Tuyển sinh 2021: Nhiều trường “bắt trend” ngành mới chăm sóc sắc đẹp, học sinh nói gì?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Với xu hướng phát triển mạnh mẽ của ngành nghề và nhu cầu làm đẹp không ngừng tăng cao của mọi người, ngành thẩm mỹ nói chung lúc nào cũng trong tình trạng thiếu nhân lực. Việc ngành học chăm sóc sắc đẹp dần trở nên phổ biến và cơ hội nghề nghiệp rộng mở là hoàn toàn có thể.

Vừa học, vừa làm việc tại spa, tại sao không?

Hiện nay, nhiều người mong muốn cải thiện ngoại hình của bản thân để trở nên tự tin hơn. Nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng cao, dần trở nên phổ biến với hầu hết mọi người mà không phân biệt lứa tuổi, giới tính, xuất thân hay địa vị xã hội. Dù là người già hay người trẻ, nam hay nữ, thì họ đều có điểm chung là mong muốn trở thành một phiên bản tốt nhất của chính mình.

Nhu cầu tăng cao như vậy đòi hỏi các công việc về lĩnh vực thẩm mỹ phải ngày càng phát triển để bắt kịp xu hướng. Tuy nhiên, ngành Chăm sóc sắc đẹp ở Việt Nam vẫn còn là một thuật ngữ khá mới lạ, chưa được biết đến rộng rãi. Không chỉ vậy, các cơ sở đào tạo về ngành này còn khá ít, lại thiếu những chuyên gia có kỹ năng chuyên ngành thực thụ, nên việc mở các lớp học chất lượng là không hề dễ dàng.

Tuyển sinh 2021: Nhiều trường “bắt trend” ngành mới chăm sóc sắc đẹp, học sinh nói gì? ảnh 1
Ngành Chăm sóc sắc đẹp là ngành mới hiện nay. Ảnh: Trường Cao đẳng Công thương Hà Nội.

Chính vì thế, để theo kịp với sự phát triển của xã hội, đồng thời tạo điều kiện cho các bạn trẻ có đam mê, sở thích về lĩnh vực làm đẹp nhưng chưa có cơ hội tìm hiểu, chưa tìm được cơ sở đào tạo bài bản, an toàn, Trường Cao đẳng Công thương Hà Nội mới đây đã mở mã ngành Chăm sóc sắc đẹp dưới sự cho phép của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cùng Bộ Y Tế.

Ngành học này sẽ được bắt đầu tuyển sinh từ năm học 2021 - 2022. Bên cạnh đó, trường còn đang xây dựng học liệu đào tạo trực tuyến nhằm tạo điều kiện cho học viên vừa được học, vừa có thể làm việc tại các spa.

Tuyển sinh 2021: Nhiều trường “bắt trend” ngành mới chăm sóc sắc đẹp, học sinh nói gì? ảnh 2

Phòng thực hành của khoa Chăm sóc sắc đẹp tại trường Cao đẳng Công thương Hà Nội. Ảnh: Trường Cao đẳng Công thương Hà Nội.

Theo lãnh đạo nhà trường, học viên tại khoa sẽ được tư vấn và trải nghiệm để tìm ra đam mê của bản thân, đồng thời được cung cấp các thiết bị hiện đại để rèn luyện các kỹ năng thực hành, từ đó có thể phát triển con đường nghề nghiệp sau này.

Các trường đào tạo ngành Chăm sóc sắc đẹp trong nước

Với nhu cầu thị trường ngành làm đẹp ngày càng phát triển, nhiều trường đại học, cao đẳng cũng đã mở các ngành liên quan đến chăm sóc sắc đẹp, có thể kể đến như: Trường cao đẳng nghề công thương Việt Nam, trường Đại học Tôn Đức Thắng, trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội, trường Cao đẳng kỹ thuật y dược Hà Nội, trường Cao đẳng Viễn Đông, trường Trung Cấp Nguyễn Tất Thành,...

Ở các trường này, học viên được cam kết đào tạo một cách bài bản, chuyên nghiệp kết hợp với thiết bị, giáo trình học tập của các nước tiên tiến trong lĩnh vực như Hàn, Nhật,... và được cấp bằng, giấy chứng nhận sau khi hoàn thành chương trình học.

Nhiều trường đào tạo chuyên ngành là thế, song câu hỏi đặt ra là, liệu có cần thiết không khi nhiều bạn trẻ vẫn có thể vừa làm vừa học song song tại các thẩm mỹ viện, spa, trung tâm làm đẹp,... mà không cần đến 3 - 4 năm mới có thể nhận bằng rồi bắt đầu đi làm.

Tuyển sinh 2021: Nhiều trường “bắt trend” ngành mới chăm sóc sắc đẹp, học sinh nói gì? ảnh 3

Nhiều bạn trẻ chọn cách vừa học vừa làm ở các trung tâm thẩm mỹ thay vì học tập bài bản tại các trường. Ảnh: Internet.

Bạn Nguyễn Yến Minh, học sinh tại TP.HCM chia sẻ: "Mình nghĩ việc học tập ở các cơ sở đào tạo lớn có danh tiếng đối với những bạn có đam mê về làm đẹp là hoàn toàn cần thiết. Không chỉ được đào tạo với chất lượng tốt, các bạn còn có thể tiếp xúc với nhiều chuyên gia có kinh nghiệm, qua đó học tập được nhiều kỹ năng, tránh được những lỗi sai gây ảnh hưởng đến công việc. Nếu chỉ bỏ ra một thời gian ngắn để học tập rồi làm việc ở các cơ sở làm đẹp khác ngoài nhà trường, học viên sẽ không được đảm bảo về chất lượng."

Trên thực tế, không ít các trung tâm làm đẹp cũng đã từng gặp phải những "lùm xùm" về chuyên môn không đảm bảo, không chứng minh được bằng cấp, lừa đảo khách hàng,... Những điều đó xảy ra một phần là do nhân viên không được đào tạo bài bản cùng thái độ làm việc thiếu chuyên nghiệp. Chính vì thế, để nâng cao tay nghề và tích lũy kinh nghiệm chuyên sâu, học viên khi quyết định chọn nơi đào tạo phải xem xét thật kĩ, lựa chọn những nơi phù hợp với nhu cầu của bản thân và đảm bảo về chất lượng.

Triển vọng nghề nghiệp

Với xu hướng phát triển mạnh mẽ của ngành nghề và nhu cầu làm đẹp không ngừng tăng cao của mọi người, ngành thẩm mỹ nói chung lúc nào cũng trong tình trạng thiếu nhân lực. Việc ngành học chăm sóc sắc đẹp dần trở nên phổ biến và cơ hội nghề nghiệp rộng mở là hoàn toàn có thể.

Học viên sau khi ra trường có thể làm nhiều công việc khác nhau liên quan đến chăm sóc sắc đẹp như: Chuyên viên thẩm mỹ, quản lý - kinh doanh studio, spa, giáo viên tại trường và trung tâm thẩm mỹ,…

Tuyển sinh 2021: Nhiều trường “bắt trend” ngành mới chăm sóc sắc đẹp, học sinh nói gì? ảnh 6
MỚI - NÓNG
Fan BTS vừa mừng vừa lo Jimin, Jung Kook "tới công chuyện" nhập ngũ dưới trướng Jin
Fan BTS vừa mừng vừa lo Jimin, Jung Kook "tới công chuyện" nhập ngũ dưới trướng Jin
HHT - Thời gian gần đây, tất tần tật thông tin liên quan tới việc thực hiện nghĩa vụ quân sự của 4 thành viên BTS còn lại đều được người hâm mộ ưu tiên hàng đầu. Chưa kịp hết bàng hoàng khi truyền thông Hàn đưa tin thời gian nhập ngũ chỉ còn hơn 10 ngày nữa, người hâm mộ lại tiếp tục "rần rần" trước thông tin một nửa BTS có cơ hội tái ngộ trong quân ngũ.

Có thể bạn quan tâm