Tuyển nữ Việt Nam - Bình tĩnh chiến đấu, bình tĩnh tạo ra chiến thắng lịch sử lần thứ 5

Tuyển nữ Việt Nam - Bình tĩnh chiến đấu, bình tĩnh tạo ra chiến thắng lịch sử lần thứ 5
HHT - Dưới sự dẫn dắt của người thầy, người cha mà người ta thường gọi vui là “ông Bụt” Mai Đức Chung, những “cô gái vàng” của đội tuyển nữ Quốc gia đã vượt qua mọi khó khăn, trở ngại để tiến lên bục vinh danh.

Tối 24/8/2017, tuyển nữ Việt Nam bước vào trận đấu cuối cùng tại SEA Games 29 với áp lực đè nặng. Đoàn quân của HLV Mai Đức Chung khi đó gánh trên mình sứ mệnh xua tan nỗi thất vọng của người hâm mộ sau cú sốc mà những chàng trai U22 đem lại. Các cô gái cần một trận thắng cách biệt 5 bàn trở lên vào lưới chủ nhà Malaysia để lên ngôi hậu.

Tuyển nữ Việt Nam - Bình tĩnh chiến đấu, bình tĩnh tạo ra chiến thắng lịch sử lần thứ 5 ảnh 1

Và đây là những gì mà các cô gái nỗ lực trong trận chiến ấy: Vũ Thị Nhung mở tỷ số. Nguyễn Thị Liễu tỏa sáng với một cú sút xa vào phút thứ 13. Nguyễn Thị Muôn dứt điểm chuẩn xác gia tăng cách biệt sau đường nhả bóng của Tuyết Dung. Ở những phút cuối của hiệp 1, từ quả phạt góc bên cánh phải, Chương Thị Kiều đánh đầu ngược trở lại cho Huỳnh Như dứt điểm cận thành nâng tỷ số lên 4-0 cho tuyển nữ Việt Nam.

Và lúc này, các cô gái chỉ còn cách vinh quang đúng 1 bàn thắng. Họ còn đến 45 phút hiệp 2 để làm điều này. Không chủ quan, vẫn giữ tinh thần thi đấu quả cảm và quyết liệt, họ đã phối hợp để ghi thêm 2 bàn và chính thức trở thành chủ nhân của tấm huy chương vàng môn bóng đá nữ SEA Games 29. Lần này là cú sút đến từ bàn chân của Nguyễn Thị Liễu và đồng đội Nguyễn Thị Muôn.

Chiến thắng đầy vẻ vang một lần nữa gọi tên những cô gái vàng Việt Nam, chính thức ghi danh 5 lần vô địch SEA Games, lần lượt vào các năm 2001, 2003, 2005, 2009 và nay là 2017.

Tuyển nữ Việt Nam - Bình tĩnh chiến đấu, bình tĩnh tạo ra chiến thắng lịch sử lần thứ 5 ảnh 2

Ngày hôm đó, sau khi lá cờ Tổ quốc tung bay trên sân cỏ, đằng sau những niềm vui vỡ òa hẳn đã có những giọt nước mắt. Những ai đã xem các trận đấu của đội tuyển nữ đều cảm nhận được tinh thần kiên cường của những cô gái này.

Khoác lên mình màu sắc đội tuyển, tuyển nữ không hề mang tâm lý ngại khó, ngại khổ, cũng chưa bao giờ tự so sánh điều kiện của họ với tuyển nam. Họ xem việc thi đấu trên sân cỏ là một lẽ đương nhiên khi đứng vào hàng ngũ, vì màu cờ, vì đam mê chứ không vì có hay không có người hâm mộ. Bóng đá nữ lặng thầm cống hiến, hi sinh trong vạn lần cái thiệt để mang về vinh quang cho nước nhà.

Tuyển nữ Việt Nam - Bình tĩnh chiến đấu, bình tĩnh tạo ra chiến thắng lịch sử lần thứ 5 ảnh 3

Ngày ngôi hậu của bóng đá Đông Nam Á trở lại Việt Nam, HLV Chung đầy tự hào và biết ơn trước bản lĩnh và sự đồng tâm của các cô gái. Bởi trong tổng 5 tấm huy chương vàng thì 3 chiến thắng có được là nhờ sự dẫn dắt của ông. HLV Chung khẳng định thành tích này đầu tiên phải nhờ sự đoàn kết, thương yêu của toàn đội, sự góp sức chung tay của ban huấn luyện cũng như toàn thể vận động viên.

Huy chương vàng là sự kết tinh của nhiều yếu tố và nó không đến với những cô gái này chỉ vì “ăn may”. Bởi có may mắn nào lại đến tận 5 lần với một đội bóng nữ cơ chứ? Họ chiến thắng vì tinh thần thi đấu quả cảm dù sau lưng vẫn là nỗi lo cơm áo gạo tiền, họ tiếp nối thành công vì chưa bao giờ ngủ vùi trong vinh quang của chiến thắng. Và vì bên cạnh họ có bố Chung cùng hàng triệu cổ động viên âm thầm dõi bước.

ĐÔNG QUÂN - Ảnh: Ekip cung cấp

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chú chó tự tìm ra người hiến thận phù hợp cực hiếm để cứu chủ đang bị bệnh nan y

Chú chó tự tìm ra người hiến thận phù hợp cực hiếm để cứu chủ đang bị bệnh nan y

HHT - Số năm còn sống được của người phụ nữ này là rất ít ỏi, nhưng rồi cô được cứu bởi chính chú chó của mình. Chú chó đã tìm ra người có thận phù hợp với cô, lại đúng là người sẵn sàng hiến thận để ghép. Mà đây là một trường hợp rất hiếm, trong 22 triệu người chỉ có một. Không những vậy, chú chó còn tìm ra người đó một cách rất tình cờ.