Tuyển sinh Đại học 2017: Khi nào thì kết quả phúc khảo được cập nhật?

Tuyển sinh Đại học 2017: Khi nào thì kết quả phúc khảo được cập nhật?
HHT - Theo kế hoạch của Bộ GD&ĐT, điểm phúc khảo sẽ cập nhật lên hệ thống vào ngày 24/7, trước khi các trường xét tuyển.

Trước đó, theo quy chế của Bộ GD&ĐT ban hành thì sau khi biết kết quả thi THPT Quốc gia 2017, các bạn thí sinh có 10 ngày để đến nơi đăng ký dự thi nộp đơn phúc khảo (thời gian từ ngày 8 đến 17/7). Trong 15 ngày kể từ ngày hết hạn nhận hồ sơ phúc khảo, hội đồng thi sẽ phải công bố và gửi kết quả phúc khảo cho thí sinh. Như vậy chậm nhất đến 2/8, kết quả phúc khảo mới được công bố.

Tuy nhiên, cũng theo lịch ngày 27/7 là kết thúc xét tuyển Đại học đợt 1. Một số bạn thí sinh băn khoăn: Thời gian phúc khảo và thời gian xét tuyển Đại học chênh lệch nhau như vậy liệu có đảm bảo quyền lợi cho thí sinh không? Trong khi thời gian chờ kết quả phúc khảo đến ngày 2/8 mới hết hạn, thì thời gian xét tuyển Đại học đợt 1 hết hạn vào ngày 27/7, như vậy thí sinh sẽ bị thiệt thòi?

Tuyển sinh Đại học 2017: Khi nào thì kết quả phúc khảo được cập nhật? ảnh 1

Điểm phúc khảo sẽ được cập nhật sớm nhất vào ngày 24/7. (Ảnh minh hoạ)

Liên quan đến vấn đề trên, Bà Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD&ĐT) trả lời ngắn gọn với báo chí như sau: Theo kết hoạch điểm phúc khảo sẽ cập nhật lên hệ thống vào ngày 24/7, trước khi các trường xét tuyển.

Một vấn đề khác, đó là theo phản ánh của thí sinh, một trường có thông báo chỉ nhận kết quả thay đổi xét tuyển đến 11 giờ trưa ngày 21/7, trong khi đó theo lịch quy chế của Bộ GD&ĐT là đến ngày hết ngày 23/7 kết thúc xét tuyển. Như vậy đã bớt mất thời gian của thí sinh 2,5 ngày, liệu nhà trường trên có làm sai quy chế?

Phụng trả lời: “Theo kế hoạch, các điểm tiếp nhận điều chỉnh nguyện vọng phải tiếp nhận đến 17 giờ ngày 23/7. Nếu có điểm nào kết thúc trước thời điểm này thì đề nghị thông tin chính xác để chúng tôi kiểm tra và nhắc nhở”.

MỚI - NÓNG
Cô trò trường Tiểu học Cát Linh nỗ lực hết mình trong Ngày hội thiếu nhi vui khỏe
Cô trò trường Tiểu học Cát Linh nỗ lực hết mình trong Ngày hội thiếu nhi vui khỏe
HHT - Trời mưa bất chợt khiến chương trình phải tổ chức muộn hơn dự kiến nhưng thầy cô và trò trường Tiểu học Cát Linh (Hà Nội) vẫn hừng hực khí thế bước vào "Ngày Hội Thiếu Nhi Vui Khỏe". Không quan trọng thắng bại, tween vẫn cười rạng rỡ hạnh phúc vì đã nỗ lực hết mình tại ngày hội.

Có thể bạn quan tâm