Tuyển sinh Đại học 2020: Mỗi thí sinh chỉ cần nộp 1 bộ hồ sơ cho nhiều nguyện vọng

HHT - Mỗi sĩ tử chỉ cần nộp 1 bộ hồ sơ cho nhiều nguyện vọng xét tuyển đại học, 5 phương thức tuyển sinh của trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn TP.HCM, đề thi của các trường ĐH tuyển sinh riêng không được ra vào phần kiến thức tinh giản, đó là những sự kiện nổi bật trong bản tin tuyển sinh hôm nay.

Mỗi thí sinh chỉ cần đăng ký 1 bộ hồ sơ cho nhiều nguyện vọng xét tuyển đại học

Theo PGS. TS Nguyễn Thu Thủy, Quyền Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học - Bộ GD&ĐT, một thí sinh có nhiều nguyện vọng chỉ cần làm một bộ hồ sơ, nộp đăng ký tại một nơi, thống nhất một kiểu mẫu, cơ bản ổn định như các năm trước. Tuy nhiên, các nguyện vọng phải xếp theo thứ tự ưu tiên. Thí sinh cần theo dõi đề án tuyển sinh của trường để nắm rõ được các quy định về thời gian và phương thức.

Việc mỗi thí sinh chỉ cần nộp một bộ hồ sơ cho nhiều nguyện vọng xét tuyển đại học giúp các sĩ tử không phải tốn, công sức, thời gian, tiết kiệm kinh phí đi lại. Quy định này cũng nhằm hạn chế việc gây ra xáo trộn trong quá trình xét tuyển khi thí sinh liên tiếp nộp hồ sơ dự tuyển nhiều nơi, rồi lại đi rút hồ sơ nếu không đúng nguyện vọng…

Tuyển sinh Đại học 2020: Mỗi thí sinh chỉ cần nộp 1 bộ hồ sơ cho nhiều nguyện vọng ảnh 1 Một thí sinh có nhiều nguyện vọng chỉ cần làm 1 bộ hồ sơ. Ảnh minh họa: Internet

Trên cơ sở quy định 5 bài thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, KHTN và KHXH), Bộ GD&ĐT đang hoàn thiện quy chế tuyển sinh trong đó có việc quy định các tổ hợp xét tuyển đáp ứng yêu cầu của các ngành đào tạo, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh muốn xét tuyển đại học bằng kết quả thi tốt nghiệp.

Về lịch thi tốt nghiệp THPT, ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng (Bộ GDĐT) cho biết, chậm nhất là giữa tháng 5 tới, Bộ sẽ công bố đề thi minh họa để học sinh, giáo viên yên tâm có định hướng ôn tập.

5 phương thức tuyển sinh của trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn TP.HCM

Theo thông báo mới đây của ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn TP.HCM, nhà trường dự kiến tuyển sinh năm học 2020 - 2021 theo 5 phương thức:

- Tuyển thẳng theo quy chế của Bộ GD-ĐT.

-  Ưu tiên xét tuyển theo quy chế của ĐH Quốc gia TP.HCM.

-  Xét tuyển điểm của Kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP. HCM tổ chức.

- Xét điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020.

- Xét tuyển bằng kết quả các kỳ thi quốc tế như SAT, ACT…

Riêng phương thức xét điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, nhà trường sẽ thông báo khi Bộ GD-ĐT công bố chính thức. Chỉ tiêu từng phương thức sẽ được công bố cụ thể sau.

Tuyển sinh Đại học 2020: Mỗi thí sinh chỉ cần nộp 1 bộ hồ sơ cho nhiều nguyện vọng ảnh 2  ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn dự kiến 5 phương thức tuyển sinh cho năm học mới. Ảnh minh họa: Internet

Đề thi Đại học không được ra vào phần kiến thức đã tinh giản

Trao đổi với báo chí, PGS. Nguyễn Xuân Thành, Vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học, Bộ GD-ĐT, cho biết: Bộ đã quy định nội dung chương trình được tinh giản, cụ thể là nội dung được ghi chú "không dạy", "không làm", "không thực hiện", “khuyến khích học sinh tự học, tự đọc" và sẽ không kiểm tra đánh giá, không đưa vào đề thi. Do vậy, bất kể kỳ thi nào dành cho đối tượng học sinh THPT, từ thi tốt nghiệp THPT hay kỳ thi riêng của các trường ĐH đều phải thực hiện nghiêm quy định đó.

Thông tin này đã “gỡ đá tảng” cho không ít teen 12 đang hoang mang, lo lắng không biết các trường ĐH nếu tuyển sinh riêng sẽ ra đề như thế nào, có “động chạm” đến phần kiến thức đã tinh giản hay không.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Teen nên làm thế nào để bảo vệ bản thân trước những vụ xâm hại tình dục học đường?

Teen nên làm thế nào để bảo vệ bản thân trước những vụ xâm hại tình dục học đường?

HHT - Thời gian gần đây, những vụ việc xâm hại tình dục học đường làm hoen ố hình ảnh người thầy liên tiếp bị phát hiện. Ở độ tuổi còn non nớt, thiếu kinh nghiệm, kỹ năng sống, lại trong mối quan hệ phụ thuộc, teen làm sao để có thể tự bảo vệ mình trước nguy cơ trở thành mục tiêu tấn công của “yêu râu xanh”, để dũng cảm tố cáo hành vi thay vì im lặng?
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng

Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng

HHT - Một nam sinh viên ở Singapore đã học hành rất chăm chỉ, chăm chỉ đến mức trở nên “đãng trí bác học”. Trong lễ tốt nghiệp, nam sinh này đã khiến cô hiệu trưởng “ngẩn ngơ” khi chỉ lên sân khấu chụp ảnh rồi quên luôn bằng tốt nghiệp, cứ thế đi xuống. Sự việc khiến cư dân mạng không thể nhịn cười.
Tuần cuối để ứng tuyển học bổng Trái tim Sư tử Đại học Anh quốc Việt Nam

Tuần cuối để ứng tuyển học bổng Trái tim Sư tử Đại học Anh quốc Việt Nam

Học bổng Trái tim Sư tử là chương trình học bổng toàn phần của trường Đại học Anh Quốc Việt Nam với giá trị 1 tỷ đồng nhằm giúp các sinh viên trẻ có hoàn cảnh khó khăn hiện thực hóa giấc mơ học tập. Cơ hội trở thành Quán quân học bổng Trái tim Sư tử năm thứ 3 đang chờ các ứng viên tài năng và bản lĩnh. Ngày 25 tháng 5 là hạn cuối cùng để nộp hồ sơ ứng tuyển.
Thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội tăng mạnh, hội 2K4 ai lo và ai vui?

Thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội tăng mạnh, hội 2K4 ai lo và ai vui?

HHT - Tỉ lệ đăng ký bài thi của kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022 đang cho thấy sự áp đảo rõ rệt về số lượng thí sinh đăng ký bài thi Khoa học Xã hội lên đến 176.346, cao gần 2 lần so với số thí sinh đăng ký bài thi Khoa học Tự nhiên. Trước sự "biến động" trên, nhiều sĩ tử cũng khá lo ngại về tỉ lệ chọi.