Tuyển sinh lớp 10: Cần đạt trung bình mấy điểm để có suất vào trường công lập tại TP.HCM?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Theo thống kê điểm chuẩn những năm gần đây, nếu muốn trúng tuyển vào các trường THPT tốp của thành phố, teen 2K8 cần đạt điểm thi trung bình khoảng 8 điểm/môn. Các trường tốp dưới thì sao?

Theo Sở GD&ĐT TP.HCM, lịch thi tuyển sinh 10 năm học 2023 - 2024 dự kiến sẽ diễn ra trong hai ngày 6/6 và 7/6. Các môn thi sẽ diễn ra lần lượt là Ngữ Văn, Ngoại ngữ, Toán và môn chuyên/ tích hợp. Kết quả sẽ được công bố vào ngày 20/6. Ngày 24/6 sẽ công bố điểm chuẩn tuyển sinh THPT Chuyên, Tích hợp. Điểm chuẩn tuyển sinh 10 và kết quả trúng tuyển sẽ được công bố vào ngày 10/7.

Điểm xét tuyển sẽ là tổng điểm ba môn Ngữ Văn - Ngoại ngữ - Toán và điểm ưu tiên nếu có. Năm 2023 là năm thứ hai TP.HCM áp dụng cách tính điểm như trên, khác so với năm 2020 trở về trước khi áp dụng công thức nhân đôi điểm hai môn Ngữ Văn, Toán. Năm 2021, vì ảnh hưởng của dịch COVID-19, TP.HCM thực hiện việc xét tuyển học bạ.

Có thể thấy, với cách tính điểm mới, mức điểm tuyển sinh vào lớp 10 năm 2022 cao nhất là của trường THPT Nguyễn Thượng Hiền với 24,25 điểm (tương đương với 8,1 điểm/ môn).

Ngoài ra, TP.HCM cũng ghi nhận Top 13 trường có mức điểm từ 21 điểm trở lên (7 điểm/ môn), gồm: THPT Nguyễn Thượng Hiền, THPT Nguyễn Thị Minh Khai, Nguyễn Hữu Huân, Gia Định, Mạc Đĩnh Chi, Trần Phú, Phú Nhuận, Bùi Thị Xuân, Lê Quý Đôn, Nguyễn Hữu Cầu, Trưng Vương, Lương Thế Vinh, Tây Thạnh.

Tuyển sinh lớp 10: Cần đạt trung bình mấy điểm để có suất vào trường công lập tại TP.HCM? ảnh 1

Top 13 trường THPT có điểm chuẩn cao nhất TP.HCM năm 2022.

Theo Dân Trí, trên tổng số 108 trường THPT công lập ở TP.HCM năm 2022, có 64 trường tăng điểm chuẩn, 5 trường có điểm chuẩn không đổi và 39 trường giảm điểm chuẩn.

Trường có điểm chuẩn tăng cao nhất là trường THPT Nam Sài Gòn (tăng 0,7 điểm/ môn), kế tiếp là THPT Long Thới (0,6 điểm/ môn), THPT Củ Chi (0,5 điểm/ môn), THPT Nguyễn Hữu Huân (0,4 điểm/ môn)...

Mức điểm chuẩn giảm mạnh nhất là trường Trung học thực hành - Đại học Sư phạm với mức giảm 1,22 điểm/ môn. Sau đó là THPT Bình Chánh (0,53 điểm/ môn); THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao (0,4 điểm/ môn).... Còn lại, đa số các trường có mức giảm nhẹ.

Năm 2023, chỉ tiêu vào lớp 10 thường công lập thường tại TP.HCM là 73.261 học sinh, tăng gần 4.300 so với năm 2022. Hiện các trường tại TP.HCM đang triển khai cho học sinh lớp 9 đăng ký trực tuyến nguyện vọng tuyển sinh 10 công lập đến hết ngày 8/5.

Tuyển sinh lớp 10: Cần đạt trung bình mấy điểm để có suất vào trường công lập tại TP.HCM? ảnh 2

Dự kiến ngày 6 - 7/6 sẽ diễn ra kỳ thi Tuyển sinh 10 tại TP.HCM. Ảnh: Bích Thanh

Tuyển sinh lớp 10: Cần đạt trung bình mấy điểm để có suất vào trường công lập tại TP.HCM? ảnh 6
Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Triển lãm KHẮC: Cơ hội cho Gen Z tìm hiểu những kiến thức về hoạt động ngoại giao

Triển lãm KHẮC: Cơ hội cho Gen Z tìm hiểu những kiến thức về hoạt động ngoại giao

HHT - Triển lãm "KHẮC - Dấu ấn Ngoại giao Việt Nam" với nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm giúp Gen Z có cơ hội tìm hiểu những kiến thức về hoạt động ngoại giao giữa Việt Nam và các quốc gia khác. Với tinh thần “học mà chơi, chơi mà học”, chương trình đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ các bạn sinh viên.
Nhiều vụ tai nạn đau lòng xảy ra với học sinh khi tham gia hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm

Nhiều vụ tai nạn đau lòng xảy ra với học sinh khi tham gia hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm

HHT - Thực tế cho thấy, hoạt động ngoại khóa ngoài nhà trường cũng là hoạt động cần thiết của học sinh, mang đến sự trải nghiệm cho các bạn nhỏ, gắn học với hành, lý thuyết đi đôi với trải nghiệm thực tế. Tuy nhiên, trong thời gian qua đã xảy ra không ít tai nạn thương tâm, đáng tiếc khi học sinh tham gia các hoạt động ngoại khoá, dã ngoại.