Tuyển sinh Đại học 2017: Dự kiến điểm chuẩn nhiều ngành sẽ tăng sau khi lọc ảo

Tuyển sinh Đại học 2017: Dự kiến điểm chuẩn nhiều ngành sẽ tăng sau khi lọc ảo
HHT - Các trường ĐH phía Nam hiện vẫn đang tiến hành lọc ảo, dự kiến chiều 30/7 sẽ công bố điểm chuẩn. Theo dự đoán ban đầu, điểm chuẩn năm nay sẽ có một số biến động.

TS. Trần Đình Lý, Trưởng phòng Đào tạo ĐH Nông lâm TP.HCM cho biết, tổng số thí sinh đăng ký vào trường là 27.000 với trên 38.000 nguyện vọng. Sau khi chạy lọc theo 3 mức điểm sàn của trường thì số nguyện vọng chỉ còn trên 24.000.

Theo TS Trần Đình Lý, năm nay việc lọc ảo tương đối nhẹ nhàng bởi thí sinh đã trúng nguyện vọng nào sẽ theo ngành đó. Trường chỉ trừ hao những bạn đi du học hoặc trúng tuyển mà không học. 

Sau khi lọc ảo, trường sẽ đưa ra mức điểm chuẩn. Dự kiến điểm chuẩn vào trường một số ngành sẽ giữ nguyên như năm ngoái, một số ngành có điểm chuẩn bằng mức sàn của trường, một số ngành tăng trong khoảng 1 - 2 điểm. 

Th.S Nguyễn Thái Sơn, Giám đốc Trung tâm tuyển sinh ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM cho biết, sau khi lọc ảo, nhà trường đã đưa ra mức điểm chuẩn dự kiến. Hiện tại, điểm chuẩn nhóm ngành Kinh tế dao động trong khoảng 18,5 - 20 điểm, cao hơn năm ngoái 0.75 điểm. Nhóm Công nghệ thực phẩm từ 19 - 23 điểm, cao hơn năm ngoái từ 1 - 3 điểm. Nhóm Cơ khí, điện tử từ 17,5 - 18.5 điểm. Nhóm ngành mới từ 16 - 19 điểm.  
 
Các ngành Công nghệ thực phẩm, Công nghệ sinh học, Kế toán, Quản trị du lịch và lữ hành, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống theo chương trình chuẩn quốc tế có mức điểm chung là 18 điểm. Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Thái Sơn điểm này có thể sẽ thay đổi trong các lần lọc ảo tiếp theo.

Tuyển sinh Đại học 2017: Dự kiến điểm chuẩn nhiều ngành sẽ tăng sau khi lọc ảo ảnh 1

Điểm chuẩn vào Đại học năm 2017 sẽ có khá nhiều biến động. (Ảnh minh hoạ từ Internet)

Ông Nguyễn Văn Đương, Phó Trưởng phòng Đào tạo ĐH Kinh tế TP.HCM cho biết, thống kê ban đầu có hơn 40.000 thí sinh với 48.000 nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào trường. Theo ông Đương, số lượng thí sinh có điểm cao khá nhiều, mức điểm cao đồng đều hơn năm 2016 nên điểm chuẩn vào trường sẽ tăng ít nhất 2 điểm. Một số ngành có thể tăng trên 2 điểm.

Ông Ngô Minh Xuân, Hiệu trưởng ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch cho biết chưa thống kê được số lượng thí sinh đăng ký vào trường, nhưng xu thế chung là điểm chuẩn năm nay sẽ tăng. Năm 2016, trong giới hạn vùng tuyển là TP.HCM điểm chuẩn của trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch cao nhất là 23,2 điểm, thấp nhất là 20,2 điểm. Năm nay, lần đầu tiên trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch được tuyển sinh cả nước.

Ông Nguyễn Đức Minh, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM cho biết có 32.900 thí sinh đăng ký vào trường. Dự tính, điểm chuẩn một số ngành sẽ tăng nhẹ, một số ngành có thể không tăng.

Sau khi tiến hành lọc ảo, các trường sẽ công bố điểm chuẩn trong ngày 30 và 31/7/2017.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh

Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh

HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.