HHT - Đôi khi mình cũng thầm cảm ơn em bé 7 tuổi khi xưa đã không ngại ngần mấy vết trầy trên chân, cũng cảm ơn em gái 16 tuổi đã không bị thứ cảm giác sợ sệt mơ hồ cản bước. Để những chuyến xe rong ruổi đã đưa mình đến rất nhiều nơi.
HHT - Là một thành viên trong đoàn đại biểu TP. Hồ Chí Minh tham dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, Đại úy Đặng Văn Thắng đã sẵn sàng để góp hết sức mình cho một kỳ Đại hội thành công tốt đẹp.
HHT - Đừng cho rằng tới độ tuổi này rồi thì nhất định em phải có vài mối tình vắt vai, hay tới mùa Valentine rồi mà chưa-có-ai tay trong tay thì lạc lõng, cô độc lắm. Cũng đừng vì khu vườn kế bên sum suê hoa trái mà em đã vội chạnh lòng. Mỗi khu vườn đều có một sắc hương riêng. Nếu tình yêu của bạn đẹp thì cuộc sống tự do của em cũng có vô vàn điều thú vị đấy thôi.
HHT - Nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021), Báo Tiền Phong tổ chức cuộc thi viết “Tuổi trẻ của bạn và Đoàn”.
HHT - Chẳng có cái cây nào tự dưng đâm chồi, nảy lộc, ra lá, đơm bông. Nó phải chăm chỉ vươn rễ thật sâu dưới lòng đất để hút nước và dưỡng chất, để trụ vững trước những cơn gió lớn, mưa, giông. Nó phải biết lách mình lên cao để đón nắng, quang hợp. Bởi thế, khi nhìn thấy sự thành công của ai đó, em đừng vội tị hiềm!
HHT - Những tháng năm du học bên Đài Loan, từ một tên con trai chưa một lần vào bếp, mình đã có thể tự xoay sở với những bữa ăn tự-nấu-lần-đầu vì quá thèm món Việt; từ một tên con trai quen với sự chăm sóc của mẹ, mình đã học được cách tự chăm sóc bản thân thật chu đáo.
HHT - Có bao giờ bạn tự hỏi mình rằng tại sao cùng một thời điểm xuất phát mà bạn bè ai ai cũng thăng tiến và có chút thành tựu, còn mình thì không? Tại sao con đường bạn đã đi bao năm qua không mở rộng thêm mà vẫn chỉ có vậy?
HHT - Đừng biến những lời động viên thiện chí thành mũi dao găm, gây nên tổn thương tới sự nỗ lực không ngừng của những học sinh tự hào với tấm giấy khen của mình.
HHT - Đó là tháng cuối cùng của kì thi. Chúng tôi tất bật ôn thi, đến cả thời gian nói chuyện với nhau cũng phải “dè xẻn”. Chúng tôi có thể nhìn thấy nỗi lo của nhau trong từng ánh mắt, nhìn vào nét mặt có thể đoán được đêm qua đứa nào đã thức khuya ôn bài.