Tween tài năng xuất hiện trong phần giao lưu ở Lễ tuyên dương Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ IX

HHT - Lễ tuyên dương Cháu ngoan Bác Hồ đã được tổ chức tại Cung Lao động Hữu nghị Việt - Xô (Hà Nội) với sự tham dự của 344 đại biểu đến từ khắp mọi miền đất nước. Cô bạn Hoàng Thị Yến đã khiến nhiều người ấn tượng khi xuất hiện trong phần giao lưu của buổi lễ.

Lễ tuyên dương Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ IX đã tuyên dương thành tích của 344 đại biểu. Trong số đó, chắc hẳn ai cũng ấn tượng với cô bạn Hoàng Thị Yến - một trong ba đại biểu xuất sắc xuất hiện ở phần giao lưu của buổi lễ.

Tween tài năng xuất hiện trong phần giao lưu ở Lễ tuyên dương Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ IX ảnh 1 Hoàng Thị Yến là một trong 63 đại biểu được nhận bằng khen.

Hoàng Thị Yến là đại biểu đến từ TP. Hồ Chí Minh. Cô bạn giữ vị trí liên đội trưởng của trường THCS Tôn Thất Tùng, quận Tân Phú (TP. Hồ Chí Minh). Không chỉ học giỏi nhiều năm liền, Yến còn vẽ đẹp, hát hay, đàn giỏi. Bạn là một trong 63 đại biểu nhận bằng khen của T.Ư Đoàn trong Lễ tuyên dương Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ IX.

Cô bạn đã nhận được nhiều giải thưởng quốc tế về piano - nhạc cụ mà Yến yêu thích nhất. Năm 2019, Yến nhận Huy chương Vàng piano giải châu Á - Thái Bình Dương. Năm 2020, cô bạn đạt giải  Nhất piano Hội thi Âm nhạc cổ điển quốc tế của Mỹ 2020. Không chỉ piano, Yến còn biết chơi nhiều nhạc cụ khác như đàn violin, organ...

Tween tài năng xuất hiện trong phần giao lưu ở Lễ tuyên dương Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ IX ảnh 2 Hoàng Thị Yến phát biểu tại buổi lễ.

Tại buổi lễ tuyên dương vừa qua, cô bạn chia sẻ rằng mình cảm thấy tự hào khi tên mình và tên đất nước được xướng lên trong các cuộc thi quốc tế và vô cùng vinh dự khi có thể đóng góp một phần nhỏ đưa hình ảnh thiếu nhi Việt Nam đến với bạn bè thế giới.

Trong vai trò thủ lĩnh Đội, Yến luôn gương mẫu, dẫn đầu trong các phong trào và giúp đỡ các bạn trong học tập, hoạt động Đội. Yến rất tích cực vận động quyên góp sách vở, quần áo và quà tết tặng các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. 

Cùng tham gia phần giao lưu còn có hai đại biểu xuất sắc khác. Bạn  Đỗ Quang Minh (Hà Nội), sở hữu nhiều huy chương vàng các cuộc thi Toán quốc tế từ năm 2016 đến nay tại Singapore, Bulgari, Tây Ban Nha. Bạn  Trịnh Nguyễn Hồng Minh (Đà Nẵng), có nhiều thành tích cao trong học tập; giải nhì cuộc thi Robothon cấp quốc gia 2016.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trước đề xuất cho học sinh trở lại trường học, lãnh đạo thành phố Hà Nội phản hồi ra sao?

Trước đề xuất cho học sinh trở lại trường học, lãnh đạo thành phố Hà Nội phản hồi ra sao?

HHT - Hiện tại, tình hình dịch bệnh tại Hà Nội đang dần được kiểm soát, nhiều phụ huynh mong muốn nhà trường sẽ sớm đón học sinh quay lại học trực tiếp. Trước ý kiến đề xuất mở cửa hàng ăn uống tại chỗ và cho học sinh tới trường, lãnh đạo thành phố Hà Nội đã có phản hồi mới nhất.
Có gì hot tại sự kiện chào tân binh lớp 10 đầu tiên của trường THPT chuyên KHXH&NV Hà Nội?

Có gì hot tại sự kiện chào tân binh lớp 10 đầu tiên của trường THPT chuyên KHXH&NV Hà Nội?

HHT - Do mới thành lập từ năm 2019 nên phải đến năm nay, trường THPT chuyên KHXH&NV Hà Nội mới chính thức có sự kiện chào khóa mới đầu tiên, do chính hội học sinh khóa 1 của trường tổ chức. Lần đầu "debut" nên sự kiện được ấp ủ ý tưởng và chuẩn bị rất công phu, dù thực hiện online nhưng vẫn mang đến những trải nghiệm có 1-0-2 cho học sinh khóa mới.