Tuyển sinh Đại học 2023: Kỳ thi Đánh giá tư duy 2023 dự kiến không khó như mọi năm

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết đã tiến hành điều chỉnh về cấu trúc, nội dung của bài thi, áp dụng từ năm 2023.

Đại diện ban tuyển sinh của Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết, đề thi Kỳ thi Đánh giá tư duy năm 2023 sẽ không khó như những năm trước đây. Các bạn học sinh THPT hoàn toàn có thể làm tốt bài thi khi nắm vững kiến thức chương trình phổ thông đã học.

Đại học Bách khoa Hà Nội cũng cho hay, ở kỳ thi Đánh giá tư duy 2023 tới sẽ có những điều chỉnh hướng tới nhiều lợi ích của thí sinh. Cụ thể, cấu trúc và nội dung bài thi được điều chỉnh theo hướng gọn nhẹ hơn (từ 270 phút xuống còn 150 phút).

Đề thi năm 2023 dự kiến sẽ xóa bỏ tư duy theo tổ hợp môn học (từ Toán + Đọc hiểu + Khoa học tự nhiên + Tiếng Anh thành nội dung đánh giá tư duy Toán học, tư duy đọc hiểu và tư duy giải quyết vấn đề) để phù hợp với Chương trình giáo dục THPT mới áp dụng.

Cùng với đó, Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ mở rộng các ngành tuyển sinh đại học gồm khoa học công nghệ, kinh tế, kỹ thuật, công nghiệp, nông nghiệp, tài chính, ngân hàng, y dược; thi trắc nghiệm trên máy tính trong thời gian 1 buổi (150 phút); tổ chức thi nhiều đợt, nhiều địa điểm thi; cấp giấy chứng nhận kết quả thi có thời hạn trong 2 năm. Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển vào bất cứ trường Đại học nào sử dụng kết quả của Kỳ thi. Đại học Bách khoa Hà Nội cũng sẽ không giới hạn đối tượng dự thi, số lần dự thi.

Tuyển sinh Đại học 2023: Kỳ thi Đánh giá tư duy 2023 dự kiến không khó như mọi năm ảnh 1

Thí sinh dự kỳ thi đánh giá tư duy tại Đại học Bách khoa Hà Nội. (Ảnh: TTXVN)

Với mục tiêu mở rộng khả năng áp dụng kết quả bài thi Đánh giá tư duy cho các trường đại học, học viện khối ngành kinh tế, tài chính, ngân hàng, công nghiệp, nông nghiệp, y dược… và đặc biệt để bài thi phù hợp với chương trình giáo dục phổ thông hiện hành cũng như chương trình giáo dục phổ thông mới, Đại học Bách khoa Hà Nội đã tiến hành điều chỉnh về cấu trúc, nội dung của bài thi, áp dụng từ năm 2023.

Tuyển sinh Đại học 2023: Kỳ thi Đánh giá tư duy 2023 dự kiến không khó như mọi năm ảnh 2

Cấu trúc và nội dung các phần thi của Bài thi.

Tuyển sinh Đại học 2023: Kỳ thi Đánh giá tư duy 2023 dự kiến không khó như mọi năm ảnh 6
Theo VTV24
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm