Tưởng nhầm cá sấu dài hơn 2 mét là chó, người đàn ông bị cá sấu cắn rách chân

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một người đàn ông ở Florida (Mỹ) đã tưởng con cá sấu nằm ở bụi cây ven đường là một chú chó thân thiện. Sự tưởng nhầm tai hại này khiến ông ấy phải đi cấp cứu.

Hiểu nhầm một con người có thể dẫn đến nhiều quyết định sai lầm, nhưng đôi khi, hiểu nhầm một con cá sấu cũng sẽ dẫn đến một tình huống rất nguy hiểm.

Việc nhầm lẫn về con cá sấu chính là “sai lầm” mà một người đàn ông 49 tuổi ở Florida (Mỹ) mắc phải và ông đã phải trả giá cho điều đó bằng một phần cơ ở bắp chân mình.

Thực ra, việc có một con cá sấu ở gần các bụi cây tại Florida không phải là chuyện hiếm hoi. Nhưng câu hỏi mà ai cũng đặt ra là: Làm sao một người lại tưởng con cá sấu là con chó được?

Tưởng nhầm cá sấu dài hơn 2 mét là chó, người đàn ông bị cá sấu cắn rách chân ảnh 1

Một con cá sấu thế này mà bị tưởng nhầm là một chú chó. Ảnh minh họa: Alamy.

Theo Văn phòng Cảnh sát trưởng Hạt Sarasota thì lý do ở đây là tính thời điểm. Vài hôm trước, người đàn ông này đi quanh những khu vườn của một khu khách sạn có suối nước khoáng nóng vào lúc chập choạng tối. Đang đi thì ông để ý thấy một “nhân vật” sẫm màu di chuyển giữa các bụi cây. “Nhân vật” này khá dài, nhưng ông lại nghĩ đó là một chú chó có dây buộc cổ và bị đi lạc. Nên ông không nghĩ mình phải tránh đi mà thay vì vậy, ông lại gần nó xem mình giúp gì được không.

Đó là khi con cá sấu dài 2,4 mét lao vào tấn công người kia, cắn vào chân phải của ông ấy và không chịu nhả ra.

Người đàn ông cuối cùng cũng giằng ra được, nhưng một phần bắp chân của ông đã ở trong miệng con cá sấu.

Tưởng nhầm cá sấu dài hơn 2 mét là chó, người đàn ông bị cá sấu cắn rách chân ảnh 2

Kể cả giống chó có thân hình dài ngoằng cũng khó mà bảo là giống con cá sấu được. Ảnh minh họa: Jack Frost.

Lúc ấy, một cảnh sát của Hạt Saratosa lại đang ở khu vực này (vì một nhiệm vụ khác), nên nhanh chóng gọi người đến hiện trường cũng như gọi cấp cứu. Người đàn ông được đưa ngay vào Bệnh viện Tưởng niệm Saratosa để điều trị.

Cũng may là con cá sấu bị hiểu nhầm kia chưa kịp gây ra vết thương nguy hiểm cho người đàn ông. Giờ ông ấy đã được ra viện và chắc chắn từ nay về sau, ông ấy sẽ rất cảnh giác với bất kỳ loài vật nào ông gặp trên đường.

Tưởng nhầm cá sấu dài hơn 2 mét là chó, người đàn ông bị cá sấu cắn rách chân ảnh 3

Cảnh sát đi tìm "thủ phạm" cắn người đàn ông. Ảnh: NBC2 News.

Còn con cá sấu đã bị bắt và được đưa về môi trường sống phù hợp với nó. Chủ của khu khách sạn giải thích rằng con cá sấu có lẽ “bị lạc đường”, bởi phía sau khu khách sạn có một cái ao, và hẳn là nó sống ở đó.

Tưởng nhầm cá sấu dài hơn 2 mét là chó, người đàn ông bị cá sấu cắn rách chân ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm