Tween Hà Nội hào hứng tìm hiểu về STEAM, khám phá Trạm Vũ trụ Quốc tế ISS

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Gần 600 học sinh và phụ huynh đã cùng tham gia hoạt động khám phá vũ trụ và tìm hiểu về STEAM dưới dạng các workshop, xưởng sản xuất... Đặc biệt, tween còn gặp gỡ phi hành gia Phạm Tuân và câu chuyện phía sau danh hiệu "người châu Á đầu tiên bay lên vũ trụ".

Hoạt động này nằm trong khuôn khổ Space Faire do trường True North School phối hợp cùng Q4 Excellence - một tổ chức phi lợi nhuận là đối tác của NASA tổ chức. Đúng như tên gọi, Space Faire đem lại những trải nghiệm thú vị về vũ trụ dành cho tween.

Chúng ta thỉnh thoảng nghe đến Trạm Vũ trụ Quốc tế ISS, nhưng để kết nối thực sự với ISS là một điều xa vời với số đông chúng ta - những người sống trên Trái Đất. Tuy vậy, bằng công nghệ, các bạn học sinh tại Space Faire đã gửi thông điệp lên ISS thông qua các quy tắc mã hóa khối đơn giản. Tween cũng được quan sát không gian từ Trạm Vũ trụ Quốc tế ISS qua VR.

Tween Hà Nội hào hứng tìm hiểu về STEAM, khám phá Trạm Vũ trụ Quốc tế ISS ảnh 1

Thầy Danny Kim - Giám đốc Điều hành của Q4 Excellence hướng dẫn tween.

Câu chuyện về vũ trụ còn đến với tween qua một nhân chứng sống - Trung tướng Phạm Tuân. Ông kể lại quá trình có ước mơ làm phi hành gia, được lựa chọn vào đội bay lên vũ trụ của Liên Xô và trở thành người châu Á đầu tiên.

Từ một thành viên vốn chỉ được xem là "dự bị", ông không ngừng luyện tập, bổ sung thể lực và kỹ năng để là người đạt điều kiện bay lên không gian. Qua đó, Trung tướng không quên nhắn nhủ tween hãy luôn nỗ lực để thực hiện ước mơ của mình, dù là ước mơ phi hành gia hay bất cứ ước mơ nào khác.

Tween Hà Nội hào hứng tìm hiểu về STEAM, khám phá Trạm Vũ trụ Quốc tế ISS ảnh 2

Trung tướng Phạm Tuân chia sẻ về câu chuyện của mình.

Một chủ đề khác của ngày hội này là STEAM. Các thử thách STEAM với những khoa học công nghệ tiên tiến nhất như Ocean Quest - nơi học sinh điều khiển robot tàu ngầm khám phá đại dương, Robot Quest - tween sẽ lái một chiếc xe Robot và thi đấu theo đội để vượt qua thử thách của các chuyên gia, hay Astronaut helmets - thiết kế mũ bảo hộ cho các phi hành gia từ vật liệu tái chế, Mars Rubber Band Rover - tạo ra phương tiện vận chuyển đá trên Sao Hỏa.

Tween Hà Nội hào hứng tìm hiểu về STEAM, khám phá Trạm Vũ trụ Quốc tế ISS ảnh 3

Tween tham gia các hoạt động khác của ngày hội.

Xuyên suốt các talkshow, 24 trạm thử thách & workshop cùng gần 30 chuyên gia trong nước và quốc tế, Space Faire đã đem lại cho tween một không gian để tìm hiểu sâu hơn về vũ trụ, STEAM và sự kết hợp giữa cả hai. Chắc hẳn sau ngày hội này, những bạn luôn tò mò về vũ trụ sẽ có thêm nguồn cảm hứng để chắp cánh ước mơ trở thành phi hành gia hay một nghề nghiệp nào đó liên quan đến không gian ngoài Trái Đất đấy!

Tween Hà Nội hào hứng tìm hiểu về STEAM, khám phá Trạm Vũ trụ Quốc tế ISS ảnh 7
MỚI - NÓNG
Tăng cường bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng
Tăng cường bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng
HHT - Anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư Đoàn đề nghị Ban Thường vụ các tỉnh thành đoàn cụm Đồng bằng sông Hồng tập trung thực hiện 5 nhiệm vụ trọng tâm, trong đó chú trọng giới thiệu đoàn viên ưu tú là công nhân trực tiếp sản xuất, sinh viên, thanh niên nông thôn, lực lượng vũ trang, tri thức trẻ, dân tộc thiểu số… cho Đảng xem xét, kết nạp. 

Có thể bạn quan tâm