TWICE là nhóm nhạc của năm do các chuyên gia hàng đầu K-Pop lựa chọn

TWICE là nhóm nhạc của năm do các chuyên gia hàng đầu K-Pop lựa chọn
HHT - StarNews đã tìm đến 22 chuyên gia hàng đầu của ngành công nghiệp giải trí Hàn Quốc để tìm ra bài hát và nghệ sĩ xuất sắc nhất trong năm 2016.

Nghệ sĩ xuất sắc nhất

TWICE được 10/22 chuyên gia lựa chọn làm nghệ sĩ của năm. Mới ra mắt được 2 năm, TWICE đã đạt được rất nhiều thành công lớn. Hai bản hit Cheer UpTT là minh chứng điển hình.

TWICE là nhóm nhạc của năm do các chuyên gia hàng đầu K-Pop lựa chọn ảnh 1

Chỉ chịu thua TWICE 2 phiếu là nhóm nhạc BTS. Năm nay, BTS có 2 album đình đám là The Most Beautiful Moment in Life: Young ForeverWings. EXO, BIG BANGZico (Block B) mỗi nghệ sĩ nhận được 1 phiếu. Với album Ex'Act, EXO chứng minh mình không chỉ mạnh mảng bán album mà cả nhạc số. Trong khi đó, bản hit You are me, I am you của Zico là một trong những ca khúc phổ biến nhất tại Hàn. BIG BANG mới chỉ trở lại với full album MADE đã đạt nhiều thành tích cao.

Bài hát hay nhất năm

TWICE lại một lần nữa thể hiện độ nổi tiếng của mình khi chiếm cả hạng 1 và hạng 2 trong bảng xếp hạng Bài hát của năm. Cheer Up được 11 bình chọn và TT theo sau với 2 phiếu.

BTS với Blood Sweat & Tears , Han Dong Geun với Making a new ending for this StoryLee Juk với Don't Worry đồng hạng 2 với TT, mỗi ca khúc nhận được 2 phiếu. Monster của EXO, Galaxy của Bolbbalgan4 và  I Don't Love You của Urban Zakapa ở vị trí số 3 với 1 phiếu. Ngoài các nhóm nhạc thần tượng, những nghệ sĩ gạo cội với những bản Ballad ngọt ngào chiếm được rất nhiều tình cảm của khán giả. 

Tân binh của năm

I.O.I được 7/22 chuyên gia lựa chọn là tân binh của năm. Dù chỉ là một nhóm nhạc dự án, I.O.I vẫn giành được nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ. 

TWICE là nhóm nhạc của năm do các chuyên gia hàng đầu K-Pop lựa chọn ảnh 2

TWICE được xếp ở vị trí số 2 với 3 phiếu. Theo luật của các lễ trao giải tại Hàn, những nhóm nhạc debut vào cuối năm 2015 như TWICE sẽ được tính là tân binh với các nhóm debut năm 2016. "Tân binh" này xem chừng mạnh mẽ quá rồi!

TWICE là nhóm nhạc của năm do các chuyên gia hàng đầu K-Pop lựa chọn ảnh 3

Bolbbalgan4 xếp vị trí số 3 với 2 phiếu. Hai cô gái nhỏ không có công ty lớn hỗ trợ nhưng đã làm nên phép màu thực sự với album Red Planet. Se Jung (I.O.I), NCT 127, Black Pink, ASTRO, Jung Seung Hwan (Á quân Kpop Star 4), Cosmic Girls, Momoland đồng hạng 4 với 1 bình chọn.

TRANG TRẦN

Theo Allkpop
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm