Tuyệt vời chưa, có tới ba nhóm nhạc K-Pop lọt vào danh sách nhạc đặc biệt của NASA

Tuyệt vời chưa, có tới ba nhóm nhạc K-Pop lọt vào danh sách nhạc đặc biệt của NASA
HHT - Thử đoán xem những ca khúc K-Pop nào được NASA chọn vào danh sách những bài hát kinh điển về Mặt Trăng.

Chuyện là nhân dịp kỷ niệm 50 năm con tàu Apollo 11 lần đầu tiên đưa con người đặt chân lên Mặt Trăng thì NASA đã có một chiến dịch đặc biệt. Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ trưng cầu dân ý, mời khán giả đề xuất những ca khúc mà họ muốn phát trong dự án NASA Moon Tunes. Những bài hát được nhiều người đề cử nhất, sẽ được phát trong con tàu vũ trụ bay đến Mặt Trăng, dự kiến khởi hành trong năm 2024.

Tuyệt vời chưa, có tới ba nhóm nhạc K-Pop lọt vào danh sách nhạc đặc biệt của NASA ảnh 1

Theo đó, NASA đã tạo nên một danh sách phát nhạc riêng trên nền tảng Spotify được gọi là Moon Tunes Playlist, chủ yếu là những ca khúc có liên quan đến Mặt Trăng hoặc vũ trụ. Các bài hát không nhất thiết phải trực tiếp nhắc đến Mặt Trăng, nhưng phải mang chủ đề về không gian vũ trụ. Ước tính có khoảng một triệu người đã tham gia bình chọn ra danh sách này.

Trong số đó, có tới bốn ca khúc của ba nhóm nhạc K-Pop nổi tiếng. Có một điều bất ngờ là BTS có rất nhiều tác phẩm mang đậm cảm hứng vũ trụ, nhưng NASA lại chọn ca khúc Lights vừa mới phát hành. Đây là single tiếng Nhật mới nhất của nhóm, với thông điệp chỉ cần luôn nghĩ về nhau, thì chúng ta luôn có thể cảm nhận được ánh sáng của đối phương dù có nhắm mắt lại.

Tuyệt vời chưa, có tới ba nhóm nhạc K-Pop lọt vào danh sách nhạc đặc biệt của NASA ảnh 2

Nhóm EXO có tới hai ca khúc lọt vào playlist này. Đầu tiên là bài hát Universe thuộc mibi album thứ sáu của nhóm, kể về những chàng trai sẵn sàng đi đến tận cùng vũ trụ để tìm kiếm tình yêu đích thực. Nhóm nhỏ EXO-K thì có ca khúc Moonlight được chọn. Còn GOT7 với ca khúc Moon U thuộc mini album 7 for 7 cũng được NASA để ý tới. Cả hai ca khúc này đều lấy cảm hứng từ Mặt Trăng, nên rất xứng đáng có mặt trong danh sách Moon Tunes Playlist này.

Theo Soompi
MỚI - NÓNG
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" có sự tham gia của nhiều nhà quản lý giáo dục, các chuyên gia tâm lý, nghệ sĩ, nhà văn, nhà thơ cùng lãnh đạo phòng GD&ĐT đến từ 30 quận, huyện, ban giám hiệu các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đặc biệt là sự có mặt của gần 1.000 cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS Giảng Võ.

Có thể bạn quan tâm