Tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội: Trường THPT công lập nào có "tỉ lệ chọi" cao nhất?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Căn cứ vào số lượng học sinh đăng ký dự tuyển và chỉ tiêu được giao, các bạn học sinh Hà Nội có thể biết được "tỷ lệ chọi" vào lớp 10 ở từng trường THPT công lập năm học 2021 - 2022.

Theo đó, toàn thành phố có 93.362 học sinh đăng ký dự tuyển, số học sinh đăng ký nguyện vọng 1 là 93.254 thí sinh, còn lại 108 học sinh chỉ đăng ký dự tuyển vào các lớp chuyên. Tổng chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 của các trường là 67.446 học sinh.

Mới đây, Sở GD&ĐT Hà Nội đã công bố số lượng học sinh dự tuyển vào lớp 10 của từng trường THPT công lập trên địa bàn thành phố.

Số liệu này được tổng hợp từ việc đăng ký nguyện vọng dự tuyển của những học sinh đã nộp Phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp 10 THPT năm học 2021 - 2022 tại các trường THCS, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên và các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã thuộc thành phố Hà Nội.

Tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội: Trường THPT công lập nào có "tỉ lệ chọi" cao nhất? ảnh 1
Tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội: Trường THPT công lập nào có "tỉ lệ chọi" cao nhất? ảnh 2
Tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội: Trường THPT công lập nào có "tỉ lệ chọi" cao nhất? ảnh 3

Từ số liệu do Sở GD&ĐT Hà Nội công bố, có thể thấy trường THPT Yên Hòa có tỷ lệ "chọi" lớn nhất (không tính 2 trường chuyên Hà Nội - Amsterdam và Nguyễn Huệ). Cụ thể, trường tuyển 720 chỉ tiêu nhưng có đến 2.096 học sinh đăng ký.

Các trường Lê Quý Đôn - Hà Đông, Nguyễn Thị Minh Khai, Quang Trung - Hà Đông, Nhân Chính, Kim Liên, Phan Đình Phùng, Cầu Giấy cũng có số lượng thí sinh đăng ký lớn gấp hơn 2 lần so với chỉ tiêu tuyển sinh.

Trước thông tin này, nhiều bạn teen 9+ có đôi chút "thở phào" vì trường mà các bạn đăng ký tỉ lệ "chọi" không cao, cơ hội đỗ trở nên rộng mở hơn, nhưng cũng có bạn trở nên lo lắng khi đăng ký cả 2 nguyện vọng vào 2 trường có số lượng thí sinh dự tuyển đông.

Bạn Phương Nhi (teen lớp 9 trường THCS Cổ Nhuế, Hà Nội) lo lắng: "Nguyện vọng 1 của mình đăng ký vào trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, tỉ lệ "chọi" khoảng 2,3. Nguyện vọng 2 thì mình đăng ký THPT Xuân Đỉnh, tỉ lệ "chọi" khoảng 1,76. 2 trường đều có số lượng thí sinh dự thi khá cao nên mình rất lo lắng, đành phải cố gắng ôn tập kỹ thôi".

Bạn Mai Anh (thuộc khu vực tuyển sinh số 4) cho biết: "Khu vực của mình thì không quá đông thí sinh nên mình bớt lo phần nào, các trường mình đăng ký cũng giữ ở mức ổn định. Mong rằng điểm chuẩn cũng sẽ ổn định như năm trước".

Theo kế hoạch, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 công lập tại Hà Nội sẽ diễn ra vào ngày 10 và 11/6. Cụ thể, ngày 10/6, thí sinh thi Ngữ văn vào buổi sáng, Toán vào buổi chiều. Sáng 11/6, thí sinh thi Ngoại ngữ và Lịch sử.

Tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội: Trường THPT công lập nào có "tỉ lệ chọi" cao nhất? ảnh 7
MỚI - NÓNG
Góc GATO: Choáng với số quà mà nữ đô cử Philippines giành HCV ở Olympic Tokyo được tặng
Góc GATO: Choáng với số quà mà nữ đô cử Philippines giành HCV ở Olympic Tokyo được tặng
HHT - Hidilyn Diaz, nữ đô cử người Philippines đã giành huy chương vàng tại Olympic Tokyo, đã trở thành người hùng vì đây là HCV đầu tiên mà Philippines có được ở một kỳ Olympic. Ngoài phần thưởng tiền mặt và 2 căn hộ, Hidilyn tiếp tục nhận được thêm rất nhiều món quà bất ngờ mà có lẽ nhiều người chỉ có thể… ghen tỵ thôi.

Có thể bạn quan tâm

3 lựa chọn “du học tại chỗ” của New Zealand để Gen Z cập nhật ngay và luôn

3 lựa chọn “du học tại chỗ” của New Zealand để Gen Z cập nhật ngay và luôn

Trong bối cảnh biên giới chưa mở cửa để đón du học sinh quay trở lại, xứ Kiwi đã nhanh chóng triển khai nhiều sáng kiến giáo dục để các bạn trẻ không phải tạm hoãn giấc mơ du học. Sau đây là gợi ý về 3 lộ trình du học New Zealand có thể bắt đầu ngay tại Việt Nam dành cho teen 2K3 và teen 2K4, với nhiều hỗ trợ về học tập lẫn tài chính.