Tưởng là “đầu người”, du khách vô tình tìm được bình cổ quý hiếm

Tưởng là “đầu người”, du khách vô tình tìm được bình cổ quý hiếm
HHT - Trong kỳ nghỉ tại hòn đảo lớn nhất ở Hy Lạp, một du khách nam vô tình tìm thấy bình cổ quý có niên đại hàng trăm năm tuổi.

Phải thừa nhận rằng, bất cứ bất ngờ nào cũng có thể xảy ra trong kỳ nghỉ dưỡng. Điều đó hoàn toàn đúng với câu chuyện của Heraklio, một du khách nam tới nghỉ tại đảo Crete, Hy Lạp, vô tình và may mắn tìm thấy bình cổ quý có tuổi đời từ thế kỷ 12.

Anh Heraklio cho biết, trong suốt kỳ nghỉ đã chụp nhiều bức hình trên đảo Crete. Khi ngồi xem lại hình ảnh vừa chụp, anh thấy một món đồ có hình tròn, nổi trên mặt nước nhưng nhìn không rõ.

Tưởng là “đầu người”, du khách vô tình tìm được bình cổ quý hiếm ảnh 1
Tưởng là đầu một nạn nhân đuối nước nổi trên mặt nước, du khách vô tình tìm thấy bình cổ hàng trăm năm tuổi

Giật mình vì tưởng đó là đầu của một nạn nhân nổi trên mặt nước, Heraklio vội báo với nhân viên cứu hộ bờ biển. Cả nhóm lấy ván lướt sóng ra biển tìm kiếm. Và điều bất ngờ nhận được, đó lại là chiếc bình cổ có tuổi đời hàng trăm năm tuổi.

Chiếc bình được phủ ngoài nhiều món vụn vặt khác, nhưng vẫn còn nguyên vẹn. Các nhà khảo cổ cho rằng, bình có từ thời Đế quốc Đông La Mã vào thế kỷ 12-13. Đó là vật dụng người La Mã từng dùng để đựng các món đồ như rượu vang, dầu hay ngũ cốc.

Sau đó, cả nhóm đã bàn giao bình cổ cho Tổng cục Cổ vật Hy Lạp hôm 4/9 vừa qua. Các nhà chức trách địa phương cũng cho biết, bất cứ món đồ lịch sử nào được du khách tìm thấy đều là tài sản quốc gia. Nhóm chuyên gia khuyến cáo người dân không nên di chuyển các món đồ cổ vì có thể khiến chúng hư hại.

Crete là hòn đảo lớn thứ 5 tại địa Địa Trung Hải và là hòn đảo lớn nhất của Hy Lạp. Hòn đảo này có ý nghĩa lịch sử, văn hóa to lớn đối với quốc gia này.

Tưởng là “đầu người”, du khách vô tình tìm được bình cổ quý hiếm ảnh 2
Vẻ đẹp của Crete - hòn đảo lớn thứ 5 Địa Trung Hải và lớn nhất của Hy Lạp

Truyền thuyết kể lại, nơi đây từng tồn tại nền văn minh Minoan (2700–1420 TCN) đạt đến đỉnh cao trong lịch sử phát triển của nhân loại. Tương truyền, Hercules – con trai của thần Zeus đã đánh bại con bò mộng dữ tợn do thần Poseidon sai đến tàn phá hòn đảo, lập thêm một chiến công hiển hách trong 12 chiến công vô đối của mình.

Hiện nay, hòn đảo này không chỉ có ý nghĩa về lịch sử đối với người dân Hy Lạp mà nó còn là thiên đường du lịch cho những ai muốn tìm hiểu về nơi đây trong chuyến hành trình du lịch châu Âu và Hy Lạp.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.
Miss International 2022 công bố ngày tổ chức, giới hạn lượng thí sinh tham gia
Miss International 2022 công bố ngày tổ chức, giới hạn lượng thí sinh tham gia
HHT - Mới đây, trang chủ của cuộc thi Miss International (Hoa hậu Quốc tế) 2022 đã chính thức công bố ngày và địa điểm tổ chức của cuộc thi năm nay. Đồng thời BTC cũng giới hạn số lượng thí sinh tham gia. Rất may là Á hậu Phương Anh đã ở trong danh sách chính thức của Miss International 2022 từ năm trước.

Có thể bạn quan tâm

Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

HHT - Không giống như các cuộc thi nhan sắc khác, Miss Universe Vietnam 2022 được xây dựng theo format truyền hình thực tế nhiều tập. Top 71 thí sinh được tham gia vào loạt chương trình “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022”, trải qua không ít thử thách, mỗi tập loại dần các thí sinh. Sau 6 tập, Top 71 của Miss Universe Vietnam 2022 hiện còn lại bao nhiêu thí sinh?