Tuyết rơi trên sa mạc Sahara trước Lễ Nhậm Chức Tổng thống Mỹ và một điều trùng hợp thú vị nữa

HHT - Một sự việc hiếm hoi đã xảy ra, đó là sa mạc Sahara được phủ lớp tuyết trắng xóa. Mà việc này còn xảy ra trước Lễ Nhậm Chức của Tổng thống Mỹ, cộng thêm một sự trùng hợp lạ kỳ nữa khiến người ta không khỏi nghĩ rằng đây giống như một điều tượng trưng cho sự chuyển giao.

Thật khó tin khi bạn sống ở một trong những nơi nóng nhất Trái Đất, rồi một ngày tỉnh dậy và thấy nơi đó phủ đầy băng tuyết. Nhưng chuyện gì cũng có thể xảy ra.

Sa mạc Sahara, sa mạc lớn nhất thế giới, bao phủ phần lớn miền Bắc châu Phi, đã có một lớp băng tuyết như thế sau khi nhiệt độ hạ xuống -2oC, ở một số điểm là -3oC.

Và tuy mùa này thì ở nhiều nơi trên thế giới có tuyết, nhưng có một điều trùng hợp là sa mạc Sahara có diện tích khoảng 3,6 triệu dặm vuông, tức là gần bằng đúng diện tích nước Mỹ. Điều này khiến người ta có cảm giác rằng, việc tuyết rơi và bao phủ sa mạc Sahara dường như tượng trưng cho sự chuyển giao ở Mỹ, đúng vào khi Tổng thống Trump sắp hết nhiệm kỳ và Tổng thống đắc cử Joe Biden sắp nhậm chức.

Tuyết rơi trên sa mạc Sahara trước Lễ Nhậm Chức Tổng thống Mỹ và một điều trùng hợp thú vị nữa ảnh 1

Tuyết phủ các cồn cát ở sa mạc Sahara, tạo nên hình ảnh như trong mơ.

Tất nhiên, điều này dù sao cũng chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên, và mặc dù rất hiếm, nhưng đây cũng không phải là lần đầu tiên tuyết rơi ở sa mạc Sahara - một vùng cực kỳ nóng và khô.

Thực tế, đây là lần thứ 4 trong vòng 42 năm mà sa mạc Sahara được phủ tuyết. Những lần trước đây là năm 1979, 2016 và 2018.

Tuyết rơi trên sa mạc Sahara trước Lễ Nhậm Chức Tổng thống Mỹ và một điều trùng hợp thú vị nữa ảnh 2

Nhiều người liên tưởng việc tuyết rơi ở sa mạc Sahara với việc chuyển giao ở Mỹ: Màu đỏ - nóng (Tổng thống Trump của Đảng Cộng hòa) được thay thế bằng màu xanh - lạnh/ mát (ông Biden của Đảng Dân chủ). Ảnh: ABC.

Việc sa mạc Sahara có tuyết nhiều hơn trong những năm gần đây được các nhà khoa học cho rằng là do sự biến đổi khí hậu của Trái Đất. Roman Vilfand, người đứng đầu Cơ quan Giám sát Môi trường và Khí tượng Thủy văn Liên bang Nga, nói: “Những tình huống như là tuyết rơi ở Sahara, những đợt lạnh đặc biệt dài ở Bắc Mỹ, thời tiết rất nóng ở một phần nước Nga hay mưa kéo dài gây ngập lụt ở nhiều nước… đều đang xảy ra thường xuyên hơn”.

Tuyết rơi trên sa mạc Sahara trước Lễ Nhậm Chức Tổng thống Mỹ và một điều trùng hợp thú vị nữa ảnh 3

Tuyết phủ sa mạc Sahara. Ảnh: Karim Bouchetata.

Nhiệt độ trung bình theo năm của sa mạc Sahara là 30oC, còn nhiệt độ nóng nhất từng được ghi nhận là 58oC. Tháng 1 là tháng lạnh nhất ở đây, nhưng nhiệt độ trung bình thông thường cũng chỉ là 14oC chứ hiếm khi tụt xuống mức âm như năm nay.

Tuyết rơi trên sa mạc Sahara trước Lễ Nhậm Chức Tổng thống Mỹ và một điều trùng hợp thú vị nữa ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm