Tuyệt chiêu độc đáo này có thể đánh lừa Facebook để "câu tương tác" ít người biết

Tuyệt chiêu độc đáo này có thể đánh lừa Facebook để "câu tương tác" ít người biết
HHT - Một "thuyết âm mưu" của người dùng Facebook cho rằng một số từ khoá đặc biệt nếu xuất hiện trong bài đăng có thể giúp bài đăng nhận được nhiều tương tác hơn.

Nhiều người dùng Facebook đang cố gắng đánh lừa mạng xã hội lớn nhất hành tinh bằng cách thêm những từ hoặc cụm từ như “vừa kết hôn” hay “đã có thai” vào bài đăng của mình để lôi kéo thêm tương tác.

Tuyệt chiêu độc đáo này có thể đánh lừa Facebook để "câu tương tác" ít người biết ảnh 1
Người dùng Facebook đăng bài “lừa” thuật toán của Facebook. (Ảnh: Digital Information World)

Bất kì người dùng nào cũng biết Facebook không hiển thị một bài đăng tới tất cả mọi người có mặt trong danh sách. Thay vào đó,mạng xã hội này sử dụng một thuật toán không được công bố để chỉ hiển thị bài đăng tới một nhóm bạn bè nhất định của một người dùng. Điều này đồng nghĩa với việc những bài đăng “ít quan trọng” hoặc “tẻ nhạt” nhiều khả năng có thể sẽ bị chìm nghỉm trong thế giới sôi động của mạng xã hội này.

Ngược lại, nhiều người tin rằng nhưng bài đăng có nội dung như kết hôn, có thai hay có công việc mới sẽ được Facebook ưu tiên, hiển thị nhiều hơn và hiển thị ở vị trí cao hơn trên News Feed.

Business Insider cho biết đã liên hệ với Facebook để hỏi về vấn đề nói trên song chưa nhận được phản hồi. Thực tế, trang này cho biết, theo quan sát thông thường, các bài đăng về lễ cưới, việc có con hay có công việc mới nhận được nhiều tương tác hơn mức trung bình. Dù vậy, hiện chưa rõ điều này có liên quan trực tiếp đến các ưu tiên hiển thị nội dung của Facebook hay không.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bị đồng nghiệp ôm chào hỏi mạnh đến mức gãy luôn 3 xương sườn, cô gái Trung Quốc khởi kiện

Bị đồng nghiệp ôm chào hỏi mạnh đến mức gãy luôn 3 xương sườn, cô gái Trung Quốc khởi kiện

HHT - Một cô gái ở Trung Quốc đã khởi kiện đồng nghiệp vì tội làm cô gãy 3 xương sườn. Lý do không liên quan đến bạo lực gì cả, mà vì anh đồng nghiệp này ôm chào hỏi nhưng lại ôm chặt hơn mức cần thiết. Vụ việc đã gây không ít tranh cãi, nhưng cuối cùng Tòa án xử thế nào?
Instagram của Top 3 Miss World Vietnam: Phương Nhi mê BTS, Bảo Ngọc chỉ follow 7 tài khoản

Instagram của Top 3 Miss World Vietnam: Phương Nhi mê BTS, Bảo Ngọc chỉ follow 7 tài khoản

HHT - Khép lại đêm Chung kết, Miss World Vietnam 2022 gọi tên 3 nàng hậu: Huỳnh Nguyễn Mai Phương, Lê Nguyễn Bảo Ngọc và Nguyễn Phương Nhi. Sau khi đăng quang, tài khoản mạng xã hội của các người đẹp ngay lập tức được dân mạng lùng sục. Trong danh sách theo dõi của mình, 3 người đẹp dành tình cảm đặc biệt cho những nghệ sĩ nào?