Tween Hà Nội thích thú khám phá các ngành nghề với Ngày hội Avion 2018

 Tween Hà Nội thích thú khám phá các ngành nghề với Ngày hội Avion 2018
HHT - Vừa qua, nhóm The Kapusta của teen THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam tổ chức Ngày hội hướng nghiệp Avion 2018 dành riêng cho các bạn nhỏ từ 4 - 10 tuổi.

The Kapusta là một dự án thiện nguyện do teen 11 của trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam thành lập. Sau thành công của mùa 1, nhóm tiếp tục thực hiện mùa 2 với sự kiện chính là Ngày vẽ tranh Raphaelio, giúp mang những gam màu diệu kì đến các ngôi trường còn nhiều khó khăn, thiếu thốn. Ngày hội hướng nghiệp Avion 2018 nằm trong chuỗi tiền sự kiện gây quỹ cho dự án của nhóm, nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các phụ huynh và thu hút nhiều bạn nhỏ từ 4 - 10 tuổi trên thành phố Hà Nội.

 Tween Hà Nội thích thú khám phá các ngành nghề với Ngày hội Avion 2018 ảnh 1
Đây cũng chính là ngày hội của tween vì các bạn ấy có cơ hội được nô đùa và gặp gỡ nhiều bạn bè cùng lứa tuổi.
 Tween Hà Nội thích thú khám phá các ngành nghề với Ngày hội Avion 2018 ảnh 2
Avion 2018 là một trong số ít các hoạt động hướng nghiệp dành cho tween được tổ chức bởi teen THPT.

Ở Avion 2018, tween đã có những phút giây trải nghiệm vô cùng thú vị bên cạnh gia đình và những người bạn cùng tuổi với mình. Các bạn ấy được chia thành nhiều nhóm nhỏ khác nhau với màu sắc và tên gọi tương ứng. Trong suốt quá trình diễn ra, ban tổ chức cùng tình nguyện viên luôn theo sát và hướng dẫn cho các em tham gia các hoạt động học tập và vui chơi trong 6 phòng bao gồm: họa sĩ, thám tử, đầu bếp, người mẫu, bác sĩ và khảo cổ. 

 Tween Hà Nội thích thú khám phá các ngành nghề với Ngày hội Avion 2018 ảnh 3
 Tween Hà Nội thích thú khám phá các ngành nghề với Ngày hội Avion 2018 ảnh 4
 Tween Hà Nội thích thú khám phá các ngành nghề với Ngày hội Avion 2018 ảnh 5
Thử thách với các công việc khác nhau là một trải nghiệm rất mới mẻ với teen.

Không chỉ khiến tween hào hứng, Avion 2018 còn gây ấn tượng tốt với phụ huynh. Cô Nguyễn Thị Luyến chia sẻ: "Quan sát con được thỏa sức sáng tạo, tham gia các hoạt động của sự kiện thế này cô cũng muốn được cùng đồng hành!". Cô Luyến rất vui khi BTC và các tình nguyện viên chỉ mới là học sinh cấp 3 nhưng đã tổ chức một sự kiện ý nghĩa như thế này.

Qua ngày hội hướng nghiệp lần này, tween không chỉ được vui chơi cùng bạn bè mà còn được thực sự trải nghiệm những khó khăn trở ngại của nhiều ngành nghề khác nhau. Tất cả những giây phút bổ ích và lý thú đó đã phần nào giúp các bạn ấy trân trọng thành quả lao động của mọi người xung quang và khám phá ra đam mê, mơ ước của riêng mình.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm