmine, chúng ta tôn vinh di sản và văn hóa, nghệ thuật và cộng đồng, nữ quyền và quê hương! Hãy đọc tác phẩm này ngay hôm nay. Hãy đưa nó cho những người trẻ trong cuộc sống của bạn. Tuổi Trẻ Rực Rỡ chính xác là một bản đồ chỉ đường cho sự tự do và tình yêu và tiếng nói. Cuốn sách là ví dụ xuất sắc về cách nghệ thuật, văn học và thơ ca giao thoa trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta và cách chúng củng cố thêm sức mạnh tinh thần cho giá trị tồn tại của mỗi con người." - Mahogany L. Browne nói về cuốn sách.

Tuổi Trẻ Rực Rỡ thực sự đi sâu vào nữ quyền, làm nổi bật những vấn đề mà phụ nữ phải đối mặt hàng ngày từ những việc nhỏ nhất như thiếu quần áo ngoại cỡ trong các cửa hàng quần áo, bị quấy rối tình dục bằng từ ngữ, chỉ dám thì thầm về kinh nguyệt,…

“Tuổi Trẻ Rực Rỡ“: Truyền cảm hứng cho phong trào nữ quyền bằng vẻ đẹp của ngôn từ ảnh 4 Sách đã được phát hành trên toàn quốc. (Ảnh: I Love Books)

Bên cạnh đó, cuốn sách cũng đề cao giá trị của tình bạn, tình yêu và gia đình. Khi những người xung quanh trở thành điểm tựa và động lực để những nhân vật chính của chúng ta theo đuổi lý tưởng của bản thân. Hay như những cặp đôi bạn thân khác, Jasmine và Chelsea cũng xảy ra những mối bất hoà. Cho dù vậy, họ vẫn luôn ở bên cạnh để nâng đỡ nhau, cho nhau cơ hội để trưởng thành và học hỏi từ những sai lầm của nhau. 

Với những nhân vật tuyệt đẹp, một thông điệp đầy sức mạnh cùng câu chuyện được viết bằng nhịp điệu hoàn hảo, Tuổi Trẻ Rực Rỡ là nguồn cảm hứng nhắc nhở độc giả ở mọi lứa tuổi hãy luôn tự tin vào bản thân, rằng chúng ta có quyền và nghĩa vụ nói lên sự thật.

“Tuổi Trẻ Rực Rỡ“: Truyền cảm hứng cho phong trào nữ quyền bằng vẻ đẹp của ngôn từ ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ký ức mùa Hè của tôi: Nhớ dàn đồng ca của riêng mùa hạ, kẻ thì lạ người phải chia xa

Ký ức mùa Hè của tôi: Nhớ dàn đồng ca của riêng mùa hạ, kẻ thì lạ người phải chia xa

HHT - Lạ thay, ngay lúc này, tôi lại nhớ hình dáng của ve, tiếng kêu của chúng. Con người ta chỉ thấy nhớ và nuối tiếc một thứ gì đó khi nó không còn tồn tại xung quanh ta nữa. Thật vậy, khi viết những dòng chữ này, tôi ao ước được chạm tay vào đôi cánh mỏng của chúng thêm một lần nữa.