Tuyển sinh Đại học 2023: Kỳ thi Đánh giá tư duy 2023 dự kiến không khó như mọi năm

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết đã tiến hành điều chỉnh về cấu trúc, nội dung của bài thi, áp dụng từ năm 2023.

Đại diện ban tuyển sinh của Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết, đề thi Kỳ thi Đánh giá tư duy năm 2023 sẽ không khó như những năm trước đây. Các bạn học sinh THPT hoàn toàn có thể làm tốt bài thi khi nắm vững kiến thức chương trình phổ thông đã học.

Đại học Bách khoa Hà Nội cũng cho hay, ở kỳ thi Đánh giá tư duy 2023 tới sẽ có những điều chỉnh hướng tới nhiều lợi ích của thí sinh. Cụ thể, cấu trúc và nội dung bài thi được điều chỉnh theo hướng gọn nhẹ hơn (từ 270 phút xuống còn 150 phút).

Đề thi năm 2023 dự kiến sẽ xóa bỏ tư duy theo tổ hợp môn học (từ Toán + Đọc hiểu + Khoa học tự nhiên + Tiếng Anh thành nội dung đánh giá tư duy Toán học, tư duy đọc hiểu và tư duy giải quyết vấn đề) để phù hợp với Chương trình giáo dục THPT mới áp dụng.

Cùng với đó, Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ mở rộng các ngành tuyển sinh đại học gồm khoa học công nghệ, kinh tế, kỹ thuật, công nghiệp, nông nghiệp, tài chính, ngân hàng, y dược; thi trắc nghiệm trên máy tính trong thời gian 1 buổi (150 phút); tổ chức thi nhiều đợt, nhiều địa điểm thi; cấp giấy chứng nhận kết quả thi có thời hạn trong 2 năm. Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển vào bất cứ trường Đại học nào sử dụng kết quả của Kỳ thi. Đại học Bách khoa Hà Nội cũng sẽ không giới hạn đối tượng dự thi, số lần dự thi.

Tuyển sinh Đại học 2023: Kỳ thi Đánh giá tư duy 2023 dự kiến không khó như mọi năm ảnh 1

Thí sinh dự kỳ thi đánh giá tư duy tại Đại học Bách khoa Hà Nội. (Ảnh: TTXVN)

Với mục tiêu mở rộng khả năng áp dụng kết quả bài thi Đánh giá tư duy cho các trường đại học, học viện khối ngành kinh tế, tài chính, ngân hàng, công nghiệp, nông nghiệp, y dược… và đặc biệt để bài thi phù hợp với chương trình giáo dục phổ thông hiện hành cũng như chương trình giáo dục phổ thông mới, Đại học Bách khoa Hà Nội đã tiến hành điều chỉnh về cấu trúc, nội dung của bài thi, áp dụng từ năm 2023.

Tuyển sinh Đại học 2023: Kỳ thi Đánh giá tư duy 2023 dự kiến không khó như mọi năm ảnh 2

Cấu trúc và nội dung các phần thi của Bài thi.

Tuyển sinh Đại học 2023: Kỳ thi Đánh giá tư duy 2023 dự kiến không khó như mọi năm ảnh 6
Theo VTV24
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Con đỗ đại học top đầu cả nước khi mới 14 tuổi, bố mẹ mở hội tưng bừng khoe cả khu phố

Con đỗ đại học top đầu cả nước khi mới 14 tuổi, bố mẹ mở hội tưng bừng khoe cả khu phố

HHT - Mạng xã hội Trung Quốc đang xôn xao tin tức một cậu bé 14 tuổi được tuyển thẳng vào học liền 3 hệ Đại học chính quy, Thạc sĩ và Tiến sĩ của Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc). Để ăn mừng thành tích quá sức đặc biệt này, gia đình cậu bé đã mở hội múa lân tưng bừng khắp các con phố.
Cô bạn học giỏi tặng quà mẹ dịp năm mới bằng học bổng hơn 1 tỷ đồng

Cô bạn học giỏi tặng quà mẹ dịp năm mới bằng học bổng hơn 1 tỷ đồng

Vừa tròn 18 tuổi cũng là lúc bạn Đào Minh Phương (Hà Nội) ghi được một dấu ấn đặc biệt ở cột mốc trưởng thành của mình: Phương giành được suất học bổng cao nhất của trường Đại học Bond (Úc). Đây là học bổng 50% học phí toàn khóa học, trị giá 64.800 đôla Úc, tương đương hơn 1 tỷ đồng Việt Nam.
Teen yêu khoa học: Tạo trợ lý ảo offline và ứng dụng hỗ trợ rối loạn ăn uống

Teen yêu khoa học: Tạo trợ lý ảo offline và ứng dụng hỗ trợ rối loạn ăn uống

HHT - Đó là đề tài đạt giải Nhất và Nhì trong số 19 nghiên cứu tham gia vòng Chung kết của chương trình “Sáng kiến Khoa học và Kỹ thuật Liên ngành”. Với nhiều ý tưởng nghiên cứu đầy sáng tạo và thực tế, sân chơi mới này đã góp phần “thắp sáng” tinh thần say mê tìm tòi, học hỏi ở các bạn teen.