Tưởng là “đầu người”, du khách vô tình tìm được bình cổ quý hiếm

Tưởng là “đầu người”, du khách vô tình tìm được bình cổ quý hiếm
HHT - Trong kỳ nghỉ tại hòn đảo lớn nhất ở Hy Lạp, một du khách nam vô tình tìm thấy bình cổ quý có niên đại hàng trăm năm tuổi.

Phải thừa nhận rằng, bất cứ bất ngờ nào cũng có thể xảy ra trong kỳ nghỉ dưỡng. Điều đó hoàn toàn đúng với câu chuyện của Heraklio, một du khách nam tới nghỉ tại đảo Crete, Hy Lạp, vô tình và may mắn tìm thấy bình cổ quý có tuổi đời từ thế kỷ 12.

Anh Heraklio cho biết, trong suốt kỳ nghỉ đã chụp nhiều bức hình trên đảo Crete. Khi ngồi xem lại hình ảnh vừa chụp, anh thấy một món đồ có hình tròn, nổi trên mặt nước nhưng nhìn không rõ.

Tưởng là “đầu người”, du khách vô tình tìm được bình cổ quý hiếm ảnh 1
Tưởng là đầu một nạn nhân đuối nước nổi trên mặt nước, du khách vô tình tìm thấy bình cổ hàng trăm năm tuổi

Giật mình vì tưởng đó là đầu của một nạn nhân nổi trên mặt nước, Heraklio vội báo với nhân viên cứu hộ bờ biển. Cả nhóm lấy ván lướt sóng ra biển tìm kiếm. Và điều bất ngờ nhận được, đó lại là chiếc bình cổ có tuổi đời hàng trăm năm tuổi.

Chiếc bình được phủ ngoài nhiều món vụn vặt khác, nhưng vẫn còn nguyên vẹn. Các nhà khảo cổ cho rằng, bình có từ thời Đế quốc Đông La Mã vào thế kỷ 12-13. Đó là vật dụng người La Mã từng dùng để đựng các món đồ như rượu vang, dầu hay ngũ cốc.

Sau đó, cả nhóm đã bàn giao bình cổ cho Tổng cục Cổ vật Hy Lạp hôm 4/9 vừa qua. Các nhà chức trách địa phương cũng cho biết, bất cứ món đồ lịch sử nào được du khách tìm thấy đều là tài sản quốc gia. Nhóm chuyên gia khuyến cáo người dân không nên di chuyển các món đồ cổ vì có thể khiến chúng hư hại.

Crete là hòn đảo lớn thứ 5 tại địa Địa Trung Hải và là hòn đảo lớn nhất của Hy Lạp. Hòn đảo này có ý nghĩa lịch sử, văn hóa to lớn đối với quốc gia này.

Tưởng là “đầu người”, du khách vô tình tìm được bình cổ quý hiếm ảnh 2
Vẻ đẹp của Crete - hòn đảo lớn thứ 5 Địa Trung Hải và lớn nhất của Hy Lạp

Truyền thuyết kể lại, nơi đây từng tồn tại nền văn minh Minoan (2700–1420 TCN) đạt đến đỉnh cao trong lịch sử phát triển của nhân loại. Tương truyền, Hercules – con trai của thần Zeus đã đánh bại con bò mộng dữ tợn do thần Poseidon sai đến tàn phá hòn đảo, lập thêm một chiến công hiển hách trong 12 chiến công vô đối của mình.

Hiện nay, hòn đảo này không chỉ có ý nghĩa về lịch sử đối với người dân Hy Lạp mà nó còn là thiên đường du lịch cho những ai muốn tìm hiểu về nơi đây trong chuyến hành trình du lịch châu Âu và Hy Lạp.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh

Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh

HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.