Tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội: Trường THPT công lập nào có "tỉ lệ chọi" cao nhất?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Căn cứ vào số lượng học sinh đăng ký dự tuyển và chỉ tiêu được giao, các bạn học sinh Hà Nội có thể biết được "tỷ lệ chọi" vào lớp 10 ở từng trường THPT công lập năm học 2021 - 2022.

Theo đó, toàn thành phố có 93.362 học sinh đăng ký dự tuyển, số học sinh đăng ký nguyện vọng 1 là 93.254 thí sinh, còn lại 108 học sinh chỉ đăng ký dự tuyển vào các lớp chuyên. Tổng chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 của các trường là 67.446 học sinh.

Mới đây, Sở GD&ĐT Hà Nội đã công bố số lượng học sinh dự tuyển vào lớp 10 của từng trường THPT công lập trên địa bàn thành phố.

Số liệu này được tổng hợp từ việc đăng ký nguyện vọng dự tuyển của những học sinh đã nộp Phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp 10 THPT năm học 2021 - 2022 tại các trường THCS, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên và các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã thuộc thành phố Hà Nội.

Tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội: Trường THPT công lập nào có "tỉ lệ chọi" cao nhất? ảnh 1
Tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội: Trường THPT công lập nào có "tỉ lệ chọi" cao nhất? ảnh 2
Tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội: Trường THPT công lập nào có "tỉ lệ chọi" cao nhất? ảnh 3

Từ số liệu do Sở GD&ĐT Hà Nội công bố, có thể thấy trường THPT Yên Hòa có tỷ lệ "chọi" lớn nhất (không tính 2 trường chuyên Hà Nội - Amsterdam và Nguyễn Huệ). Cụ thể, trường tuyển 720 chỉ tiêu nhưng có đến 2.096 học sinh đăng ký.

Các trường Lê Quý Đôn - Hà Đông, Nguyễn Thị Minh Khai, Quang Trung - Hà Đông, Nhân Chính, Kim Liên, Phan Đình Phùng, Cầu Giấy cũng có số lượng thí sinh đăng ký lớn gấp hơn 2 lần so với chỉ tiêu tuyển sinh.

Trước thông tin này, nhiều bạn teen 9+ có đôi chút "thở phào" vì trường mà các bạn đăng ký tỉ lệ "chọi" không cao, cơ hội đỗ trở nên rộng mở hơn, nhưng cũng có bạn trở nên lo lắng khi đăng ký cả 2 nguyện vọng vào 2 trường có số lượng thí sinh dự tuyển đông.

Bạn Phương Nhi (teen lớp 9 trường THCS Cổ Nhuế, Hà Nội) lo lắng: "Nguyện vọng 1 của mình đăng ký vào trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, tỉ lệ "chọi" khoảng 2,3. Nguyện vọng 2 thì mình đăng ký THPT Xuân Đỉnh, tỉ lệ "chọi" khoảng 1,76. 2 trường đều có số lượng thí sinh dự thi khá cao nên mình rất lo lắng, đành phải cố gắng ôn tập kỹ thôi".

Bạn Mai Anh (thuộc khu vực tuyển sinh số 4) cho biết: "Khu vực của mình thì không quá đông thí sinh nên mình bớt lo phần nào, các trường mình đăng ký cũng giữ ở mức ổn định. Mong rằng điểm chuẩn cũng sẽ ổn định như năm trước".

Theo kế hoạch, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 công lập tại Hà Nội sẽ diễn ra vào ngày 10 và 11/6. Cụ thể, ngày 10/6, thí sinh thi Ngữ văn vào buổi sáng, Toán vào buổi chiều. Sáng 11/6, thí sinh thi Ngoại ngữ và Lịch sử.

Tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội: Trường THPT công lập nào có "tỉ lệ chọi" cao nhất? ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trúng tuyển đại học lớn cực dễ với chương trình liên kết nước ngoài, bạn cần cân nhắc kỹ điều gì?

Trúng tuyển đại học lớn cực dễ với chương trình liên kết nước ngoài, bạn cần cân nhắc kỹ điều gì?

HHT - Ngày càng nhiều trường đại học lớn ở Việt Nam liên kết đào tạo với các trường nước ngoài, mức học phí của các chương trình này cũng dần tăng theo. Tuy nhiên, có đến 63% trường không được xếp hạng hoặc nằm ngoài danh sách 1000 trường tốt nhất thế giới (theo ghi nhận của QS World University Rankings).
Tuyển sinh Đại học 2022: Thí sinh cần làm gì để tránh "bẫy điểm sàn" dẫn đến "trượt oan"?

Tuyển sinh Đại học 2022: Thí sinh cần làm gì để tránh "bẫy điểm sàn" dẫn đến "trượt oan"?

HHT - Năm nay, thí sinh có thời gian 4 tuần (từ ngày 22/7 đến ngày 20/8) để đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng không giới hạn số lần. Các chuyên gia lưu ý thí sinh có mức điểm ngang hoặc cao hơn điểm sàn xét tuyển chỉ 1 - 2 điểm nếu muốn trúng tuyển đại học thì phải hết sức cẩn thận khi đăng ký nguyện vọng.
Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục

Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục

HHT - Tại cuộc đua "leo núi" tuần lần này, khán giả chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia 2022 được chứng kiến một màn rượt đuổi tỉ số căng thẳng đến “nghẹt thở” của Phạm Hồ Phương Nghi (trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Ninh Thuận) và Vương Gia Kiệt (trường THPT chuyên Hùng Vương, Bình Dương).