Tuyển sinh Đại học 2017: Gần 70.000 thí sinh điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học

Tuyển sinh Đại học 2017: Gần 70.000 thí sinh điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học
HHT - Trong 2 ngày đầu tiên được điều chỉnh nguyện vọng, dù là cuối tuần, đã có gần 70.000 thí sinh điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học.

Thống kê từ Bộ GD&ĐT cho biết, tính đến cuối ngày hôm qua 16/7, đã có 63.060 thí sinh điều chỉnh nguyện vọng bằng phương thức trực tuyến. Số lượng thí sinh điều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu (số nguyện vọng tăng thêm so với ban đầu) là 4.512. Ngoài ra, số thí sinh điều chỉnh ưu tiên khu vực có 40 thí sinh.

Như vậy, trong hai ngày đầu tiên đã có 67.612 thí sinh điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học năm 2017, chiếm khoảng 12,7% tổng số thí sinh trên điểm sàn (15,5) năm nay.

Trước đó, trong ngày đầu tiên, số lượng thí sinh điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến là 32.325 thí sinh. Số thí sinh điều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu là 3.552 thí sinh.

Tuyển sinh Đại học 2017: Gần 70.000 thí sinh điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học ảnh 1

Số lượng thí sinh thay đổi nguyện vọng bằng phiếu chủ yếu tập trung vào ngày đầu tiên. (Ảnh minh hoạ)

Theo quy định, năm nay thí sinh có hai phương thức điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học. 

Phương thức thay đổi trực tuyến: Áp dụng đối với những trường hợp thí sinh thay đổi thứ tự nguyện vọng, thay đổi tổ hợp xét tuyển hoặc bổ sung những nguyện vọng mới nhưng tổng số nguyện vọng không thay đổi so với lần đăng ký trước.

Phương thức thứ 2 là thay đổi nguyện vọng bằng phiếu giấy, áp dụng đối với những trường hợp thí sinh có tổng số nguyện vọng sau khi thay đổi nhiều hơn số nguyện vọng đăng ký ban đầu và các trường hợp thay đổi đối tượng ưu tiên. Với phương thức này, thí sinh phải tới điểm nộp hồ sơ để viết phiếu thay đổi nguyện vọng và cán bộ tiếp nhận phiếu sẽ nhập dữ liệu nguyện vọng mới của học sinh vào hệ thống.

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, thí sinh có thể thay đổi nguyện vọng từ 15 - 23/7. Đối với thí sinh thay đổi nguyện vọng trực tuyến, việc thay đổi kết thúc vào ngày 21/7.

Sau khi đợt thay đổi nguyện vọng kết thúc, thí sinh điều chỉnh bằng phiếu còn có 2 ngày để kiểm tra, đối chiếu những sai sót giữa kết quả điều chỉnh nguyện vọng trên hệ thống với thông tin trên phiếu đề nghị đăng ký điều chỉnh nguyện vọng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm