Tưởng chỉ xuất hiện trong cổ tích, hóa ra chúng có thật ngoài đời đấy nhé!

Tưởng chỉ xuất hiện trong cổ tích, hóa ra chúng có thật ngoài đời đấy nhé!
HHT - Nếu bạn rất mê những bộ phim hoạt hình Disney, cũng như rất mê khám phá thế giới thực, thì hẳn bạn sẽ rất yêu thích những địa điểm "tưởng mơ mà hóa thực" này.

Phim "Up" (Vút bay) - Thác Thiên Thần, Venezuela

Tưởng chỉ xuất hiện trong cổ tích, hóa ra chúng có thật ngoài đời đấy nhé! ảnh 1

Tưởng chỉ xuất hiện trong cổ tích, hóa ra chúng có thật ngoài đời đấy nhé! ảnh 2

Đạo diễn Pete Docter của phim Up đã đi một chuyến Nam Mỹ, và ở đó, ông tìm được cảm hứng cho bộ phim của mình khi nhìn thấy Thác Thiên Thần (Angel Falls) đẹp đến sững sờ ở Venezuela, là thác nước tự nhiên cao nhất thế giới, với chiều cao đổ nước liên tục là 807m. Thác nước này được khám phá bởi một phi công Mỹ tên là Jimmie Angel vào năm 1935, sau khi máy bay của ông bị mắc kẹt trong rừng.

Phim "Tangled" (Công chúa tóc dài) - Mont Saint-Michel, Normandy, Pháp

Tưởng chỉ xuất hiện trong cổ tích, hóa ra chúng có thật ngoài đời đấy nhé! ảnh 3

Tưởng chỉ xuất hiện trong cổ tích, hóa ra chúng có thật ngoài đời đấy nhé! ảnh 4

Bạn chỉ cần nhìn thấy Mont Saint-Michel (Núi Thánh Michel – một quần thể đảo đá với lâu đài cũng được xây bằng đá) một lần thôi là sẽ hiểu tại sao nó lại tạo cảm hứng để tạo thành lâu đài trong phim Tangled. Hòn đảo này trông đúng như một hình ảnh trong truyện cổ tích, với tòa lâu đài cổ kính, kỳ bí, lưu giữ rất nhiều truyền thuyết. Nơi đây được coi là "kỳ quan của phương Tây", và được bao quanh bởi những đợt thủy triều lớn nhất châu Âu.

Phim "Brave" (Công chúa tóc xù) - Lâu đài Eilean Donan, Scotland

Tưởng chỉ xuất hiện trong cổ tích, hóa ra chúng có thật ngoài đời đấy nhé! ảnh 5

Tưởng chỉ xuất hiện trong cổ tích, hóa ra chúng có thật ngoài đời đấy nhé! ảnh 6

Tòa lâu đài Eilean Donan có lẽ trông khá là quen thuộc đối với bạn, bởi nó là nguồn cảm hứng chính cho những nhà sáng tạo phim Brave. Nằm trên một hòn đảo ở Scotland, tòa lâu đài này là một trong những công trình quan trọng và mang tính biểu tượng nhất của đất nước này. Nó được xây dựng vào giữa thế kỷ thứ 13 và có một lịch sử rất ấn tượng - ít nhất là 4 phiên bản khác nhau của lâu đài Eilean Donan đã được xây dựng đi xây dựng lại.

Phim "Aladdin" - Taj Mahal, Agra, Ấn Độ

Tưởng chỉ xuất hiện trong cổ tích, hóa ra chúng có thật ngoài đời đấy nhé! ảnh 7

Tưởng chỉ xuất hiện trong cổ tích, hóa ra chúng có thật ngoài đời đấy nhé! ảnh 8

Thiết kế cung điện của vua trong phim Aladdin được dựa trên cảm hứng từ ngôi đền tuyệt mỹ Taj Mahal ở Ấn Độ. Việc xây dựng Taj Mahal bắt đầu vào khoảng năm 1631 sau Công nguyên, và đến ngày nay, Taj Mahal được coi là biểu tượng tuyệt vời nhất cho kiến trúc Mughal (Mô-gôn), với sự tổng hợp các yếu tố từ các phong cách kiến trúc của Ba Tư, Ấn Độ, Hồi Giáo.

Phim "Finding Nemo" (Đi tìm Nemo) - The Great Barrier Reef (Rặng san hô lớn), Queensland, Australia

Tưởng chỉ xuất hiện trong cổ tích, hóa ra chúng có thật ngoài đời đấy nhé! ảnh 9

Tưởng chỉ xuất hiện trong cổ tích, hóa ra chúng có thật ngoài đời đấy nhé! ảnh 10

Đối với Marlin và Nemo trong phim Finding Nemo, thì "nhà" là nơi có "Rặng san hô lớn". Rặng san hô lớn nhất thế giới này nằm ở phía Đông của bờ biển Australia, và được tạo nên bởi hơn 3.000 hệ thống san hô riêng lẻ. Phía trên rặng san hô này là hàng trăm hòn đảo nhiệt đới, khiến cho nơi đây trở thành địa điểm thu hút cực kỳ nhiều du khách.

Phim "Sleeping Beauty" (Công chúa ngủ trong rừng) – Lâu đài Neuschwanstein, Bavaria, Đức

Tưởng chỉ xuất hiện trong cổ tích, hóa ra chúng có thật ngoài đời đấy nhé! ảnh 11

Tưởng chỉ xuất hiện trong cổ tích, hóa ra chúng có thật ngoài đời đấy nhé! ảnh 12

Walt Disney có lần đã đi du lịch châu Âu, và một trong những điểm dừng chân của ông là Lâu đài Neuschwanstein tráng lệ ở Đức. Lâu đài này về sau trở thành cảm hứng cho bối cảnh trong phim Sleeping Beauty. Được mở cửa từ năm 1886, lâu đài này được xây dựng bởi Vua Ludwig II và được coi là nơi riêng tư để ông có được sự yên tĩnh, sau những ồn ào của cuộc sống hàng ngày. Hiện nay, mỗi năm có hơn một triệu người tới tham quan lâu đài này.

TEAMIRI

MỚI - NÓNG
Anh Nguyễn Minh Triết
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Đoàn phải là người bạn đồng hành đáng tin cậy của thanh niên
HHT - Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội Đoàn tỉnh An Giang vào sáng 4/10, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam cho rằng, Đoàn phải thực sự là người bạn đồng hành đáng tin cậy của thanh niên. Muốn như vậy, các hoạt động, phong trào của Đoàn phải xuất phát từ thanh niên, vì thanh niên và đồng hành với thanh niên trong học tập, khởi nghiệp, lập nghiệp.

Có thể bạn quan tâm

Nhảy ùm vào "thế giới Ghibli": Cả một thiên đường thu nhỏ, thực đơn đầy ấn tượng

Nhảy ùm vào "thế giới Ghibli": Cả một thiên đường thu nhỏ, thực đơn đầy ấn tượng

HHT - Nếu là fan của anime, đặc biệt là Studio Ghibli, chắc chắn không gian quán cà phê Kodama (Nhật Bản) sẽ khiến bạn "phải lòng" ngay từ lần đầu bước vào quán. Có quá nhiều mô hình các nhân vật dễ thương như bước ra từ phim hoạt hình, thậm chí món ăn ở đây còn được trang trí siêu lạ mắt và thú vị. Còn chần chừ gì mà không "xách balo" và bước vào "vũ trụ Ghibli" vô cùng độc đáo này!