Tuổi trẻ tham gia phòng, chống COVID-19: Các hoạt động tiêu biểu của Đoàn viên, thanh niên

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Bình Định trao 150 “Túi thuốc an sinh” cho Đoàn viên, thanh niên và gia đình khó khăn; Đồng Nai tổ chức triển lãm ảo và bán tranh trực tuyến gây quỹ chống dịch; 18 nghìn bữa cơm hỗ trợ người khó khăn, yếu thế, người dân về từ các tỉnh phía Nam... là những hoạt động tiêu biểu trong mùa dịch COVID-19 của các Đoàn cơ sở trên cả nước.

18.000 bữa cơm hỗ trợ người khó khăn, yếu thế, người dân về từ các tỉnh phía Nam

Mới đây, tuổi trẻ Thủ đô đã chuẩn bị ít nhất 18 nghìn suất cơm với tổng kinh phí khoảng 550 triệu đồng trao tặng người khó khăn, yếu thế trên địa bàn TP. Hà Nội và người dân từ miền Nam trở về quê ở các tỉnh phía Bắc nước ta.

Được biết, ngay sau khi hoàn thành 170.000 suất cơm đã được trao tặng tới các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố với các thông điệp “Bữa cơm vượt qua đại dịch”, “Tấm lòng người làm báo”, “Tấm lòng Doanh nghiệp trẻ Hà Nội”, “Tấm lòng người thợ điện”... Thành đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên thành phố Hà Nội tiếp tục triển khai giai đoạn 5 chương trình.

Chương trình “Triệu bữa cơm - Hà Nội nghĩa tình: Tấm lòng BIDV” trao tặng tối thiểu 18.000 suất ăn (tương đương 550 triệu đồng) tới các đối tượng: Người già, bệnh nhân nghèo, lao động mất việc, người vô gia cư… đang sinh sống trên địa bàn thành phố. Đây là các đối tượng yếu thế bị ảnh hưởng lớn bởi dịch bệnh.

Tuổi trẻ tham gia phòng, chống COVID-19: Các hoạt động tiêu biểu của Đoàn viên, thanh niên ảnh 1

Để khởi động giai đoạn 5 của chương trình, tại huyện Phú Xuyên (TP. Hà Nội), các tình nguyện viên của Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên TP. Hà Nội, BIDV, Câu lạc bộ Xe bán tải địa hình Việt Nam đã trao 200 suất cơm tặng bà con trở về từ các tỉnh, thành phố phía Nam bằng xe máy. Khu công nghiệp hỗ trợ Nam Hà Nội tại huyện Phú Xuyên được bố trí là nơi để bà con nghỉ chân, khai báo y tế trước khi được xe chuyên dụng của lực lượng cảnh sát giao thông dẫn đường, bàn giao cho công an tỉnh lân cận tiếp tục hỗ trợ, đồng hành.

Cũng trong buổi chiều, tại xóm trọ Bệnh viện K Tân Triều, 500 suất cơm nghĩa tình đã được đoàn công tác của Thành đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên Thành phố Hà Nội, BIDV, CLB xe bán tải địa hình Việt Nam gửi tới tận tay người dân là người lao động nghèo, người bệnh đang thăm khám, điều trị tại Bệnh viện K.

Đồng Nai tổ chức triển lãm ảo và bán tranh trực tuyến gây quỹ chống dịch

Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Mỹ thuật trang trí Đồng Nai đã phối hợp tổ chức họp báo ra mắt không gian triển lãm nghệ thuật ảo và website bán tranh gây quỹ ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Nhằm tổ chức các hoạt động thiết thực, ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Mỹ thuật trang trí Đồng Nai phát động sáng tác và tổ chức triển lãm tranh nghệ thuật gây quỹ.

Chương trình được phát động từ ngày 31/5/2021. Sau 1 tháng phát động, Ban Tổ chức đã nhận được 160 tác phẩm tranh cổ động của đoàn viên, thanh thiếu nhi, học sinh, sinh viên và 55 tác phẩm của các họa sĩ, nhà điêu khắc trong và ngoài tỉnh với nhiều thể loại: hội họa, đồ họa, điêu khắc, gốm.

Tuổi trẻ tham gia phòng, chống COVID-19: Các hoạt động tiêu biểu của Đoàn viên, thanh niên ảnh 2

Trước tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, nhằm lan tỏa rộng rãi hoạt động hơn trên nền tảng trực tuyến, các tác phẩm sẽ triển lãm trên không gian ảo tại địa chỉ: http://trienlamao.com/tinhdoandongnai/index.htm. Ngoài ra, từ ngày 10/10/2021, phòng triển lãm tranh tại trường Cao đẳng Mỹ thuật trang trí Đồng Nai sẽ mở cửa phục vụ trực tiếp, khách tham quan sẽ thực hiện quét mã QR, khai báo y tế, thời gian tham quan cụ thể. Thời gian triển lãm sẽ kéo dài trong 30 ngày hoặc lâu hơn tùy thuộc vào mức độ hưởng ứng của cộng đồng.

Bình Định trao 150 “Túi thuốc an sinh” cho Đoàn viên thanh niên và gia đình khó khăn

Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ban Thư ký Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh đã trao tặng 150 “Túi thuốc an sinh” với tổng giá trị gần 25 triệu đồng cho đoàn viên thanh niên và các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 tại xã Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Thạnh.

Tại chương trình, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam đã khánh thành và bàn giao 1 “Ngôi nhà hạnh phúc” cho đồng chí Đinh Vơ, Bí Thư Chi đoàn làng 5, xã Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Thạnh với tổng kinh phí 50 triệu đồng.

Tuổi trẻ tham gia phòng, chống COVID-19: Các hoạt động tiêu biểu của Đoàn viên, thanh niên ảnh 3

Đồng chí Nguyễn Thành Trung - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh trao tặng túi thuốc an sinh cho người dân tại huyện Tây Sơn.

Cùng ngày, Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam tỉnh cũng đã trao các vật tư y tế như: 1.000 khẩu trang y tế, 100 chai nước sát khuẩn, 50 kính chống giọt bắn, 10 bộ đồ bảo hộ nhằm hỗ trợ các lực lượng tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19; trao tặng 07 suất quà cho 07 thanh niên hoàn lương tại huyện Tây Sơn.

Đây là hoạt động thiết thực và ý nghĩa của Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh góp phần vào công tác nâng cao sức khoẻ cho người dân tại những địa phương còn gặp nhiều khó khăn; hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Tuổi trẻ tham gia phòng, chống COVID-19: Các hoạt động tiêu biểu của Đoàn viên, thanh niên ảnh 6
Theo Cổng thông tin điện tử TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm