Tween Hà Nội hào hứng tìm hiểu về STEAM, khám phá Trạm Vũ trụ Quốc tế ISS

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Gần 600 học sinh và phụ huynh đã cùng tham gia hoạt động khám phá vũ trụ và tìm hiểu về STEAM dưới dạng các workshop, xưởng sản xuất... Đặc biệt, tween còn gặp gỡ phi hành gia Phạm Tuân và câu chuyện phía sau danh hiệu "người châu Á đầu tiên bay lên vũ trụ".

Hoạt động này nằm trong khuôn khổ Space Faire do trường True North School phối hợp cùng Q4 Excellence - một tổ chức phi lợi nhuận là đối tác của NASA tổ chức. Đúng như tên gọi, Space Faire đem lại những trải nghiệm thú vị về vũ trụ dành cho tween.

Chúng ta thỉnh thoảng nghe đến Trạm Vũ trụ Quốc tế ISS, nhưng để kết nối thực sự với ISS là một điều xa vời với số đông chúng ta - những người sống trên Trái Đất. Tuy vậy, bằng công nghệ, các bạn học sinh tại Space Faire đã gửi thông điệp lên ISS thông qua các quy tắc mã hóa khối đơn giản. Tween cũng được quan sát không gian từ Trạm Vũ trụ Quốc tế ISS qua VR.

Tween Hà Nội hào hứng tìm hiểu về STEAM, khám phá Trạm Vũ trụ Quốc tế ISS ảnh 1

Thầy Danny Kim - Giám đốc Điều hành của Q4 Excellence hướng dẫn tween.

Câu chuyện về vũ trụ còn đến với tween qua một nhân chứng sống - Trung tướng Phạm Tuân. Ông kể lại quá trình có ước mơ làm phi hành gia, được lựa chọn vào đội bay lên vũ trụ của Liên Xô và trở thành người châu Á đầu tiên.

Từ một thành viên vốn chỉ được xem là "dự bị", ông không ngừng luyện tập, bổ sung thể lực và kỹ năng để là người đạt điều kiện bay lên không gian. Qua đó, Trung tướng không quên nhắn nhủ tween hãy luôn nỗ lực để thực hiện ước mơ của mình, dù là ước mơ phi hành gia hay bất cứ ước mơ nào khác.

Tween Hà Nội hào hứng tìm hiểu về STEAM, khám phá Trạm Vũ trụ Quốc tế ISS ảnh 2

Trung tướng Phạm Tuân chia sẻ về câu chuyện của mình.

Một chủ đề khác của ngày hội này là STEAM. Các thử thách STEAM với những khoa học công nghệ tiên tiến nhất như Ocean Quest - nơi học sinh điều khiển robot tàu ngầm khám phá đại dương, Robot Quest - tween sẽ lái một chiếc xe Robot và thi đấu theo đội để vượt qua thử thách của các chuyên gia, hay Astronaut helmets - thiết kế mũ bảo hộ cho các phi hành gia từ vật liệu tái chế, Mars Rubber Band Rover - tạo ra phương tiện vận chuyển đá trên Sao Hỏa.

Tween Hà Nội hào hứng tìm hiểu về STEAM, khám phá Trạm Vũ trụ Quốc tế ISS ảnh 3

Tween tham gia các hoạt động khác của ngày hội.

Xuyên suốt các talkshow, 24 trạm thử thách & workshop cùng gần 30 chuyên gia trong nước và quốc tế, Space Faire đã đem lại cho tween một không gian để tìm hiểu sâu hơn về vũ trụ, STEAM và sự kết hợp giữa cả hai. Chắc hẳn sau ngày hội này, những bạn luôn tò mò về vũ trụ sẽ có thêm nguồn cảm hứng để chắp cánh ước mơ trở thành phi hành gia hay một nghề nghiệp nào đó liên quan đến không gian ngoài Trái Đất đấy!

Tween Hà Nội hào hứng tìm hiểu về STEAM, khám phá Trạm Vũ trụ Quốc tế ISS ảnh 7
MỚI - NÓNG
Manchester City sẽ ra sao nếu nhận án phạt trừ điểm, những CLB nào được hưởng lợi?
Manchester City sẽ ra sao nếu nhận án phạt trừ điểm, những CLB nào được hưởng lợi?
HHT - CLB Manchester City đang đối diện với một án phạt nặng, có thể là bị trừ điểm ở nhiều mùa bóng trước chứ không chỉ riêng mùa 2022/23. Nếu án phạt được áp dụng, chuyện gì sẽ xảy ra với những chức vô địch Ngoại hạng Anh mà Man City từng giành được? Và những CLB nào sẽ được hưởng lợi?

Có thể bạn quan tâm

3 trường ở Mỹ bị cáo buộc bán 7.600 tấm bằng giả cho sinh viên, thu hơn 2.600 tỷ đồng

3 trường ở Mỹ bị cáo buộc bán 7.600 tấm bằng giả cho sinh viên, thu hơn 2.600 tỷ đồng

HHT - Hơn 7.600 tấm bằng giả của 3 trường tại Mỹ đã được bán cho "sinh viên" để được tham gia dự thi và làm công việc điều dưỡng, trong vụ việc được gọi là “một âm mưu gây hậu quả nghiêm trọng”. Các nhà chức trách cảnh báo về khả năng có hàng ngàn nhân viên y tế đang làm việc với bằng cấp giả. Sự việc đã diễn ra thế nào?
Con đỗ đại học top đầu cả nước khi mới 14 tuổi, bố mẹ mở hội tưng bừng khoe cả khu phố

Con đỗ đại học top đầu cả nước khi mới 14 tuổi, bố mẹ mở hội tưng bừng khoe cả khu phố

HHT - Mạng xã hội Trung Quốc đang xôn xao tin tức một cậu bé 14 tuổi được tuyển thẳng vào học liền 3 hệ Đại học chính quy, Thạc sĩ và Tiến sĩ của Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc). Để ăn mừng thành tích quá sức đặc biệt này, gia đình cậu bé đã mở hội múa lân tưng bừng khắp các con phố.