Tuyệt chiêu cực đơn giản giúp bạn biết mình hợp với tóc ngắn hay tóc dài hơn

Tuyệt chiêu cực đơn giản giúp bạn biết mình hợp với tóc ngắn hay tóc dài hơn
HHT - Các kiểu tóc ngắn đang là mốt của mùa Hè 2017. Rất nhiều nghệ sĩ, hotgirl nhìn xinh xắn trẻ trung hẳn ra với mái tóc ngắn. Nhưng làm sao bạn biết khuôn mặt mình có hợp để "xuống tóc" hay không?

Có những người đúng là lột xác hoàn toàn khi cắt phăng mái tóc dài. Ngược lại, không ít người mạo hiểm cắt tóc xong, lại ngậm ngùi chờ nhiều tháng trời mong tóc mọc dài lại như cũ.

Tuyệt chiêu cực đơn giản giúp bạn biết mình hợp với tóc ngắn hay tóc dài hơn ảnh 1

Nhưng đó là vì bạn chưa biết đến quy tắc 2.25 thôi. Quy tắc này do nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng người Anh John Frieda tìm ra. Ông không chỉ là một chuyên gia tạo mẫu tóc lừng danh, mà còn sở hữu một nhãn hàng mang tên mình, chuyên về các sản phẩm chăm sóc tóc. John Frieda nói rằng chỉ cần một chiếc bút chì kèm theo thước kẻ, bạn sẽ biết mình có nên cắt tóc hay không.

Tuyệt chiêu cực đơn giản giúp bạn biết mình hợp với tóc ngắn hay tóc dài hơn ảnh 2

Nhà tạo mẫu tóc John Frieda (bìa trái) cùng hai nữ diễn viên Ellen BarkinSarah Jessica Parker.

Cách làm cực đơn giản thôi! Bạn đặt chiếc bút chì nằm ngang dưới cằm mình. Sau đó dùng thước kẻ đo khoảng cách từ dái tai xuống chỗ bút chì. Nếu chiều dài dưới 2.25 inches (khoảng 5,7 cm) thì khuôn mặt bạn sinh ra là dành cho tóc ngắn. Còn nếu khoảng cách này lớn hơn 5,7 cm thì bạn chịu khó trung thành với tóc dài đi.

Tuyệt chiêu cực đơn giản giúp bạn biết mình hợp với tóc ngắn hay tóc dài hơn ảnh 3

Bạn hãy nhìn hai ngôi sao Michelle WilliamsLiv Tyler mà xem. Michelle vẫn được gọi là mỹ nhân tóc ngắn của Hollywood, còn Liv Tyler từ khi trẻ đến lúc trung niên đều nhất định không từ bỏ tóc dài. Khoảng cách từ dái tai đến cằm của họ đúng là chênh lệch thấy rõ.

Tuyệt chiêu cực đơn giản giúp bạn biết mình hợp với tóc ngắn hay tóc dài hơn ảnh 4

Giờ thì bạn còn chần chừ gì nữa, hãy mang bút chì thước kẻ ra kiểm tra khuôn mặt mình đi thôi!

Tuyệt chiêu cực đơn giản giúp bạn biết mình hợp với tóc ngắn hay tóc dài hơn ảnh 5

LINH NHI

Theo Brightside
MỚI - NÓNG
Bị phản ứng vì nhiều khoản thu bất hợp lý, Hiệu trưởng viết thư dừng thu, xin lỗi phụ huynh
Bị phản ứng vì nhiều khoản thu bất hợp lý, Hiệu trưởng viết thư dừng thu, xin lỗi phụ huynh
HHT - Ngày 28/9, ông Nguyễn Quang Đạt, Hiệu trưởng Trường THPT Tây Thạnh (quận Tân Phú, TPHCM) đã gửi thư cảm ơn, đồng thời xin lỗi và xin dừng các khoản thu đầu năm học đến toàn bộ phụ huynh của trường sau khi bị thắc mắc về những khoản thu quỹ lớp, quỹ trường, thu gộp tiền học cả năm… lên đến hơn 6 triệu đồng/học sinh.
Nhiều tấm gương thanh niên khuyết tật truyền cảm hứng, ngày càng vươn lên, tỏa sáng
Nhiều tấm gương thanh niên khuyết tật truyền cảm hứng, ngày càng vươn lên, tỏa sáng
HHT - Theo Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, người khuyết tật ngày càng vươn lên, tỏa sáng. Bên cạnh sự quan tâm của cộng đồng xã hội, điều quan trọng là người khuyết tật đã nỗ lực vượt qua nghịch cảnh, đạt nhiều thành tựu trong cuộc sống, nhiều người lành lặn đôi khi không thực hiện được.

Có thể bạn quan tâm

Á hậu Bảo Ngọc tập luyện siết vóc dáng, sẵn sàng chinh chiến tại Miss Intercontinental 2022

Á hậu Bảo Ngọc tập luyện siết vóc dáng, sẵn sàng chinh chiến tại Miss Intercontinental 2022

HHT - Á hậu Bảo Ngọc sẽ chính thức lên đường sang Ai Cập để tham dự Miss Intercontinental 2022. Cô gái đến từ Cần Thơ được kỳ vọng sẽ là người “làm nên chuyện” tại cuộc thi năm nay. Trước đó, người đẹp đã tranh thủ thời gian để tập luyện chăm chỉ, sẵn sàng chinh chiến tại đấu trường sắc đẹp này.