"Tượng đài" một thời Yahoo Messenger tái xuất với tên gọi mới!

"Tượng đài" một thời Yahoo Messenger tái xuất với tên gọi mới!
HHT - Yahoo giới thiệu ứng dụng mới mang tên Yahoo Together, đánh dấu sự trở lại với thị trường ứng dụng nhắn tin sau khi Yahoo Messenger đóng cửa vì thiếu người dùng.

Mới đây, tin tức "tượng đài" một thời Yahoo Messenger sắp sửa tái xuất với tên gọi mới thu hút sự chú ý của nhiều người. Cụ thể, Yahoo sẽ trở lại thị trường ứng dụng nhắn tin với Yahoo Together, ứng dụng cho phép người dùng tổ chức các cuộc hội thoại nhóm thành các chủ đề riêng biệt cũng như khả năng gửi các lời nhắc thông minh về các sự kiện sắp diễn ra.

Được biết, Yahoo Together được phát triển bởi cùng một nhóm Communications đã phát triển Yahoo Messenger trước đây. Song, do "sinh sau đẻ muộn" hơn những ứng dụng nhắn tin khác, Yahoo Together được phát triển trên một nền tảng nhắn tin mới để trở nên khác biệt so với những đối thủ cạnh tranh khác như Facebook Messenger hay Line.

Yahoo Together sở hữu đầy đủ những tính năng của một ứng dụng nhắn tin thông thường như chat, chia sẻ hình ảnh, emoji, gif,... Điều khác biệt mà ứng dụng này mang lại chính là khả năng sắp xếp, tổ chức cuộc hội thoại. Nó cho phép bạn tạo ra các nhóm chat tồn tại lâu dài, nhưng tạo ra một lượng không giới hạn các chủ đề riêng biệt để tổ chức các cuộc hội thoại. 

"Tượng đài" một thời Yahoo Messenger tái xuất với tên gọi mới! ảnh 1
Yahoo Together vẫn giữ màu tím gắn liền với Yahoo Messenger.
"Tượng đài" một thời Yahoo Messenger tái xuất với tên gọi mới! ảnh 2
Yahoo Together được bổ sung nhiều tính năng mới so với các ứng dụng nhắn tin khác.

Ở các ứng dụng nhắn tin khác, nếu muốn thoát khỏi cuộc hội thoại, bạn phải rời khỏi nhóm chat. Song với Yahoo Together, bạn có thể thoát khỏi một chủ đề trong cuộc hội thoại nếu không muốn bàn về chủ đề đó mà không cần "leave group". Nói cách khác, các chủ đề trong cuộc hội thoại giống như các nhóm chat nhỏ trong một nhóm chat lớn. 

Ngoài ra, Yahoo Together còn hỗ trợ đính kèm tập tin và một giao diện tìm kiếm đầy đủ tính năng hơn Messenger - một tính năng cần có đối với người làm việc hiệu quả. Điều này giúp Yahoo Together mang nét giống với những công cụ giao tiếp của người làm việc như Skype hay Slack.

Thị trường ứng dụng nhắn tin hiện đang là thị trường "đất chật người đông" với Facebook Messenger, Line, Wechat,... Thế nên, không rõ liệu Yahoo Together có thể bật lên hay sẽ đi theo vết xe đổ của Yahoo Messenger trước đó là đóng cửa vì thiếu người dùng hay không. Song, trong giai đoạn thử nghiệm, Yahoo cho biết ứng dụng mới có số tin nhắn mỗi ngày gấp 5 lần so với Yahoo Messenger, cho thấy một tương lai hứa hẹn phía trước.

"Tượng đài" một thời Yahoo Messenger tái xuất với tên gọi mới! ảnh 3
Liệu Yahoo Together có đi theo vết xe đổ của Yahoo Messenger rồi bị "khai tử"?

Nhóm Communications của Yahoo cũng là nhóm trực tiếp phát triển Yahoo Together cho biết họ đang lên kế hoạch phát triển thêm nhiều tính năng mới cho ứng dụng này. Tham vọng của nhóm phát triển là biến Yahoo Together không những là một công cụ chat chit mà còn là một công cụ hữu ích cho giới làm việc. 

Theo dailymail
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

"Mã vạch" khổng lồ có thể nhìn rõ từ trên cao là thông điệp Trái Đất gửi vào vũ trụ?

"Mã vạch" khổng lồ có thể nhìn rõ từ trên cao là thông điệp Trái Đất gửi vào vũ trụ?

HHT - Một số dân mạng đã phát hiện ra rằng, rải rác trên Trái Đất là một số hình trông như “mã vạch” khổng lồ. Chúng lớn đến mức có thể được nhìn thấy từ trên trời cao. Việc này làm dấy lên lời đồn đoán về những ký hiệu gửi tới các nền văn minh khác trong vũ trụ. Sự thật có phải vậy không?