Twitter điều tra các tài khoản chống Harry - Meghan với hoạt động "thông minh khác thường”

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Những dữ liệu của Twitter cho thấy có một “chiến dịch” chống vợ chồng Harry - Meghan trên nền tảng này. Mà theo Twitter thì “chiến dịch” này “không giống bất kỳ điều gì chúng tôi thấy trước đây”, vì các hoạt động “thông minh hơn mức chúng tôi thường thấy”.

Vợ chồng Harry và Meghan đã từng nhiều lần nói rằng truyền thông có thể rất “độc hại”. Sau khi rời khỏi Hoàng gia Anh, Harry - Meghan cũng không dùng mạng xã hội, mà các thông tin của họ chỉ được cập nhật ở trang web Archewell.

Thế rồi đến bây giờ, một phân tích hơn 114.000 bài đăng trên Twitter có liên quan đến cặp đôi xứ Sussex đã cho thấy, có một chiến dịch phối hợp nhằm chống Meghan trên nền tảng mạng xã hội này. Trong đó, có 83 tài khoản đã tạo ra khoảng 70% nội dung tiêu cực nhằm vào Meghan.

Twitter điều tra các tài khoản chống Harry - Meghan với hoạt động "thông minh khác thường” ảnh 1

Vợ chồng Công tước và Nữ Công tước xứ Sussex. Ảnh: PS.

Ngày 26/10, Bot Seninel - dịch vụ phân tích của Twitter - đã đưa ra một báo cáo về các hoạt động liên quan đến Harry - Meghan và thấy rằng, phần lớn những thông tin sai lệch và mang tính thù ghét nhằm vào vợ chồng xứ Sussex đều xuất phát từ một nhóm nhỏ các tài khoản. Nhóm này dường như có mục đích cơ bản, nếu không phải là duy nhất, là đăng bài tiêu cực về Harry - Meghan. Bot Sentinel cũng tiết lộ rằng, giữa các tài khoản này có sự phối hợp rất tinh vi, dùng hơn 187.000 người theo dõi để lan truyền sự tiêu cực về Harry - Meghan.

Một phát ngôn viên của Twitter nói với trang BuzzFeed News rằng họ đang “tích cực điều tra”.

Twitter điều tra các tài khoản chống Harry - Meghan với hoạt động "thông minh khác thường” ảnh 2

Đã có một báo cáo về những tài khoản trên Twitter chuyên có hành động thù địch đối với vợ chồng Harry - Meghan. Ảnh: Bot Sentinel.

Christopher Bouzy, CEO của Bot Sentinel, nói rằng chiến dịch chống Meghan trên Twitter này không giống với bất kỳ điều gì mà đội ngũ của ông từng thấy. Bouzy nói: “Không có động cơ nào cả. Họ ghét cô ấy (Meghan) hay thế nào?... Hay họ cố làm giảm uy tín của Harry và Meghan? Chúng tôi không thể đoán được”.

Vốn dĩ Twitter vẫn cấm sự phối hợp giữa các tài khoản mà gây tổn hại đến người khác. Còn Bouzy thì nhấn mạnh rằng, hoạt động chống Meghan trên Twitter không phải là từ các tài khoản ảo, mà là các tài khoản thật, do người thật sử dụng. Ông nói: “Chiến dịch này được thực hiện bởi những người biết cách thao túng các thuật toán và Twitter, biết né tránh để không bị khóa tài khoản. Mức độ phức tạp này đến từ những người có chuyên môn, những người được trả tiền để làm việc này”.

Twitter điều tra các tài khoản chống Harry - Meghan với hoạt động "thông minh khác thường” ảnh 3

Có một "chiến dịch" chống Harry - Meghan trên Twitter. Ảnh minh họa: Taylor Hill/ WireImage.

Bouzy cũng nói thêm, những tài khoản nhằm vào vợ chồng Harry - Meghan đang hoạt động “theo một cách thông minh hơn mức chúng tôi thường thấy”. Chẳng hạn, các tài khoản chống vợ chồng xứ Sussex “né” được máy dò nội dung xấu bằng cách kết hợp những nội dung tiêu cực về Harry và Meghan (có vi phạm quy định của Twitter) với những nội dung, bình luận tích cực (không vi phạm quy định) về các thành viên khác của Hoàng gia Anh, đặc biệt là về anh trai và chị dâu của Harry, tức là vợ chồng xứ Cambridge.

Twitter điều tra các tài khoản chống Harry - Meghan với hoạt động "thông minh khác thường” ảnh 4

Hiện Twitter đang điều tra những tài khoản cố tình phối hợp để lan truyền thông tin sai về Harry - Meghan. Ảnh: ABC News.

Hiện có một vài trong số những tài khoản bị điều tra nói trên đã bị khóa và một số thì đã đặt tài khoản ở chế độ riêng tư. Một người sử dụng giấu tên nói rằng, họ viết không tốt về Meghan chỉ để đùa cho vui chứ không có mục đích gì cả. Còn ông Bouzy thì nói: “Đây là một trò chơi mà bọn họ đang chơi với Twitter, và họ biết chính xác những gì mình đang làm”.

Twitter điều tra các tài khoản chống Harry - Meghan với hoạt động "thông minh khác thường” ảnh 8
Theo BuzzFeed News, Yahoo, HuffPost
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một khu vực ở Ấn Độ cứ đến tối là mất điện vài tiếng, mọi người “ngã ngửa” khi biết lý do

Một khu vực ở Ấn Độ cứ đến tối là mất điện vài tiếng, mọi người “ngã ngửa” khi biết lý do

HHT - Người dân ở một khu vực tại Bihar (Ấn Độ) thường xuyên phải chịu cảnh mất điện 2 - 3 tiếng vào buổi tối. Mất điện đều đặn đến mức họ đã dần quen. Nhưng cuối cùng, khi họ quyết định đi tìm hiểu nguyên nhân thì đó là điều mà không một ai, ngay cả các đạo diễn phim, có thể nghĩ ra được.
Thẳng thật cùng KOC Cao Hoàng Mẫn: "Những công việc bùng phát mạnh như TikToker chỉ là phong trào!"

Thẳng thật cùng KOC Cao Hoàng Mẫn: "Những công việc bùng phát mạnh như TikToker chỉ là phong trào!"

HHT - Nhắc đến KOC hay reviewer ở “địa hạt” TikTok, nhiều người lầm tưởng rằng công việc này chỉ đơn giản là “ăn ngon, mặc đẹp”. Thế nhưng, một KOC thực thụ còn phải “lăn xả” không kém bất cứ ngành nghề nào. Để hiểu rõ hơn về công việc thú vị này và những kỹ năng cần có, Gen Z đừng bỏ lỡ những chia sẻ “xương máu” từ cô nàng “thực thần” Cao Hoàng Mẫn trong talkshow “Job Đỉnh - Nghề mới cho thế hệ mới” nhé!
Đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư: Luôn sống với tâm thế “mỗi dự án đều là một kỳ thi lớn nhất cuộc đời”

Đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư: Luôn sống với tâm thế “mỗi dự án đều là một kỳ thi lớn nhất cuộc đời”

HHT - Sau thành công của loạt MV đình đám với những nghệ sĩ hàng đầu V-Biz, Đinh Hà Uyên Thư trở thành cái tên không thể thiếu trong danh sách các đạo diễn được săn đón nhất hiện nay. Với tài năng nghệ thuật cùng sự nỗ lực bền bỉ, chủ nhân phim điện ảnh "Bẫy Ngọt Ngào" chính là hình mẫu lý tưởng cho châm ngôn: Khi chọn việc vì đam mê, bạn sẽ làm nó trong hạnh phúc; khi đã hạnh phúc, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để thành công!