Tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM: Không tổ chức thi, đổi sang phương thức xét tuyển

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Chiều ngày 30/7, Sở GD&ĐT TP.HCM đã ra công văn chính thức về phương thức tuyển sinh lớp 10 năm học 2021 - 2022.

Để đảm bảo nguyên tắc phòng, chống dịch COVID-19, Sở GD&ĐT TP.HCM quyết định không tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10 và 10 chuyên. Thay vào đó là sử dụng hình thức xét tuyển để hoàn thành công tác tuyển sinh đầu cấp.

Theo đó, Sở Giáo dục đề nghị Trưởng phòng GD&ĐT các quận, huyện, thành phố Thủ Đức chỉ đạo hiệu trưởng các trường THCS, các trường THPT nhiều cấp học (có cấp THCS) thực hiện bàn giao hồ sơ tuyển sinh đồng thời bổ sung thêm các nội dung liên quan đến điểm số, thành tích của thí sinh. Cụ thể như sau:

- Bổ sung điểm trung bình môn cả năm lớp 9 của môn Ngoại ngữ 1 (tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Đức)

- Đối với các thí sinh đăng kí dự thi chuyên:

+ Bổ sung điểm trung bình môn cả năm lớp 9 của môn chuyên.

+ Cập nhật kết quả các giải thưởng (cấp thành phố, quốc gia, quốc tế) của thí sinh ở kì thi Học sinh giỏi, cuộc thi Khoa học kỹ thuật.

Tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM: Không tổ chức thi, đổi sang phương thức xét tuyển ảnh 1
Tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM: Không tổ chức thi, đổi sang phương thức xét tuyển ảnh 2

Công văn chính thức của Sở GD&ĐT thành phố về tuyển sinh lớp 10.

Riêng thí sinh có nguyện vọng vào trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, thì cần chủ động liên hệ với nhà trường để tiến hành nắm bắt thông tin.

Ngoài ra, Sở GD&ĐT cũng đề nghị hiệu trưởng các trường tiến hành rà soát, kiểm dò thông tin với gia đình thí sinh để đảm bảo tính chính xác cho thông tin xét duyệt. Phiếu điểm xét tuyển lớp 10 và hồ sơ nộp vào lớp 10 trúng tuyển sẽ do hiệu trưởng các trường kí tên và chuyển về cho học sinh.

Tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM: Không tổ chức thi, đổi sang phương thức xét tuyển ảnh 6
Theo Sở GD&ĐT TP.HCM
MỚI - NÓNG
Hướng dẫn chi tiết cách tạo tài khoản ChatGPT tại Việt Nam
Hướng dẫn chi tiết cách tạo tài khoản ChatGPT tại Việt Nam
HHT - Chat GPT - một công cụ AI đang bắt đầu tạo cơn sốt toàn cầu. Đây được coi là sự "thách thức" đối với công cụ tìm kiếm của Google, vì nó có thể trả lời đầy đủ các câu hỏi mà người dùng đưa ra, bất kể ở lĩnh vực gì. Bên cạnh đó, Chat GPT còn có thể làm thơ, soạn nhạc, viết thư, thiết kế và thậm chí là… sửa lỗi lập trình.

Có thể bạn quan tâm

3 trường ở Mỹ bị cáo buộc bán 7.600 tấm bằng giả cho sinh viên, thu hơn 2.600 tỷ đồng

3 trường ở Mỹ bị cáo buộc bán 7.600 tấm bằng giả cho sinh viên, thu hơn 2.600 tỷ đồng

HHT - Hơn 7.600 tấm bằng giả của 3 trường tại Mỹ đã được bán cho "sinh viên" để được tham gia dự thi và làm công việc điều dưỡng, trong vụ việc được gọi là “một âm mưu gây hậu quả nghiêm trọng”. Các nhà chức trách cảnh báo về khả năng có hàng ngàn nhân viên y tế đang làm việc với bằng cấp giả. Sự việc đã diễn ra thế nào?
Con đỗ đại học top đầu cả nước khi mới 14 tuổi, bố mẹ mở hội tưng bừng khoe cả khu phố

Con đỗ đại học top đầu cả nước khi mới 14 tuổi, bố mẹ mở hội tưng bừng khoe cả khu phố

HHT - Mạng xã hội Trung Quốc đang xôn xao tin tức một cậu bé 14 tuổi được tuyển thẳng vào học liền 3 hệ Đại học chính quy, Thạc sĩ và Tiến sĩ của Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc). Để ăn mừng thành tích quá sức đặc biệt này, gia đình cậu bé đã mở hội múa lân tưng bừng khắp các con phố.