Tuyển tập những món ăn siêu hấp dẫn siêu ngon nhưng khiến bạn... thét ra lửa!

Tuyển tập những món ăn siêu hấp dẫn siêu ngon nhưng khiến bạn... thét ra lửa!
HHT - Mặc dù sở hữu vị cay "siêu cấp" đầy thách thức với bất kỳ thực khách nào, các món ăn này lại rất hấp dẫn và được ưa chuộng ở nhiều quốc gia!

Các món trong danh sách này, mặc dù rất cay nhưng lại khá phổ biến và được ưa chuộng ở nhiều quốc gia, từ món súp, món hầm cho tới thịt nướng...

Neua pad prik

Tuyển tập những món ăn siêu hấp dẫn siêu ngon nhưng khiến bạn... thét ra lửa! ảnh 1

Còn có tên gọi khác là "món hầm tiêu Thái", món ăn này được nấu rất đơn giản: Bạn chỉ cần sử dụng các gia vị như hẹ, húng quế, tỏi với vài miếng thịt bò cắt lát ớt chili sẽ làm món đạt độ cay đến 100.000 - 225.000 SHU (độ cay của ớt được đo bằng đơn vị Scoville Heat Units - SHU) nhưng cũng không kém phần hấp dẫn.

Otak-otak

Tuyển tập những món ăn siêu hấp dẫn siêu ngon nhưng khiến bạn... thét ra lửa! ảnh 2

Otak-otak thực sự là một chiếc bánh hải sản nướng được làm từ cá cơm, tinh bột khoai mì, gia vị và gói trong một chiếc lá chuối. Những gia vị này bao gồm belacan (giống như mắm tôm ở Việt Nam) và galangal (một loại củ giống như gừng nhưng có vị như hạt tiêu), cũng như một số loại ớt cay nóng nhất hiện có ở Indonesia và Malaysia. 

Papa a la huancaina

Tuyển tập những món ăn siêu hấp dẫn siêu ngon nhưng khiến bạn... thét ra lửa! ảnh 3

Món ăn đến từ Peru - Papa a la Huancaina có lẽ là "thành viên" khó xơi nhất danh sách này. Tên gọi bao gồm từ "papa" có nghĩa là nó được phục vụ lạnh. Món này có sốt phô mai vàng được làm bằng ớt amarillo và ớt habanero nên có độ cay "đúp" khá thử thách người thưởng thức đấy! 

Cà ri Phaal (Phaal curry)

Tuyển tập những món ăn siêu hấp dẫn siêu ngon nhưng khiến bạn... thét ra lửa! ảnh 4

Loại cà ri này có nguồn gốc từ các nhà hàng Ấn Độ ở Birmingham, Anh Quốc. Tuy nhiên, Nhà hàng Brick Lane Curry ở New York lại là nơi tạo ra phiên bản nổi tiếng nhất và nóng nhất của Phaal curry khi sử dụng tới 10 loại ớt, bao gồm các dòng ớt đỏ Caribbean, ớt habanero và ghost peppers (ớt ma).

Gà nướng Jamaica (Jerk chicken)

Tuyển tập những món ăn siêu hấp dẫn siêu ngon nhưng khiến bạn... thét ra lửa! ảnh 5

Món ăn có vị thơm ngon và cay này là món ăn mang tính biểu tượng nhất của Jamaica. Các thành phần chủ chốt là ớt đỏ Caribbean hoặc ớt habanero và tiêu Jamaica, cùng với lá đinh hương, quế, hành tăm, nhục đậu khấu, cỏ xạ hương và tỏi.

Kim chi hầm (Kimchi jjigae)

Tuyển tập những món ăn siêu hấp dẫn siêu ngon nhưng khiến bạn... thét ra lửa! ảnh 6

Không có thành phần bí mật nào ở đây, chỉ cần hành xanh, tỏi, đậu phụ, nấm và rất nhiều ớt đỏ. Thay vào đó, kỹ thuật lại là chìa khóa cho món ăn Hàn Quốc nổi tiếng "siêu cay" này. Kim chi được đun nhỏ lửa cho đến ninh nhừ đã đưa món ăn này lên tầm cao mới.

Ha An (dịch) - Ảnh: Tổng hợp

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh gấu bông ngộ nghĩnh xuất hiện trên sao Hỏa nhắn gửi "thông điệp từ vũ trụ" gì?

Hình ảnh gấu bông ngộ nghĩnh xuất hiện trên sao Hỏa nhắn gửi "thông điệp từ vũ trụ" gì?

HHT - Thiên nhiên và vũ trụ không bao giờ hết những điều kỳ lạ và thú vị. Một hình ảnh bề mặt sao Hỏa mới được đăng với những chi tiết trong đó tạo thành hình giống y như mặt một chú gấu (bông). Có người cho đây là “thông điệp” của một nền văn minh ngoài Trái Đất, nhưng cơ quan nghiên cứu vũ trụ giải thích thế nào?