Tuyệt chiêu kích hoạt nhanh đèn pin trên smartphone chỉ bằng vài cú lắc tay

Tuyệt chiêu kích hoạt nhanh đèn pin trên smartphone chỉ bằng vài cú lắc tay
HHT - Đèn flash trên smartphone ngoài chức năng trợ sáng khi chụp ảnh thì chức năng được nhiều người sử dụng nhất chính là làm đèn pin để soi sáng vào ban đêm.

Thông thường để kích hoạt chức năng đèn pin (bằng đèn flash) trên smartphone, bạn cần phải mở khóa thiết bị, sau đó tìm đến chức năng mở đèn flash trên smartphone để kích hoạt đèn pin. Điều này phải tốn nhiều thời gian khi mất nhiều bước, trong khi có những lúc bạn lại cần kích hoạt đèn pin trên smartphone của mình thật nhanh.

Shake Flashlight là ứng dụng miễn phí, cho phép người dùng mở đèn pin trên smartphone chỉ bằng cách lắc nhẹ chiếc smartphone của mình. Sau đó, để tắt đi đèn flash đã mở, bạn chỉ việc lắc thiết bị thêm một vài lần nữa.

Ứng dụng sẽ giúp người dùng kích hoạt nhanh đèn pin trên smartphone mà không cần phải trải qua quá nhiều bước, rất dễ dàng và thuận tiện.

Sau khi cài đặt, để kiểm tra xem ứng dụng đã hoạt động hay chưa, bạn nhấn vào biểu tượng công tắc tại cây đèn pin trên giao diện ứng dụng để xem đèn flash trên smartphone có bật sáng hay không. Nếu bật sáng nghĩa là ứng dụng đã có thể kích hoạt đèn flash trên smartphone.

Lưu ý: để ứng dụng có quyền kích hoạt đèn flash trên smartphone, bạn cần phải nhấn nút “Cho phép” tại hộp thoại hiện ra để cấp quyền cho ứng dụng.

Tuyệt chiêu kích hoạt nhanh đèn pin trên smartphone chỉ bằng vài cú lắc tay ảnh 1

Để thử nghiệm hoạt động của ứng dụng, bạn khóa màn hình smartphone, sau đó cầm thiết bị trên tay và lắc vài lần, lúc này nếu đèn flash bật sáng nghĩa là ứng dụng đã hoạt động tốt.

Lưu ý: Bạn hãy thử lắc smartphone đủ lâu cho đến khi đèn flash bật sáng.

Trong trường hợp nếu lắc smartphone khá lâu nhưng đèn flash vẫn không bật sáng, bạn hãy thử nhấn nút nguồn trên thiết bị để kích hoạt màn hình khóa của smartphone (chỉ cần mở màn hình, không cần mở khóa thiết bị), sau đó lắc smartphone một vài lần, lúc này đèn flash trên thiết bị sẽ được bật sáng.

Trong trường hợp bạn cảm thấy Flashlight LED Genius nhận diện chậm và không bật đèn pin dù đã lắc smartphone khá lâu, bạn có thể điều chỉnh lại độ nhạy của ứng dụng để nhận diện chuyển động của smartphone được tốt hơn. Để làm điều này, từ giao diện chính của ứng dụng, bạn nhấn vào biểu tượng 3 chấm ở góc trên bên phải, sau đó chọn “Độ nhạy lắc” từ menu hiện ra.

Tại đây bạn có thể điều chỉnh mức độ nhạy của ứng dụng. Bạn có thể chỉnh dần mức độ nhạy lên từng mức rồi kiểm tra lại xem đã có thể bật đèn flash bằng cách lắc smartphone hay chưa. Bạn không nên tăng mức độ nhạy lên quá cao bởi lẽ khi này nếu để trong túi quần và di chuyển, đèn flash cũng sẽ có thể bị kích hoạt nhầm do ghi nhận được chuyển động.

Tuyệt chiêu kích hoạt nhanh đèn pin trên smartphone chỉ bằng vài cú lắc tay ảnh 2

Như vậy với sự trợ giúp của Shake Flashlight, bạn có thể dễ dàng kích hoạt đèn pin trên smartphone của mình một cách nhanh chóng, thay vì phải mở khóa thiết bị, tìm và kích hoạt chức năng đèn pin trên thiết bị như trước đây.

Để tắt đèn flash đã mở, bạn chỉ việc lắc chiếc smartphone của mình thêm vài lần.

Tuyệt chiêu kích hoạt nhanh đèn pin trên smartphone chỉ bằng vài cú lắc tay ảnh 3
Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Khát vọng - Tiên phong - Đoàn kết - Bản lĩnh - Sáng tạo
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Khát vọng - Tiên phong - Đoàn kết - Bản lĩnh - Sáng tạo
HHT - Trong khuôn khổ Tháng Thanh niên năm 2023, kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tối 23/3, Trung ương Đoàn tổ chức Lễ trao Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2022. Báo Tiền Phong trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy.
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.

Có thể bạn quan tâm

Mùa Hè năm nay sẽ đến sớm, nóng hơn với các mức nhiệt độ chưa từng có tiền lệ

Mùa Hè năm nay sẽ đến sớm, nóng hơn với các mức nhiệt độ chưa từng có tiền lệ

HHT - Mùa Hè năm 2023 được dự báo là sẽ đến sớm hơn ở nhiều khu vực trên khắp thế giới. Không chỉ vậy, các nhà khoa học đã cảnh báo rằng năm 2023 sẽ “nóng như thiêu đốt” với những mức nhiệt độ “phá kỷ lục”, gây ra những đợt nắng nóng chưa từng có tiền lệ. Nhưng tại sao lại như vậy?