Tưởng nhầm cá sấu dài hơn 2 mét là chó, người đàn ông bị cá sấu cắn rách chân

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một người đàn ông ở Florida (Mỹ) đã tưởng con cá sấu nằm ở bụi cây ven đường là một chú chó thân thiện. Sự tưởng nhầm tai hại này khiến ông ấy phải đi cấp cứu.

Hiểu nhầm một con người có thể dẫn đến nhiều quyết định sai lầm, nhưng đôi khi, hiểu nhầm một con cá sấu cũng sẽ dẫn đến một tình huống rất nguy hiểm.

Việc nhầm lẫn về con cá sấu chính là “sai lầm” mà một người đàn ông 49 tuổi ở Florida (Mỹ) mắc phải và ông đã phải trả giá cho điều đó bằng một phần cơ ở bắp chân mình.

Thực ra, việc có một con cá sấu ở gần các bụi cây tại Florida không phải là chuyện hiếm hoi. Nhưng câu hỏi mà ai cũng đặt ra là: Làm sao một người lại tưởng con cá sấu là con chó được?

Tưởng nhầm cá sấu dài hơn 2 mét là chó, người đàn ông bị cá sấu cắn rách chân ảnh 1

Một con cá sấu thế này mà bị tưởng nhầm là một chú chó. Ảnh minh họa: Alamy.

Theo Văn phòng Cảnh sát trưởng Hạt Sarasota thì lý do ở đây là tính thời điểm. Vài hôm trước, người đàn ông này đi quanh những khu vườn của một khu khách sạn có suối nước khoáng nóng vào lúc chập choạng tối. Đang đi thì ông để ý thấy một “nhân vật” sẫm màu di chuyển giữa các bụi cây. “Nhân vật” này khá dài, nhưng ông lại nghĩ đó là một chú chó có dây buộc cổ và bị đi lạc. Nên ông không nghĩ mình phải tránh đi mà thay vì vậy, ông lại gần nó xem mình giúp gì được không.

Đó là khi con cá sấu dài 2,4 mét lao vào tấn công người kia, cắn vào chân phải của ông ấy và không chịu nhả ra.

Người đàn ông cuối cùng cũng giằng ra được, nhưng một phần bắp chân của ông đã ở trong miệng con cá sấu.

Tưởng nhầm cá sấu dài hơn 2 mét là chó, người đàn ông bị cá sấu cắn rách chân ảnh 2

Kể cả giống chó có thân hình dài ngoằng cũng khó mà bảo là giống con cá sấu được. Ảnh minh họa: Jack Frost.

Lúc ấy, một cảnh sát của Hạt Saratosa lại đang ở khu vực này (vì một nhiệm vụ khác), nên nhanh chóng gọi người đến hiện trường cũng như gọi cấp cứu. Người đàn ông được đưa ngay vào Bệnh viện Tưởng niệm Saratosa để điều trị.

Cũng may là con cá sấu bị hiểu nhầm kia chưa kịp gây ra vết thương nguy hiểm cho người đàn ông. Giờ ông ấy đã được ra viện và chắc chắn từ nay về sau, ông ấy sẽ rất cảnh giác với bất kỳ loài vật nào ông gặp trên đường.

Tưởng nhầm cá sấu dài hơn 2 mét là chó, người đàn ông bị cá sấu cắn rách chân ảnh 3

Cảnh sát đi tìm "thủ phạm" cắn người đàn ông. Ảnh: NBC2 News.

Còn con cá sấu đã bị bắt và được đưa về môi trường sống phù hợp với nó. Chủ của khu khách sạn giải thích rằng con cá sấu có lẽ “bị lạc đường”, bởi phía sau khu khách sạn có một cái ao, và hẳn là nó sống ở đó.

Tưởng nhầm cá sấu dài hơn 2 mét là chó, người đàn ông bị cá sấu cắn rách chân ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.
Ngày Thu phân đã đến, có phải giờ mới bắt đầu mùa Thu và nó tạo ra những thay đổi gì?
Ngày Thu phân đã đến, có phải giờ mới bắt đầu mùa Thu và nó tạo ra những thay đổi gì?
HHT - Có thể bạn đã cảm thấy thời tiết mùa Thu được cả tháng nay rồi, mà sắp đến Trung thu rồi cơ mà! Nhưng hóa ra theo khoa học thì mùa Thu ở Bắc bán cầu chưa thực sự bắt đầu mà phải chờ đến tận ngày Thu phân - chính là hôm nay, 23/9. Vậy ngày này có ý nghĩa thế nào, tạo những thay đổi ra sao?

Có thể bạn quan tâm

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

HHT - Một “cây cầu bậc thang” trông khá mỏng manh bắc ngang qua các mỏm núi đã trở thành địa điểm thu hút du khách, trong đó một số là những người ưa mạo hiểm, còn phần lớn là những người muốn có ảnh đẹp đăng lên mạng xã hội. Tuy nhiên, đã mới có người gặp nạn ở cây cầu nguy hiểm này.