TWICE khiến ONCE "ám ảnh" việc học với album mới: Từ Hóa học đến "hàm Sin, Cos" đều có đủ!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Full album thứ ba trong sự nghiệp của TWICE "Formula of Love: O+T=<3" đã chính thức ra mắt. MV của ca khúc chủ đề "SCIENTIST" cũng được thả xích vào đúng 12 giờ ngày 12/11 (theo giờ Việt Nam), không làm khán giả thất vọng với màn hóa thân thành 9 nhà nghiên cứu của TWICE.

SCIENTIST là ca khúc sôi động mang chủ đề về tình yêu quen thuộc, nói về sự ngập ngừng, mải tính toán của chàng trai mà chưa dám thổ lộ lòng mình. Tuy nhiên, TWICE đã thể hiện ca khúc với concept nghiên cứu khoa học mới lạ khiến khán giả thích thú. Đặc biệt, SCIENTIST còn được đồng sáng tác bởi chủ nhân của bản hit 2002 - Anne-Marie.

MV của SCIENTIST được chiếm lĩnh bởi sắc hồng. Mọi góc quay, đạo cụ đều được đầu tư tỉ mỉ, chỉn chu. Nếu trước đây, stylist của JYP không ít lần bị fan than phiền vì giao cho các cô gái những trang phục khó hiểu thì với SCIENTIST, từ make-up đến phục trang của 9 cô gái đều được netizen khen ngợi hết lời. Dùng tông hồng làm chủ đạo nhưng tuyệt nhiên, màu sắc MV hay tạo hình của TWICE đều không bị sến mà vẫn mang nét vừa cá tính vừa ngọt ngào.

TWICE khiến ONCE "ám ảnh" việc học với album mới: Từ Hóa học đến "hàm Sin, Cos" đều có đủ! ảnh 1

Như thường lệ, SCIENTIST cũng khoe khéo vũ đạo đồng đều của TWICE.

Trong MV, TWICE đã mở phòng thí nghiệm tình yêu, thực hiện tất cả các nghiên cứu, khám phá cảm xúc của tình yêu. Nhưng sau nhiều lần thử nghiệm, các cô gái đã đưa ra kết luận, được khẳng định trong điệp khúc của SCIENTIST: "Love ain't a science. Don't need no license." (tạm dịch: Tình yêu không phải là khoa học, cũng không cần cấp phép). Đây cũng chính là thông điệp lớn nhất của SCIENTIST, rằng không có một công thức tuyệt đối nào, hãy làm mọi thứ theo trái tim bạn mách bảo.

TWICE khiến ONCE "ám ảnh" việc học với album mới: Từ Hóa học đến "hàm Sin, Cos" đều có đủ! ảnh 2

Phần lời của SCIENTIST cũng chứa nhiều so sánh mới lạ, mang "tính học thuật" như: "Anh không phải là Einstein, mà sao lại cố đo từng góc cạnh"...

TWICE khiến ONCE "ám ảnh" việc học với album mới: Từ Hóa học đến "hàm Sin, Cos" đều có đủ! ảnh 3

...hay ví von tính cách của cô gái chẳng vòng vèo, lên xuống như đồ thị hàm Sin, Cos.

Tuy sở hữu concept khá mới lạ nhưng SCIENTIST dường như là bước đi khá an toàn với TWICE. Một số khán giả cho rằng so với những bản hit của nhóm, SCIENTIST có giai điệu lạ nhưng có phần khó ngấm và thiếu một cao trào để khiến ca khúc thực sự bùng nổ. Dù vậy, không loại trừ khả năng SCIENTIST thuộc trường phát "mưa dầm thấm lâu", từ từ chinh phục trái tim khán giả.

TWICE khiến ONCE "ám ảnh" việc học với album mới: Từ Hóa học đến "hàm Sin, Cos" đều có đủ! ảnh 4

Full album Formula of Love: O+T=<3 của TWICE chiêu đãi khán giả một đại tiệc âm nhạc khi chứa tổng cộng 17 bài hát. Trong đó, các cô gái cũng thể hiện phiên bản tiếng Hàn của single tiếng Anh đầu tay The Feels.

TWICE khiến ONCE "ám ảnh" việc học với album mới: Từ Hóa học đến "hàm Sin, Cos" đều có đủ! ảnh 8
MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
HHT - Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Tường Lâm nhấn mạnh, trong tình hình hiện nay muốn tập hợp được thanh niên để giáo dục, định hướng thì yêu cầu bắt buộc là cần không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để ngày càng hấp dẫn, phù hợp với thị hiếu, tâm lý, nhu cầu cần thiết của thanh niên. Muốn làm được điều đó, từng cán bộ đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy, hành động. 

Có thể bạn quan tâm

Nhà phê bình âm nhạc phản đối đặc cách nghĩa vụ quân sự cho BTS: Không nên coi nhập ngũ là hình phạt

Nhà phê bình âm nhạc phản đối đặc cách nghĩa vụ quân sự cho BTS: Không nên coi nhập ngũ là hình phạt

HHT - Giữa những tranh cãi BTS có nên được miễn/ đặc cách hay thực hiện nghĩa vụ quân sự thay thế hay không, một nhà phê bình âm nhạc đã thẳng thắn chọn đứng về phe phản đối. Khó khăn và phức tạp trong việc mở rộng hệ thống thực hiện nghĩa vụ thay thế cho thấy khả năng cao các thành viên BTS vẫn sẽ phải nhập ngũ như công dân bình thường.