Tưởng chừng đơn giản nhưng bài toán mẫu giáo này lại khiến nhiều người phải "căng não"

Tưởng chừng đơn giản nhưng bài toán mẫu giáo này lại khiến nhiều người phải "căng não"
HHT - Mới đây, một bài toán mẫu giáo đã “gây sốt” cộng đồng mạng bởi cách ra đề và yêu cầu bài toán lại chẳng giống ai khiến cho nhiều người lớn thậm chí còn phải “vắt chân lên cổ” để suy nghĩ.

Toán luôn là một trong những môn học mà biết bao thế hệ học sinh phải khiếp sợ, không chỉ bởi sự khô khan trong cách tiếp cận nền tảng kiến thức của nó mà còn bởi những yêu cầu, đề bài vô cùng lạ lẫm và chẳng bao giờ có thể nhầm lẫn vào đâu được.

Mới đây, thêm một bài toán nữa đã khiến không ít người học phải “than trời” bởi không hiểu được hướng giải quyết của câu hỏi lạ lẫm này. Theo đó, nội dung của bài toán này được lan truyền rộng rãi như sau: Một bên là các chữ cái tiếng anh và một bên là những khối hình với đa dạng những cách sắp xếp, nhìn chẳng khác nào các khối hình trong trò chơi xếp gạch cổ điển.

Tưởng chừng đơn giản nhưng bài toán mẫu giáo này lại khiến nhiều người phải "căng não" ảnh 1
Bài toán “hóc búa” khiến cư dân mạng phải bó tay.

Mặc dù được giải thích rằng đây là bài toán thuộc cấp mẫu giáo, tuy nhiên nhiều người lớn thậm chí còn phải “vò đầu bứt tóc” với bài toán hóc búa này. Nhiều người còn cho rằng, có lẽ những đứa trẻ hiện nay phải ngày càng thông minh thì mới có thể giải được những dạng đề như thế này.

Không lâu sau đó, một người dùng đã suy nghĩ ra được cách giải quyết và chia sẻ lên cộng đồng mạng để giải đáp thắc mắc cho nhiều người. 

Tưởng chừng đơn giản nhưng bài toán mẫu giáo này lại khiến nhiều người phải "căng não" ảnh 2
Nội dung lời giải được một tài khoản chia sẻ.

Được biết, đây là một trong số những dạng bài tập hữu ích nhằm giúp cho trẻ em nhận biết được cấu trúc của bảng chữ cái. Ví dụ như những ký tự h, b, f thì được hướng lên trên; p, g thì hướng xuống dưới. Những điều này sẽ giúp ích rất nhiều trong việc nhận thức của những đứa trẻ ngay từ khi còn nhỏ.

MỚI - NÓNG
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" có sự tham gia của nhiều nhà quản lý giáo dục, các chuyên gia tâm lý, nghệ sĩ, nhà văn, nhà thơ cùng lãnh đạo phòng GD&ĐT đến từ 30 quận, huyện, ban giám hiệu các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đặc biệt là sự có mặt của gần 1.000 cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS Giảng Võ.

Có thể bạn quan tâm

Nhân viên sở thú ở Mỹ bị sư tử đực tấn công, không ngờ lại được chính sư tử cái cứu mạng

Nhân viên sở thú ở Mỹ bị sư tử đực tấn công, không ngờ lại được chính sư tử cái cứu mạng

HHT - Không hiểu vì lý do gì mà một nhân viên sở thú ở Mỹ lại nhìn chằm chằm vào mắt một con sư tử đực, thế là nó chồm lên tấn công. Một thảm kịch có thể đã xảy ra nếu không có sự can thiệp của một nhân vật mà không ai ngờ tới: Con sư tử cái. Hành động của sư tử cái khiến khách tham quan cũng thấy khó tin.
Hoa hậu Đỗ Thị Hà rạng rỡ chia sẻ kinh nghiệm giúp cô vượt qua áp lực thời học sinh

Hoa hậu Đỗ Thị Hà rạng rỡ chia sẻ kinh nghiệm giúp cô vượt qua áp lực thời học sinh

HHT - Sáng ngày 17/5, Hoa hậu Đỗ Thị Hà có mặt tại trường THCS Giảng Võ, Hà Nội để tham dự diễn đàn “Điều em muốn nói” do Hội Đồng Đội TƯ phối hợp với Báo Tiền Phong, Sở GD&ĐT Hà Nội, UBND quận Ba Đình tổ chức. Người đẹp diện bộ vest hồng thanh lịch, để tóc thẳng và trang điểm nhẹ nhàng.