Turning Red - ý nghĩa ẩn sau khoảng cách thế hệ và hành trình tìm kiếm chính mình

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau thành công của "Encanto", "ông lớn" ở mảng phim hoạt hình Pixar tiếp tục chiêu đãi khán giả siêu phẩm "Turning Red" (Gấu Đỏ Biến Hình) trong năm nay.

Turning Red lấy trung tâm là một cô bé châu Á với nội dung mang đậm ý nghĩa gia đình. Đạo diễn phim cũng là Domee Shi - người từng mang đến câu chuyện đầy cảm xúc trong phim ngắn Bao (2018).

Trong Gấu Đỏ Biến Hình, câu chuyện ý nghĩa và gần gũi với người Á Đông về tình cảm gia đình, sự xung đột giữa hai thế hệ sẽ trở lại một cách trọn vẹn. Trong phim, ban đầu, Mei (Rosalie Chiang) rất yêu mẹ mình. Thế nhưng, ở độ tuổi dậy thì, cô bé dần có những mối quan tâm khác như bạn bè, thần tượng...

Turning Red - ý nghĩa ẩn sau khoảng cách thế hệ và hành trình tìm kiếm chính mình ảnh 1

Giai đoạn này được thể hiện một cách thú vị khi cảm xúc của Mei bùng nổ, cô bé sẽ biến thành con gấu trúc đỏ khổng lồ. Mei luôn bị giằng xé giữa gia đình và bạn bè và dần nhận ra bản thân không giống mình từng nghĩ. Mẹ của Mei đối mặt với việc con gái bỗng thích những ca khúc lạ và các cậu trai khác.

Cô ấy phải đấu tranh với việc buông bỏ để Mei trở thành người mà cô bé mong muốn. Đó là một chủ đề không bao giờ cũ khi bạn vẫn còn là con hay đã trở thành phụ huynh. Gấu Đỏ Biến Hình hứa hẹn là một bộ phim đầy thông điệp nhân văn về gia đình, sự trưởng thành và thấu hiểu.

Turning Red - ý nghĩa ẩn sau khoảng cách thế hệ và hành trình tìm kiếm chính mình ảnh 2
Turning Red - ý nghĩa ẩn sau khoảng cách thế hệ và hành trình tìm kiếm chính mình ảnh 3

Bên cạnh những ý nghĩa sâu sắc, Gấu Đỏ Biến Hình còn sở hữu phần hình ảnh và chất lượng đồ họa xịn sò. Theo Đạo diễn Nghệ thuật Nhân vật Jason Deamer, tầm nhìn của Shi về các nhân vật được lấy từ nhiều nguồn và phong cách. Shi còn tiết lộ Mei như Hulk phiên bản đáng yêu khi cách duy nhất cô bé trở lại thành người là phải bình tĩnh, hít thở sâu.

Turning Red - ý nghĩa ẩn sau khoảng cách thế hệ và hành trình tìm kiếm chính mình ảnh 4
Turning Red - ý nghĩa ẩn sau khoảng cách thế hệ và hành trình tìm kiếm chính mình ảnh 5

Dàn diễn viên phim có sự góp mặt của Sandra Oh - ngôi sao gốc Hàn Quốc từng thắng hai giải Quả Cầu Vàng với loạt series Killing Eve, Grey's Anatomy cùng một loạt đề cử Emmy Primetime, Screen Actors Guild Awards danh giá.

Bên cạnh đó còn có James Hong - ngôi sao gốc Hong Kong gạo cội từng góp mặt trong hơn 650 bộ phim ở Hollywood. Đương nhiên, không thể không nhắc đến dàn diễn viên nhí như Rosalie Chiang, Ava Morse, Maitreyi Ramakrishnan và Hyein Park.

Turning Red - ý nghĩa ẩn sau khoảng cách thế hệ và hành trình tìm kiếm chính mình ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm