Tuyển sinh Đại học 2020: Mỗi thí sinh chỉ cần nộp 1 bộ hồ sơ cho nhiều nguyện vọng

HHT - Mỗi sĩ tử chỉ cần nộp 1 bộ hồ sơ cho nhiều nguyện vọng xét tuyển đại học, 5 phương thức tuyển sinh của trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn TP.HCM, đề thi của các trường ĐH tuyển sinh riêng không được ra vào phần kiến thức tinh giản, đó là những sự kiện nổi bật trong bản tin tuyển sinh hôm nay.

Mỗi thí sinh chỉ cần đăng ký 1 bộ hồ sơ cho nhiều nguyện vọng xét tuyển đại học

Theo PGS. TS Nguyễn Thu Thủy, Quyền Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học - Bộ GD&ĐT, một thí sinh có nhiều nguyện vọng chỉ cần làm một bộ hồ sơ, nộp đăng ký tại một nơi, thống nhất một kiểu mẫu, cơ bản ổn định như các năm trước. Tuy nhiên, các nguyện vọng phải xếp theo thứ tự ưu tiên. Thí sinh cần theo dõi đề án tuyển sinh của trường để nắm rõ được các quy định về thời gian và phương thức.

Việc mỗi thí sinh chỉ cần nộp một bộ hồ sơ cho nhiều nguyện vọng xét tuyển đại học giúp các sĩ tử không phải tốn, công sức, thời gian, tiết kiệm kinh phí đi lại. Quy định này cũng nhằm hạn chế việc gây ra xáo trộn trong quá trình xét tuyển khi thí sinh liên tiếp nộp hồ sơ dự tuyển nhiều nơi, rồi lại đi rút hồ sơ nếu không đúng nguyện vọng…

Tuyển sinh Đại học 2020: Mỗi thí sinh chỉ cần nộp 1 bộ hồ sơ cho nhiều nguyện vọng ảnh 1 Một thí sinh có nhiều nguyện vọng chỉ cần làm 1 bộ hồ sơ. Ảnh minh họa: Internet

Trên cơ sở quy định 5 bài thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, KHTN và KHXH), Bộ GD&ĐT đang hoàn thiện quy chế tuyển sinh trong đó có việc quy định các tổ hợp xét tuyển đáp ứng yêu cầu của các ngành đào tạo, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh muốn xét tuyển đại học bằng kết quả thi tốt nghiệp.

Về lịch thi tốt nghiệp THPT, ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng (Bộ GDĐT) cho biết, chậm nhất là giữa tháng 5 tới, Bộ sẽ công bố đề thi minh họa để học sinh, giáo viên yên tâm có định hướng ôn tập.

5 phương thức tuyển sinh của trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn TP.HCM

Theo thông báo mới đây của ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn TP.HCM, nhà trường dự kiến tuyển sinh năm học 2020 - 2021 theo 5 phương thức:

- Tuyển thẳng theo quy chế của Bộ GD-ĐT.

-  Ưu tiên xét tuyển theo quy chế của ĐH Quốc gia TP.HCM.

-  Xét tuyển điểm của Kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP. HCM tổ chức.

- Xét điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020.

- Xét tuyển bằng kết quả các kỳ thi quốc tế như SAT, ACT…

Riêng phương thức xét điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, nhà trường sẽ thông báo khi Bộ GD-ĐT công bố chính thức. Chỉ tiêu từng phương thức sẽ được công bố cụ thể sau.

Tuyển sinh Đại học 2020: Mỗi thí sinh chỉ cần nộp 1 bộ hồ sơ cho nhiều nguyện vọng ảnh 2  ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn dự kiến 5 phương thức tuyển sinh cho năm học mới. Ảnh minh họa: Internet

Đề thi Đại học không được ra vào phần kiến thức đã tinh giản

Trao đổi với báo chí, PGS. Nguyễn Xuân Thành, Vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học, Bộ GD-ĐT, cho biết: Bộ đã quy định nội dung chương trình được tinh giản, cụ thể là nội dung được ghi chú "không dạy", "không làm", "không thực hiện", “khuyến khích học sinh tự học, tự đọc" và sẽ không kiểm tra đánh giá, không đưa vào đề thi. Do vậy, bất kể kỳ thi nào dành cho đối tượng học sinh THPT, từ thi tốt nghiệp THPT hay kỳ thi riêng của các trường ĐH đều phải thực hiện nghiêm quy định đó.

Thông tin này đã “gỡ đá tảng” cho không ít teen 12 đang hoang mang, lo lắng không biết các trường ĐH nếu tuyển sinh riêng sẽ ra đề như thế nào, có “động chạm” đến phần kiến thức đã tinh giản hay không.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tuyển sinh Đại học 2021: Khoa Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội mở rộng các ngành tuyển sinh

Tuyển sinh Đại học 2021: Khoa Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội mở rộng các ngành tuyển sinh

HHT - Theo đề án tuyển sinh đại học chính quy năm 2021 vừa công bố, Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội tuyển sinh 750 chỉ tiêu cho 7 ngành đại học đào tạo bằng tiếng Anh do ĐHQHGN cấp bằng và đồng cấp bằng cùng trường ĐH nước ngoài qua 5 nhóm phương thức xét tuyển, trong đó có bằng Tú tài quốc tế (International Baccalaureate).
Hội thảo chinh phục kỹ năng viết trong IELTS cùng chuyên gia đến từ British Council

Hội thảo chinh phục kỹ năng viết trong IELTS cùng chuyên gia đến từ British Council

Tuần qua, hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ VUS phối hợp cùng Hội đồng Anh (BC) tổ chức buổi Hội thảo “Chinh phục kỹ năng viết trong IELTS”. Hội thảo được dẫn dắt bởi Chuyên gia IELTS Michael Alpaugh đến từ British Council với hơn 10 năm kinh nghiệm giảng dạy các chương trình luyện thi chứng chỉ Quốc tế.
Khám phá "tất tần tật" kỳ thi vào lớp 10 THPT tại Hà Nội qua "Ngày hội MASKA 2021"

Khám phá "tất tần tật" kỳ thi vào lớp 10 THPT tại Hà Nội qua "Ngày hội MASKA 2021"

HHT - Dự án High School Help Kit vừa tổ chức sự kiện “MASKA 2021: SOLARMONIA” tại trường THCS Mễ Trì (Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội) nhằm chia sẻ, tư vấn về kỳ thi chuyển cấp. Bên cạnh đội ngũ diễn giả và các chuyên gia, sự kiện còn nhận được sự quan tâm đông đảo từ phụ huynh và học sinh sắp bước vào kì thi chuyển cấp.